Thứ ba 23/07/2024 02:41 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Bắc Ninh yêu cầu Trọng Tín Group tuân thủ pháp luật trong đầu tư xây dựng

22:26 | 05/07/2024

(Xây dựng) - UBND tỉnh Bắc Ninh vừa có Công văn số 2319/UBND-XDCB gửi các Sở: Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường, Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, cùng UBND huyện Tiên Du và Công ty Cổ phần Trọng Tín Group (Trọng Tín Group) về việc tuân thủ các quy định pháp luật trong đầu tư xây dựng.

Bắc Ninh yêu cầu Trọng Tín Group tuân thủ pháp luật trong đầu tư xây dựng
UBND tỉnh Bắc Ninh yêu cầu Trọng Tín Group không thực hiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho người dân tự xây dựng nhà ở riêng lẻ (chủ đầu tư phải xây dựng nhà ở) đối với 07 thửa đất ở có ký hiệu từ CL1-01 đến CL1-07 theo quy hoạch chi tiết và dự án được phê duyệt.

Không được phép chuyển nhượng 7 lô đất tại dự án Khu nhà ở thôn Phúc Nghiêm

Theo đó, UBND tỉnh Bắc Ninh yêu cầu các đơn vị này phải chịu trách nhiệm về trình tự, thủ tục đầu tư xây dựng, đảm bảo tuân thủ các quy định của pháp luật về đất đai, đầu tư, xây dựng, quy hoạch, nhà ở, kinh doanh bất động sản và các quy định pháp luật có liên quan.

Công văn này được đưa ra dựa trên Nghị định số 35/2023/NĐ-CP ngày 20/6/2023 của Chính phủ về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của các Nghị định thuộc lĩnh vực quản lý Nhà nước của Bộ Xây dựng và Nghị định số 148/2020/NĐ-CP ngày 18/12/2020 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số nghị định quy định chi tiết thi hành Luật Đất đai.

Cụ thể, công văn nêu rõ, xét đề nghị của Trọng Tín Group và Sở Xây dựng về việc thực hiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho người dân tự xây dựng nhà ở đối với dự án đầu tư xây dựng Khu nhà ở thôn Phúc Nghiêm, xã Phật Tích, huyện Tiên Du (đã được UBND tỉnh phê duyệt kết quả trúng đấu giá quyền sử dụng đất tại Quyết định số 84/QĐ-UBND ngày 17/3/2020).

UBND tỉnh Bắc Ninh yêu cầu, Trọng Tín Group không thực hiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho người dân tự xây dựng nhà ở riêng lẻ (chủ đầu tư phải xây dựng nhà ở) đối với 07 thửa đất ở có ký hiệu từ CL1-01 đến CL1-07 theo quy hoạch chi tiết và dự án được phê duyệt.

Siết chặt quản lý đầu tư xây dựng

Tuy nhiên, văn bản cũng nêu rõ, việc cho phép Trọng Tín Group được thực hiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất dưới hình thức phân lô, bán nền cho người dân tự xây dựng nhà ở theo quy hoạch chi tiết và dự án được phê duyệt đối với 97 thửa đất ở còn lại.

Công văn cũng nêu rõ trách nhiệm của Trọng Tín Group phải kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc xây dựng nhà ở của người dân theo đúng tiến độ thực hiện dự án được duyệt. Đảm bảo tuân thủ quy hoạch chi tiết, thiết kế đô thị, thiết kế mẫu nhà và quy định quản lý theo quy hoạch chi tiết được duyệt, giấy phép xây dựng (nếu có) và các quy định pháp luật liên quan.

Đồng thời, chịu trách nhiệm về trình tự, thủ tục đầu tư xây dựng, tuân thủ các quy định pháp luật về đất đai, đầu tư, xây dựng, quy hoạch, nhà ở, kinh doanh bất động sản và các quy định pháp luật liên quan.

Nguyên Khánh

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load