Thứ tư 24/04/2024 23:04 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Bắc Ninh: Gặp gỡ, đối thoại, tháo gỡ khó khăn tại các xã, phường, thị trấn

11:12 | 01/03/2024

(Xây dựng) - Chiều 29/02, Tỉnh ủy Bắc Ninh tổ chức Hội nghị gặp gỡ, đối thoại giữa Thường trực Tỉnh ủy với Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND các xã, phường, thị trấn trên địa bàn toàn tỉnh.

Bắc Ninh: Gặp gỡ, đối thoại, tháo gỡ khó khăn tại các xã, phường, thị trấn
Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh phát biểu chỉ đạo tại buổi đối thoại.

Tại Hội nghị đối thoại, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Quốc Chung thông tin về kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị của tỉnh Bắc Ninh năm 2023, phương hướng, nhiệm vụ năm 2024; công tác lãnh đạo, chỉ đạo trong triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị của xã, phường, thị trấn năm 2023 và những đề xuất, kiến nghị Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh gửi đến Thường trực Tỉnh ủy.

Trong đó, năm 2023, Đảng ủy, UBND các xã, phường, thị trấn đã kịp thời cụ thể hóa các chỉ đạo, thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của địa phương và đạt được kết quả quan trọng trên các lĩnh vực, đóng góp tích cực vào kết quả chung của tỉnh. Cũng trong năm 2023, tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức 371 cuộc đối thoại trong đó cấp tỉnh 05; cấp huyện 62; cấp xã 304.

Về lĩnh vực kinh tế, cơ cấu kinh tế xã, phường, thị trấn có xu hướng chuyển dịch theo hướng giảm tỉ trọng nông nghiệp, tăng tỉ trọng công nghiệp - xây dựng và thương mại, dịch vụ; tăng thu nhập bình quân đầu người toàn tỉnh năm 2023 đạt 63,5 triệu đồng/năm.

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về nông thôn mới giai đoạn 2021-2025, với sự nỗ lực và chung tay của các cấp, các ngành, đến nay, 100% các xã của tỉnh Bắc Ninh được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới, có 6/6 huyện, thị xã được công nhận đạt chuẩn/hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới; 09 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao gồm: Tân Chi, Phật Tích, Phượng Mao, Đình Tổ, Xuân Lâm, Trí Quả, Song Hồ, Nhân Thắng (Gia Bình), An Thịnh.

Đối với công tác quy hoạch, quản lý đô thị, xây dựng cơ bản luôn được các cấp ủy Đảng, chính quyền xã, phường, thị trấn quan tâm, tích cực triển khai. Các cấp, các ngành địa phương trong tỉnh đã tích cực thực hiện rà soát báo cáo Tỉnh ủy, UBND tỉnh thu hồi các dự án giới thiệu địa điểm, cấp chủ trương đầu tư chậm đưa đất vào sử dụng, nhằm phát huy tối đa nguồn lực về đất đai, tạo không gian cho yêu cầu phát triển mới, thúc đẩy kinh tế - xã hội.

Cũng trong năm 2023, các cấp chính quyền xã, phường cũng đã tích cực nỗ lực thực hiện bán sát các chỉ đạo, kết luận của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, điển hình là đưa 3 nhà máy đốt rác phát điện công nghệ cao đi vào vận hành thử nghiệm. Công tác giải phóng mặt bằng cũng được các địa phương tích cực triển khai đồng bộ và quyết liệt, để đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình trọng điểm quốc gia, trọng điểm của tỉnh.

Nhằm tháo gỡ những vướng mắc và khó khăn đang tồn tại, tại buổi đối thoại, 73 ý kiến đề xuất, kiến nghị của Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh bằng văn bản tập trung vào 5 nhóm vấn đề với 11 lĩnh vực chính và 08 ý kiến trực tiếp tại hội nghị đã được Thường trực Tỉnh ủy và các lãnh đạo các Sở, ban, ngành trao đổi thẳng thắn và đưa ra những giải pháp phù hợp với tình hình của từng địa phương.

Bắc Ninh: Gặp gỡ, đối thoại, tháo gỡ khó khăn tại các xã, phường, thị trấn
Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh trao Bằng khen cho Bí thư Đảng ủy các xã, phường, thị trấn.
Bắc Ninh: Gặp gỡ, đối thoại, tháo gỡ khó khăn tại các xã, phường, thị trấn
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Quốc Chung và Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang trao Bằng khen cho Chủ tịch UBND các xã, phường, thị trấn.

