Thứ ba 27/02/2024 14:17 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Ban Kinh tế hoà cùng nhịp đập ngành Xây dựng

15:12 | 27/03/2023

(Xây dựng) – Ban Kinh tế Báo Xây dựng được thành lập với chức năng tham mưu cho Tổng Biên tập và Ban Biên tập xây dựng, triển khai kế hoạch tuyên truyền về những vấn đề liên quan đến chính sách, pháp luật của Nhà nước, Ngành Xây dựng về lĩnh vực kinh tế, BĐS, tài chính tín dụng, đầu tư, xây dựng; Thực hiện các chuyên đề, quảng cáo trên ấn phẩm Báo in và Báo điện tử; Tổ chức các chương trình sự kiện theo nhiệm vụ được phân công về các lĩnh vực kinh tế ngành theo dõi.

Ban Kinh tế hoà cùng nhịp đập ngành Xây dựng
Ban Kinh tế cùng chuyên gia khách mời tại Hội thảo: Động lực Phát triển Kinh tế Việt Nam năm 2023 tổ chức tháng 12/2022 tại Hà Nội.

Với tinh thần sáng tạo và trách nhiệm, các anh chị em phóng viên đã chủ động công việc được phân công và thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, đạt nhiều thành tích nổi bật, góp phần phát triển thương hiệu của Báo Xây dựng đến với độc giả trong và ngoài nước.

Trong thời gian qua, Ban Kinh tế bám sát chức năng nhiệm vụ tuyên truyền, phản ánh về hoạt động khối các DN BĐS, xây dựng, DN, các tập đoàn, tổ chức tư nhân trong và nước ngoài liên quan đến hoạt động đầu tư xây dựng và diễn biến kinh tế, thị trường BĐS. Đã có nhiều loạt bài phản ánh thông tin tích cực và những điểm hạn chế, khó khăn.

Bên cạnh đó, Ban thực hiện nhiệm vụ tổ chức thực hiện các chuyên đề nội dung, quảng cáo theo chỉ đạo của Ban biên tập hoặc chuyên đề, quảng cáo tự khai thác theo đúng tôn chỉ mục đích Báo Xây dựng và pháp luật Nhà nước. Từ việc xây dựng kế hoạch, định hướng theo dõi đưa tin về các đơn vị sự nghiệp thuộc Bộ Xây dựng và các tập đoàn, DN trong và ngoài ngành, Ban Kinh tế đã tham mưu Ban biên tập, tổ chức các cuộc Hội thảo, Toạ đàm về những vấn đề xã hội quan tâm. Thương hiệu của Báo Xây dựng được nâng cao khi tổ chức các chương trình sự kiện này.

Có thể kể đến các sự kiện nổi bật như: Hội thảo “Toàn cảnh thị trường BĐS phân khúc condotel: Cơ hội và thách thức’’, Hội thảo “Giải pháp khôi phục thị trường BĐS hậu Covid -19”, Toạ đàm “Nghiên cứu, phổ biến Đề án hoàn thiện hệ thống TCQC kỹ thuật xây dựng theo định hướng mới. Thúc đẩy vai trò quản lý của Nhà nước và đáp ứng các yêu cầu trong hoạt động xây dựng”; Toạ đàm: “Bàn về định hướng ngành Vật liệu Xây dựng, phát triển nhanh, bền vững trong giai đoạn mới”; Toạ đàm: “Kiểm soát nguồn vốn vào BĐS: Chính sách và tác động”; Hội thảo “Xu hướng công nghệ vật liệu trong công trình xây dựng”; Hội thảo “Động lực phát triển kinh tế Việt Nam năm 2023”; Hội thảo“Phát triển BĐS và hạ tầng du lịch Yên Bái - Cơ hội và bứt phá”…

Ban Kinh tế hoà cùng nhịp đập ngành Xây dựng

Bám sát nhiệm vụ được giao, cán bộ nhân viên, phóng viên trong Ban Kinh tế thực hiện các công việc trọng tâm, trong đó, đẩy mạnh công tác đối ngoại mở rộng quan hệ với các đơn vị hành chính thuộc Bộ Xây dựng như Cục Giám định Nhà nước về chất lượng công trình, Cục Phát triển đô thị, Cục Hạ tầng, Cục Nhà ở và Thị trường BĐS, Cục Hoạt động Xây dựng, Công đoàn ngành Xây dựng... Ban Kinh tế cũng thực hiện nhiều hoạt động đối ngoại thành công, tiếp xúc DN, lấy thông tin từ đối tác để tích cực tuyên truyền theo đúng định hướng Báo Xây dựng, tuyên truyền, phản ánh hoạt động khối DN BĐS, xây dựng, DN, các tập đoàn, tổ chức tư nhân trong và ngoài nước liên quan đến hoạt động đầu tư xây dựng và diễn biến kinh tế, thị trường BĐS.

