Thứ năm 30/05/2024 06:59 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Bắc Ninh: Công bố giá vật liệu xây dựng tháng 3/2024

08:27 | 06/04/2024

(Xây dựng) - Liên Sở Xây dựng - Tài chính vừa có văn bản công bố giá vật liệu xây dựng tháng 3/2024 tại một số bến bãi khu vực các huyện, thành phố, thị xã và một số đơn vị sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh.

Bắc Ninh: Công bố giá vật liệu xây dựng tháng 3/2024
Mức giá công bố đã bao gồm chi phí bốc xúc lên phương tiện vận chuyển của bên mua tại bến bãi, đơn vị sản xuất, kinh doanh.

Theo đó, giá vật liệu xây dựng trong bảng công bố được xác định trên cơ sở khảo sát thực tế, thu thập thông tin về giá vật liệu xây dựng của các đơn vị kinh doanh vật liệu xây dựng trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh tại thời điểm; báo giá của các đơn vị sản xuất, kinh doanh vật liệu xây dựng trong và ngoài tỉnh.

Mức giá công bố đã bao gồm chi phí bốc xúc lên phương tiện vận chuyển của bên mua tại bến bãi, đơn vị sản xuất, kinh doanh.

Giá các loại vật tư, vật liệu công bố nêu trên được xác định và công bố theo giá niêm yết do các đơn vị sản xuất, kinh doanh cung cấp để chủ đầu tư, các cơ quan, tổ chức và cá nhân có liên quan tham khảo; chưa loại trừ các khoản chiết khấu, ưu đãi, khuyến mãi, giảm giá (nếu có) của các đơn vị sản xuất, kinh doanh.

Các đơn vị sản xuất, cung ứng vật liệu xây dựng; các chủ đầu tư, nhà thầu trúng thầu tại các dự án đầu tư xây dựng có trách nhiệm cung cấp các thông tin về giá các yếu tố chi phí gửi Sở Xây dựng và Sở Tài chính để công bố giá theo quy định.

Bên cạnh đó, thực hiện đầy đủ các nội dung theo Hướng dẫn số 02/HD-SXD ngày 15/02/2024 của Sở Xây dựng Bắc Ninh về việc hướng dẫn đăng ký niêm yết giá vào Bảng công bố giá vật liệu xây dựng trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh.

Khi áp dụng giá vật tư, vật liệu trong công bố giá này yêu cầu đơn vị sản xuất, kinh doanh cung cấp hồ sơ chất lượng và giá vật tư, vật liệu tại thời điểm đảm bảo phù hợp với mặt bằng thị thường, chống thất thoát, lãng phí, hoàn toàn chịu trách nhiệm về những sản phẩm, vật tư, vật liệu khi áp dụng.

Khuyến khích lựa chọn vật tư, vật liệu xây dựng tiết kiệm tài nguyên khoáng sản, tiết kiệm năng lượng, thân thiện môi trường và có giá thành thấp.

Đối với trường hợp dự án có yêu cầu phải sử dụng vật liệu xây dựng đặc thù, không phổ biến trên thị trường, hoặc sử dụng vật liệu nhập khẩu thì phải thuyết minh cụ thể trong Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi, Báo cáo nghiên cứu khả thi, Báo cáo kinh tế - kỹ thuật và thuyết minh thiết kế xây dựng.

Bảng giá vật liệu xây dựng một số loại vật liệu chủ yếu và có biến động giá trong tháng 3/2024, những loại vật tư, vật liệu xây dựng khác tham khảo công bố giá số 01/2024/CBLS-XD-TC ngày 06/02/2024 của Liên Sở Xây dựng - Tài chính.

Giá vật liệu xây dựng kèm theo công bố này là loại vật liệu phổ biến trong xây dựng công trình làm cơ sở áp dụng, tham khảo cho việc lập giá xây dựng công trình.

Trường hợp vật liệu xây dựng chưa có trong công bố giá hoặc đã có nhưng chủng loại vật liệu không phù hợp với yêu cầu về tiêu chuẩn, quy chuẩn, chất lượng, khả năng cung ứng và các điều kiện cụ thể khác theo từng dự án, công trình thì giá vật liệu xây dựng để xác định giá xây dựng công trình được thu thập, tổng hợp, phân tích, đánh giá lựa chọn trên cơ sở tham khảo các nguồn thông tin về giá vật liệu xây dựng theo hướng dẫn tại điểm b mục 1.2.1.1 Phụ lục IV Thông tư số 11/2021/TT-BXD ngày 31/8/2021 của Bộ Xây dựng được sửa đổi, bổ sung theo quy định tại mục 3 Phụ lục Thông tư số 14/2023/TT-BXD ngày 29/12/2023 của Bộ Xây dựng.

