Chủ nhật 19/05/2024 11:15 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Bán kết INSEE Prize 2022: Bùng nổ những giấc mơ bền vững

15:46 | 30/09/2022

(Xây dựng) – Vừa qua, tại văn phòng chính INSEE Việt Nam, buổi báo cáo Bán kết cuộc thi INSEE Prize 2022 đã diễn với sự tham dự của 20 nhóm đề tài được tuyển chọn và trình bày trước Hội đồng Ban giám khảo là các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực xây dựng và môi trường bền vững. Top 5 đề tài xuất sắc nhất đã thuyết phục được Ban giám khảo và chính thức bước vào vòng Chung kết của INSEE Prize 2022.

ban ket insee prize 2022 bung no nhung giac mo ben vung
Buổi báo cáo Bán kết INSEE Prize 2022 đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Sau quãng thời gian áp dụng quy định giãn cách để hạn chế những ảnh hưởng của đại dịch, Ban tổ chức cuộc thi INSEE Prize 2022 đã chính thức triển khai các vòng quan trọng của cuộc thi bằng hình thức trình bày trực tiếp.

Tuy nhiên, với một số đề tài đến từ các nhóm sinh viên ở các khu vực ngoài Thành phố Hồ Chí Minh, Ban tổ chức vẫn áp dụng hình thức báo cáo trực tuyến để hỗ trợ các bạn được tham dự buổi trình bày một cách thuận tiện nhất. Điều này không làm giảm đi sự chuyên nghiệp và tính cạnh tranh của cuộc thi mà còn giúp các đội thể hiện được các kỹ năng thuyết trình và xử lý tình huống rất linh hoạt.

Vòng Bán kết lần này chính là cơ hội để các nhóm thuyết trình những ý tưởng sáng tạo của mình trước các chuyên gia, cùng phản biện với Ban giám khảo về thiết kế và giá trị mà dự án mang lại cho cộng đồng, góp xây một xã hội ngày càng bền vững và quan trọng. Các nhóm dự thi đều thể hiện hết mình sự khao khát và cạnh tranh để bước tiếp vào vòng Chung kết, tiến gần hơn với giấc mơ biến dự án thành hiện thực.

Về thành phần Ban giám khảo vòng Bán kết năm nay có sự tham gia của ông Đỗ Hữu Nhật Quang - Giám đốc Phát triển kinh doanh Công ty TNHH Tư vấn Công trình xanh GreenViet, ông Vũ Hồng Phong - Chuyên gia công trình xanh từ Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC), ông Đào Nguyên Khánh - Trưởng Bộ phận Phát triển bền vững và Truyền thông INSEE Việt Nam, ông Nguyễn Thanh Dũng - Trưởng phòng Xây dựng bền vững INSEE Việt Nam và bà Nguyễn Thị Trốn - Trưởng phòng Quản lý môi trường INSEE Việt Nam.

ban ket insee prize 2022 bung no nhung giac mo ben vung
Ông Bruno Fux - Giám đốc Ecocycle và Phát triển bền vững INSEE Việt Nam (thứ 3 từ trái sang) chia sẻ trong buổi báo cáo Bán kết INSEE Prize 2022.

Ông Bruno Fux - Giám đốc Ecocycle và Phát triển bền vững INSEE Việt Nam chia sẻ: “Tôi rất vui vì vòng Bán kết của cuộc thi INSEE Prize 2022 đã diễn ra vô cùng thành công tốt đẹp. Các thí sinh đã mang đến cuộc thi năm nay những ý tưởng xây dựng và môi trường bền vững độc đáo, cũng như đã có những phần thuyết trình chuyên nghiệp. Top 5 đề tài hướng đến cộng đồng xuất sắc tiến vào Chung kết năm nay đã hoàn toàn chinh phục được Ban giám khảo với những giá trị bền vững và thực tiễn mà đề tài mang lại”.

Trong hơn 6 tháng diễn ra, cuộc thi đã nhận tiếp nhận hơn 250 ý tưởng sáng tạo về xây dựng và môi trường bền vững đến từ các trường đại học trên toàn quốc. Chủ đề này được ưu tiên lựa chọn trong bối cảnh phát triển bền vững đang là xu hướng chung của ngành Xây dựng và môi trường trên thế giới. Điều này thúc đẩy các bạn sinh viên nghiên cứu về xu hướng này một cách sâu hơn và có cái nhìn tổng quan về hướng phát triển của ngành.

Khép lại vòng Bán kết, Ban giám khảo đã chọn ra được Top 5 đề tài xuất sắc nhất để đi tiếp vào vòng Chung kết. Trong đó bao gồm: Đề tài Giải pháp xanh cho trường mầm non Điểm Sóc Ghè (Kiên Giang) từ nhóm sinh viên Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh đề xuất phương pháp xây dựng trường mầm non tại các vùng khó khăn ở các tỉnh miền Tây, kết hợp các giải pháp xanh về kiến trúc và vật liệu.