Hoạt động này nhằm kết nối DN với cơ quan quản lý nhà nước và người dân. Phản ánh chính xác các chính sách của cơ quan quản lý nhà nước đến với DN và độc giả; đồng thời, ghi nhận ý kiến đóng góp, đề xuất kiến nghị của người dân, DN đến cơ quan quản lý nhà nước.

Việc nâng cao chuyên môn nghiệp vụ, nâng cao chất lượng tin bài là nhiệm vụ vô cùng quan trọng đối với đội ngũ phóng viên. Mỗi phóng viên đều xây dựng những kênh kết nối vững chắc với đối tác, các chuyên gia thuộc các lĩnh vực theo dõi để tăng sự tương tác ý kiến của đối tác, chuyên gia cho mỗi chuyên đề được triển khai, nhằm đưa thông tin đến bạn đọc một cách dễ hiểu và thiết thực nhất, phản ánh đúng thực tế vấn đề quan tâm. Để có những tin bài chất lượng cao, mỗi phóng viên và người quản lý không ngừng tu dưỡng rèn luyện, nâng cao nghiêp vụ. Tham gia nhiều lớp học nâng cao nghiệp vụ do Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức. Phóng viên được đào tạo đa năng, có thể đảm nhiệm nhiều công việc trong chuyến tác nghiệp tại hiện trường như quay phim, chụp ảnh, truyền tin trực tiếp về toà soạn...

Ngoài thực hiện chức năng, nhiệm vụ được phân công, lãnh đạo Ban Kinh tế đã tích cực xây dựng môi trường làm việc năng động, văn minh cho đội ngũ phóng viên trong Ban để phù hợp với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0; nâng cao chuyên môn nghiệp vụ cho phóng viên để có thể đảm nhận nhiều nhiệm vụ quan trọng và đa năng trong bối cảnh báo chí Việt Nam hiện đại.

Ban Kinh tế luôn tích cực tham gia hoạt động Đoàn thể của cơ quan, các phong trào do Công đoàn, Đoàn Thanh niên Báo Xây dựng tổ chức. Giữ mối liên hệ thường xuyên, đoàn kết với các phòng, ban, các đồng nghiệp liên quan đến việc thực hiện nhiệm vụ được giao. Không ngừng học tập để nâng cao trình độ chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp nhằm phục vụ cho công tác tốt hơn. Các thành viên trong Ban Kinh tế luôn chủ động trong công việc, năng động sáng tạo, vượt mọi khó khăn thách thức để hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Ngoài ra, với tình yêu thương gắn kết, giúp đỡ chia sẻ khó khăn, thuận lợi trong cuộc sống, đã giúp cho các thành viên Ban Kinh tế thêm nghị lực, yêu nghề, trân quý công việc, cùng nỗ lực xây dựng Báo Xây dựng ngày càng phát triển, vươn đến nhiều hơn độc giả trong và ngoài nước.

Ngọc Hà

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • Bài 2: Sạt lở, sụt lún khắp nơi

  (Xây dựng) – Đúng như các cơ quan chức năng dự báo, mới vào đầu mùa khô, các tỉnh khu vực Đồng bằng sông Cửu Long đang đối mặt thực trạng sụt lún, sạt lở và xâm mặn. Sau thảm họa thiên tai là bao nỗi lo chồng chất.

  15:17 | 26/02/2024
 • Bài 1: Thiên tai đe dọa “vựa lúa”

  (Xây dựng) – Hiện nay, thông tin sụt lún, sạt lở, xâm mặn là những từ quen thuộc tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Một ngày bắt đầu là số vụ sụt lún, sạt lở thay đổi bằng con số mới. Trong khi đó hằng năm, ngân sách dành số tiền khá lớn đầu tư xây dựng các công trình “hạn, mặn” trước biến đổi khí hậu. Thực sự hiệu quả của các công trình trên như thế nào? Người dân vựa lúa lớn nhất cả nước sống ra sao trước cơn hạn hán “lịch sử”? Phóng viên Báo điện tử Xây dựng ghi lại thực tế ở khu vực vực này.