Việc lựa chọn giá vật liệu xây dựng phải khách quan, minh bạch, đảm bảo hiệu quả của dự án, đồng thời kịp thời phản ánh thông tin về Sở Xây dựng và Sở Tài chính để cập nhật dữ liệu.

Chủ đầu tư, các cơ quan, tổ chức và cá nhân có liên quan khi sử dụng thông tin giá theo công bố này, phải chịu trách nhiệm quản lý chi phí đầu tư theo Nghị định số 10/2021/NĐ-CP ngày 09/02/2021 của Chính phủ về quản lý chi phí đầu tư xây dựng; Thông tư số 11/2021/TT-BXD ngày 31/8/2021 và Thông tư số 14/2023/TT-BXD ngày 29/12/2023 của Bộ Xây dựng về hướng dẫn một số nội dung xác định và quản lý chi phí đầu tư xây dựng và thực hiện đúng các quy định hiện hành.

Nguyên Khánh

Theo

Cùng chuyên mục
 • Khai mạc Triển lãm quốc tế Vietbuild Industry Hà Nội 2024

  (Xây dựng) – Sáng 29/5, được sự chỉ đạo, bảo trợ của Bộ Xây dựng và UBND Thành phố Hà Nội, Triển lãm quốc tế Vietbuild Industry Hà Nội 2024 với chủ đề “Máy móc thiết bị - Hàng công nghiệp - Vật liệu xây dựng & Trang trí nội ngoại thất” đã được khai mạc tại Cung Triển lãm kiến trúc, quy hoạch xây dựng quốc gia.

 • Tại sao nên dùng cửa nhôm có cầu cách nhiệt?

  (Xây dựng) - Ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu đang ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người. Nhà không chỉ là chốn đi về mà còn là nơi thư giãn sau một ngày làm việc vất vả. Để có một không gian sống tiện nghi và an toàn, con người đã nghiên cứu, tạo ra những vật liệu cao cấp, đáp ứng được các yêu cầu chống nóng, chống ồn, chống bụi. Trong đó, gạch mát, tôn lạnh, xốp ốp tường, foam PU cách nhiệt, cửa cách nhiệt là các giải pháp chống nóng hiệu quả.

 • Quảng Nam: Vì sao Công ty TNHH Xây dựng Thắng Đông không bị xử phạt dù khai thác khoáng sản vượt công suất?

  (Xây dựng) – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Hồ Quang Bửu đã có Công văn 3673 gửi Sở Tài nguyên và Môi trường về việc thống nhất đề nghị của Sở về không xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi khai thác khoáng sản vượt công suất trong năm 2022 của Công ty TNHH Xây dựng Thắng Đông. UBND tỉnh cũng đề nghị Sở Tài nguyên và Môi trường chịu trách nhiệm đảm bảo đầy đủ, đúng về hồ sơ, thủ tục, điều kiện không xử phạt vi phạm hành chính đối với đề nghị nêu trên theo quy định của pháp luật.

 • Thừa Thiên - Huế: Hủy kết quả trúng đấu giá mỏ đất làm vật liệu san lấp

  (Xây dựng) - UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa ban hành Quyết định số 1169/QĐ-UBND về việc hủy kết quả trúng đấu giá quyền khai thác khoáng sản mỏ đất làm vật liệu san lấp đối với một doanh nghiệp trên địa bàn.

 • Ninh Bình: Xử lý nghiêm những tồn tại, vi phạm đối với các mỏ đất, đá

  (Xây dựng) – Đại diện lãnh đạo UBND tỉnh Ninh Bình cho biết, tỉnh đã, đang và sẽ tiếp tục xử lý nghiêm, đúng theo các quy định của pháp luật đối với những mỏ đất, mỏ khai thác đá có những tồn tại, vi phạm.

 • Ninh Bình: Đảm bảo an toàn trong thi công xây dựng, sản xuất vật liệu xây dựng

  (Xây dựng) – Nhằm tăng cường đảm bảo an toàn thi công xây dựng, sản xuất vật liệu xây dựng và cấu kiện xây dựng, giảm thiểu các rủi ro, mất an toàn lao động, mới đây UBND tỉnh Ninh Bình đã có văn bản yêu cầu chủ đầu tư, các Sở, ngành, UBND các huyện, thành phố nghiêm túc triển khai các biện pháp có liên quan đến vấn đề này.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load