Đề tài Trạm sách Bon Bu Kol từ nhóm sinh viên Trường Đại học Kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh và Trường Đại học Văn Lang nhằm mục đích tạo không gian học tập và đọc sách bền vững, thân thiện với môi trường cho trẻ em vùng sâu vùng xa và dự án vẫn đảm bảo hiệu quả kinh tế bằng cách sử dụng các vật liệu địa phương.

Đề tài Boost Bus - Bíp Bíp Bíp từ nhóm sinh viên Trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh mong muốn mang đến một không gian đọc sách và học tập cho các trẻ em tại Bệnh viện Nhi Đồng 3 với tiêu chí tối ưu năng lượng sử dụng và thân thiện với môi trường.

Đề tài Vật liệu thay thế bao ni lông từ nhóm sinh viên Trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh về sản phẩm “Nata de coco” có thể được sản xuất ở quy mô công nghiệp bằng cách sử dụng Acetobacter Xylinum tạo ra bao bì cho sản phẩm nhằm giảm thiểu khối lượng nhựa trong sinh hoạt hàng ngày.

Đề tài Sân chơi chung Khu đô thị Văn Quán từ nhóm sinh viên Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội đề xuất ý tưởng dự án kết hợp với sân chơi, thông qua các hoạt động hàng ngày, giúp truyền tải các ảnh hưởng của rác thải nhựa đến cuộc sống.

Vòng Chung kết INSEE Prize 2022 dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 11/2022. Top 5 đề tài được chọn sẽ được trình bày và phản biện trước Hội đồng Ban giám khảo là các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực phát triển bền vững để có cơ hội đạt được ngôi vị cao nhất của cuộc thi.

Nhật Minh

Theo

Cùng chuyên mục
 • Thời tiết ngày 19/5: Bắc Bộ rải rác có mưa dông, Nghệ An đến Phú Yên nắng nóng

  Ngày 19/5, phía Đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội chiều tối và đêm có mưa rào, rải rác có dông, cục bộ có mưa to đến rất to; từ Nghệ An đến Phú Yên nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt từ 35-37 độ C.

 • Lục Ngạn: Phát triển đô thị bền vững, tạo động lực phía Đông tỉnh Bắc Giang

  (Xây dựng) – Theo chủ trương sắp xếp lại đơn vị hành chính cấp huyện và phát triển đô thị trên địa bàn tỉnh Bắc Giang giai đoạn 2022-2025, huyện Lục Ngạn sẽ thành lập thị xã Chũ và huyện Lục Ngạn mới. Trước ngưỡng cửa lịch sử, huyện Lục Ngạn đang dồn toàn lực hoàn thành và nâng cao các tiêu chí, gắn việc phát triển đô thị với bảo vệ môi trường, hài hòa với thiên nhiên.

 • Yên Lạc (Vĩnh Phúc): Tập trung giải phóng mặt bằng, phát triển kinh tế - xã hội

  (Xây dựng) - Thực hiện nhiệm vụ, chỉ tiêu được giao, UBND huyện Yên Lạc (Vĩnh Phúc) chỉ đạo các đơn vị, địa phương liên quan tập trung tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ bồi thường, giải phóng mặt bằng. Với các giải pháp đồng bộ, quyết liệt và hiệu quả, kết quả giải phóng mặt bằng (GPMB) của huyện đạt và vượt kế hoạch đề ra, góp phần tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội.

 • Đề nghị rà soát suất đầu tư cao tốc Phủ Lý – Nam Định

  (Xây dựng) – Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa có văn bản đề nghị UBND tỉnh Nam Định rà soát tiêu chuẩn, giải pháp thiết kế, chi phí xây dựng khi suất đầu tư dự án cao tốc Phủ Lý - Nam Định đang được tính toán sơ bộ khoảng 375 tỷ đồng/km.

 • Cao Bằng: Rộn ràng Ngày hội cho công nhân lao động

  (Xây dựng) - Ngày 18/5, tại Công ty Cổ phần Mía đường Cao Bằng (huyện Quảng Hoà), Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng tổ chức Ngày hội công nhân lao động, hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2024 với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa.

 • Bắc Ninh: Giao đất mở đường – thu hút đầu tư

  (Xây dựng) – UBND tỉnh Bắc Ninh vừa có văn bản giao 3.658,7m2 đất trồng lúa cho Ban Quản lý dự án xây dựng thành phố Bắc Ninh, để xây dựng đường nối từ nút giao thông Tây Nam sang làng Đại học tại phường Võ Cường, thành phố Bắc Ninh (đợt 2).

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load