  12:26 | 26/02/2024
 • Quảng Ninh: Mở hội tòng quân đầu Xuân Giáp Thìn

  (Xây dựng) - Sáng 25/2, từ sơn khu đến hải đảo vùng Đông Bắc (Quảng Ninh), khắp nơi mở Hội tòng quân tiễn đưa thanh niên lên đường nhập ngũ đầu Xuân Giáp Thìn, đầu năm 2024 để kế tiếp tay súng bảo vệ tổ quốc; thay thế những chiến sĩ đã hoàn thành nhiệm vụ thường trực chiến đấu, trở về địa phương bước vào mặt trận mới xây dựng Quảng Ninh giàu đẹp.

  10:28 | 26/02/2024
 • Hải Phòng: Gần 2.900 thanh niên lên đường làm nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

  (Xây dựng) - Sáng 25/2, trong không khí rộn ràng, phấn khởi và đầy tự hào, các quận, huyện trên địa bàn thành phố Hải Phòng đồng loạt tổ chức Lễ giao nhận công dân nhập ngũ và công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2024.

  08:41 | 26/02/2024
 • Người dân ổn định cuộc sống từ nguồn vốn cho vay nhà ở xã hội

  Từ nguồn vốn cho vay nhà ở xã hội theo Nghị định 100/2015/NĐ-CP của Chính phủ, nhiều hộ dân ở tỉnh Hòa Bình đã có cơ hội xây dựng nhà ổn định cuộc sống, từng bước an cư, lạc nghiệp.

  17:11 | 25/02/2024
 • Thanh Xuân (Hà Nội): Toàn bộ các hộ dân đã di dời khỏi chung cư mini không đảm bảo an toàn tại phường Hạ Đình

  (Xây dựng) - Chung cư mini số 22B ngõ 236 Khương Đình, phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân xuất hiện vết nứt từ hơn chục ngày nay. Cột nhà tầng 1 có nhiều vết nứt chạy ngang dọc từ chân cột lên trần. Đến cuối ngày 24/2, toàn bộ các hộ dân sinh sống tại đây đã di dời ra khỏi tòa nhà để đảm bảo an toàn.

  09:23 | 25/02/2024
 • Đại sứ Đoàn Xuân Hưng nhận Huân chương Mặt trời mọc của Chính phủ Nhật Bản

  (Xây dựng) – Theo thông tin từ Bộ Ngoại giao, vừa qua, tại Lễ kỷ niệm 64 năm ngày sinh Nhật Hoàng Naruhito, Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Yamada Takio đã trao tặng Huân chương Mặt trời mọc cho Đại sứ Đoàn Xuân Hưng.

  09:15 | 25/02/2024
 • Thanh Hóa: Chấp thuận điều chỉnh chủ trương đầu tư Dự án chợ Quảng Thịnh

  (Xây dựng) – Mới đây, UBND tỉnh Thanh Hóa đã ban hành Quyết định số 770/QĐ-UBND, về việc chấp thuận điều chỉnh chủ trương đầu tư Dự án chợ Quảng Thịnh tại phường Quảng Thịnh, thành phố Thanh Hóa (lần 3).

  09:10 | 25/02/2024
 • Bình Dương: Cháy lớn tại khu dân cư chưa xây dựng hạ tầng, bỏ hoang nhiều năm

  Tối 24/2, cháy lớn bùng phát tại khu đất trống nhiều cỏ dại thuộc Khu Dân cư Suối Giữa ở Bình Dương, thời tiết khô hanh và gió mạnh khiến ngọn lửa càng lan rộng.

  08:28 | 25/02/2024
 • Quảng Trị: Giải pháp nào đẩy nhanh tiến độ Dự án phát triển cơ sở hạ tầng du lịch?

  (Xây dựng) – Đã hết 2/3 thời gian thực hiện thi công, nhưng đến nay Dự án Phát triển cơ sở hạ tầng du lịch hỗ trợ cho tăng trưởng toàn diện khu vực tiểu vùng Mê Kông mở rộng - giai đoạn 2 - Tiểu dự án tỉnh Quảng Trị do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch làm chủ đầu tư chỉ đạt khoảng 50% giá trị hợp đồng xây lắp.

  20:26 | 24/02/2024
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load