Thứ tư 06/12/2023 11:26 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Bamboo Capital và nhiều đối tác trở thành cổ đông của Đèo Cả

21:10 | 30/06/2021

(Xây dựng) - Công ty Cổ phần Bamboo Capital (BCG) và các đối tác chiến lược dự kiến sẽ đầu tư 50 triệu cổ phiếu HHV.

bamboo capital va nhieu doi tac tro thanh co dong cua deo ca
Hầm Hải Vân do Tập đoàn Đèo Cả làm chủ đầu tư, thi công, quản lý và vận hành.

Theo đó, ngày 30/6/2021, ông Trần Văn Thế - Phó Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư hạ tầng giao thông Đèo Cả (HHV) cho biết, thông qua biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược giữa Tập đoàn Đèo Cả và Công ty Cổ phần Bamboo Capital đã được ký kết, BCG và các đối tác chiến lược sẽ tham gia đầu tư vào cổ phiếu của HHV với mức tối thiểu là 50 triệu cổ phiếu.

Bên cạnh sẽ trở thành cổ đông của HHV, Bamboo Capital còn hợp tác cùng nghiên cứu đầu tư các dự án hạ tầng giao thông lớn trên cả nước, như: cao tốc Cần Thơ – Cà Mau, Đại lộ nối Thành phố Hồ Chí Minh với thành phố Tân An (tỉnh Long An), tuyến tránh Tây thành phố Cần Thơ…

Được biết, BCG thành lập từ năm 2011, cho đến nay, Bamboo Capital đã trở thành một trong những tập đoàn đa ngành hàng đầu Việt Nam với hơn 30 công ty thành viên và liên kết, có năng lực, kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư tài chính, kinh doanh bất động sản, năng lượng tái tạo và đầu tư xây dựng công trình, xây dựng hạ tầng giao thông tại Việt Nam.

Trong khi đó, HHV được thành lập năm 1974, trải qua gần nửa thế kỉ xây dựng và phát triển, HHV đang từng bước trở thành một trong những thương hiệu uy tín, tạo bước đột phá trong lĩnh vực đầu tư xây dựng, thi công xây lắp, quản lý vận hành các công trình hạ tầng giao thông tại Việt Nam.

HHV là nhà đầu tư và thi công các dự án lớn, trọng điểm quốc gia như dự án hầm đường bộ qua đèo Cả (bao gồm hầm Đèo Cả, hầm Cổ Mã, hầm Cù Mông, hầm Hải Vân), cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn... với tổng mức đầu tư ở mỗi dự án lên đến hàng chục nghìn tỷ đồng. Trong thời gian tới, công ty sẽ tiếp tục đầu tư và thi công dự án cao tốc Hữu Nghị - Chi Lăng dài 43km với tổng mức đầu tư dự kiến là 8.790 tỷ đồng.

Trước đó, ngày 25/5/2021, HHV nộp hồ sơ đăng ký niêm yết 267,38 triệu cổ phiếu lên Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE) đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư.

Cổ phiếu HHV hiện đang giao dịch trên sàn Upcom, giá tham chiếu ngày 30/06/2021 là 18.800 đồng. Khối lượng giao dịch bình quân 10 phiên gần nhất khoảng 1.200.000 cổ phiếu/phiên.

Thanh Xuân – Phương Mai

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load