Trong lĩnh vực quy hoạch, đầu tư xây dựng cơ bản có 13 ý kiến, tập trung chủ yếu tháo gỡ khó khăn liên quan đến quy hoạch, giao thông, nông nghiệp, văn hóa, giáo dục như triển khai các hạng mục còn lại của trưởng tiểu học và THCS Suối Hoa. Có phương án thu hồi các dự án chậm nhiều năm trên địa bàn thành phố Bắc Ninh như: Dự án khu di tích sinh thái Vân Trại; Dự án cây xanh mặt nước khu Đông Tây Đồng Bài; Dự án của Công ty Cổ phần Nước sạch Bắc Ninh...

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị đối thoại, thay mặt Thường trực Tỉnh ủy, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh trân trọng ghi nhận, cảm ơn những nỗ lực, cố gắng của các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND các xã, phường, thị trấn, sau hơn 3 năm thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Đây cũng là lần đầu tiên tỉnh Bắc Ninh tổ chức Hội nghị đối thoại với Bí thư, Chủ tịch của 126 xã, phường, thị trấn trong toàn tỉnh để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và những đề xuất, kiến nghị, hiến kế của những người đứng đầu cấp ủy, chính quyền cấp xã để kịp thời tháo gỡ, giải quyết những vướng mắc, bất cập, tồn tại ở từng địa phương.

Bắc Ninh: Gặp gỡ, đối thoại, tháo gỡ khó khăn tại các xã, phường, thị trấn
Giám đốc Sở Xây dựng Nguyễn Việt Hùng trao đổi, làm rõ các ý kiến, kiến nghị liên quan đến lĩnh vực quy hoạch, đầu tư xây dựng cơ bản.

Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh gửi gắm: “Các đồng chí, chính là những người con ưu tú của quê hương, các đồng chí phải là người xây dựng và mong muốn đóng góp cho xã, thị trấn, phường, quê hương của mình phát triển tốt đẹp hơn. Các đồng chí cần nhiệt huyết hơn nữa, trách nhiệm hơn nữa, sáng tạo hơn nữa, cố gắng hơn nữa, để hoàn thành tốt các công việ,c chức trách được giao, góp phần đưa từng xã, từng thị trấn, từng phường ngày càng phát triển - văn minh - hiện đại, từ đó góp phần cho huyện, thị xã, thành phố và tỉnh phát triển bền vững.

Kết luận tại Hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh đã đề nghị, người đứng đầu cấp ủy, chính quyền cấp xã cần tiếp tục nỗ lực cao nhất, nêu cao tinh thần quyết tâm đổi mới, hoàn thiện kỹ năng lãnh đạo, quản lý của bản thân và giữ vững nguyên tắc và trách nhiệm nêu gương.

Đồng thời lưu ý, trong chỉ đạo, thực hiện nhiệm vụ cần quan tâm công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, công tác phát triển đảng viên mới, nâng cao chất lượng cán bộ, phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị, đoàn thể, xã hội.

Cũng trong khuôn khổ Hội nghị, 8 đồng chí Bí thư và 8 Chủ tịch UBND cấp phường có nhiều thành tích trong năm 2023 đã vinh dự được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh.

Nguyên Khánh

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • Hàng loạt doanh nghiệp ở Bình Dương chậm đóng bảo hiểm xã hội

  (Xây dựng) - Ngày 23/4, ông Nguyễn Duy Hiểu - Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội Bình Dương cho biết, trong năm 2023 và đầu năm 2024, tình hình chậm đóng bảo hiểm ở Bình Dương thấp hơn so với chỉ tiêu của Bảo hiểm xã hội Việt Nam giao. Trong đó, một số đơn vị vẫn còn nợ đọng kéo dài gây khó khăn cho cơ quan bảo hiểm xã hội trong công tác thu hồi nợ.

  14:47 | 24/04/2024
 • Hà Nội: Triển khai thí điểm Ứng dụng quản lý, cảnh báo cháy gắn với xác thực định danh số nhà và dữ liệu dân cư

  (Xây dựng) - UBND Thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 122/KH-UBND về triển khai thí điểm Ứng dụng quản lý, cảnh báo cháy gắn với xác thực định danh số nhà và dữ liệu dân cư trên địa bàn.

  11:29 | 24/04/2024
 • Khẩn trương điều chỉnh Dự án thu hồi đất, tái định cư sân bay Long Thành

  (Xây dựng) - Trước ngày 30/4/2024, UBND tỉnh Đồng Nai và Bộ Kế hoạch và Đầu tư phải hoàn thiện điều chỉnh Báo cáo nghiên cứu khả thi Dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư Cảng hàng không quốc tế Long Thành (sân bay Long Thành) trình Chính phủ.

  11:17 | 24/04/2024
 • Nghệ An: Báo cáo nguyên nhân vụ sập cầu treo Kẻ Nính

  (Xây dựng) - Sở Giao thông Vận tải Nghệ An vừa có báo cáo kết quả kiểm tra vụ việc nguyên nhân khiến sập cầu treo Kẻ Nính bắc qua sông Hiếu xảy ra vào ngày 6/3/2024.

  10:19 | 24/04/2024
 • Cháy lớn thiêu rụi xưởng gỗ ở Hà Nội

  Khoảng 18h ngày 23/4, xưởng nội thất gỗ ở xã Ngũ Hiệp (huyện Thanh Trì, Hà Nội) bất ngờ cháy lớn lan sang nhà kho bên cạnh chứa nhiều bình gas.

  09:23 | 24/04/2024
 • Quảng Ninh: Nỗ lực thu gom rác trôi nổi trên vịnh Hạ Long

  (Xây dựng) – Do nhiều nguyên nhân, từ năm 2023 đến nay, tình trạng rác trôi nổi trên vịnh Hạ Long diễn ra thường xuyên, gây ảnh hưởng xấu đến mỹ quan khu vực vịnh di sản và trải nghiệm cảm xúc của du khách. Với sự nỗ lực của chính quyền địa phương nhằm khắc phục tình trạng này, đến thời điểm hiện tại, lượng rác thải trên vịnh Hạ Long cơ bản đã được thu gom, xử lý.

  22:04 | 23/04/2024
 • Hà Nội: Tổ chức 6 điểm bắn pháo hoa kỷ niệm 70 năm Ngày giải phóng Thủ đô

  (Xây dựng) - Ngày 23/4, UBND Thành phố Hà Nội ban hành kế hoạch tổ chức bắn pháo hoa kỷ niệm 70 năm Ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2024). Cụ thể, Thành phố sẽ triển khai tại 6 điểm với 7 trận địa bắn pháo hoa tầm cao kết hợp pháo hoa tầm thấp.

  21:37 | 23/04/2024
 • Thành phố Hồ Chí Minh: Chấm dứt hợp đồng với Thuận An nếu tiếp tục chậm trễ 2 gói thầu

  (Xây dựng) - Ngày 23/4, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng hạ tầng đô thị Thành phố Hồ Chí Minh đã có buổi làm việc với đại diện Công ty Cổ phần Tập đoàn Thuận An (Tập đoàn Thuận An), liên danh nhà thầu tư vấn giám sát tại gói thầu XL-05, XL-06 thuộc dự án xây dựng hạ tầng và cải tạo môi trường kênh Tham Lương - Bến Cát - rạch Nước Lên.

  20:45 | 23/04/2024
 • Đắk Lắk: Nỗi “ám ảnh” đường vào Cư San

  (Xây dựng) - Tuyến đường liên xã Ea Trang - Cư San, (huyện M'Drắk, tỉnh Đắk Lắk), đang trong tình trạng xuống cấp nghiêm trọng, khiến người dân địa phương gặp nhiều khó khăn trong việc đi lại và vận chuyển hàng hóa. Điều này không chỉ gây ô nhiễm môi trường sống, mất an toàn giao thông mà còn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông cho người dân và các phương tiện.

  20:18 | 23/04/2024
 • Đắk Lắk: Thiếu vốn, chủ đầu tư xin tạm dừng thi công Tỉnh lộ ngàn tỷ

  (Xây dựng) - Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông và nông nghiệp phát triển nông thôn tỉnh Đắk Lắk kiến nghị UBND tỉnh cho phép tạm dừng thi công dự án Cải tạo nâng cấp Tỉnh lộ 1 đoạn từ cầu Buôn Ky thành phố Buôn Ma Thuột đến Km49+00 cho đến khi dự án được bố trí vốn.

  19:07 | 23/04/2024
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load