Thứ ba 11/05/2021 17:05 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Bạc Liêu: Xây dựng mới 246 căn nhà cho người có công với cách mạng

14:16 | 03/01/2021

(Xây dựng) – Ông Phạm Văn Thiều - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu cho biết năm 2020, Bạc Liêu đã hoàn thành hỗ trợ xây dựng nhà ở cho đối tượng người có công với cách mạng nằm ngoài phạm vi Đề án 22 của Thủ tướng Chính phủ, trong đó: Xây dựng mới 246 căn, sửa chữa 568 căn với tổng kinh phí vận động hỗ trợ thêm ngoài Đề án gần 24 tỷ đồng.

bac lieu xay dung moi 246 can nha cho nguoi co cong voi cach mang
Ông Lữ Văn Hùng, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu trao bảng tượng trưng nhà tình thương của UBND tỉnh cho các hộ diêm dân nghèo gặp khó khăn về nhà ở.

Trong năm qua, tỉnh Bạc Liêu đã có nhiều quan tâm đến công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm lo gia đình chính sách, người có công với cách mạng luôn được ưu tiên thực hiện. Tỉnh đã giải quyết 1.200 hồ sơ, chi trả đầy đủ chế độ trợ cấp ưu đãi người có công với cách mạng cho hơn 10.387 người có công với cách mạng hưởng thường xuyên với số tiền trên 150 tỷ đồng và 1.000 người có công với cách mạng hưởng trợ cấp một lần với số tiền hơn 10 tỷ đồng.

Công tác giảm nghèo được thực hiện với nhiều giải pháp, giúp người nghèo ổn định cuộc sống, từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững. Trong năm qua, đã vận động Quỹ vì người nghèo và an sinh xã hội được 120 tỷ đồng, đạt 100% kế hoạch; hoàn thành việc hỗ trợ xây dựng nhà ở cho đối tượng người có công với cách mạng khó khăn về nhà ở nằm ngoài Đề án theo Quyết định số 22/2013/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Trong đó, xây dựng mới 246 căn, sửa chữa 568 căn, với tổng kinh phí hơn 23,6 tỷ đồng; hỗ trợ người nghèo không có khả năng tự xây dựng nhà ở theo Kế hoạch 88/KH-UBND ngày 16/7/2020 của UBND tỉnh Bạc Liêu là 850 căn, tổng kinh phí 25,5 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, tại Lễ công bố Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia nghề thủ công truyền thống “Nghề làm muối ở Bạc Liêu”, Quỹ an sinh của tỉnh Bạc Liêu đã hỗ trợ 130 triệu đồng và nhóm từ thiện Đài truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh đã hỗ trợ 50 triệu đồng, tổng cộng 180 triệu đồng để tặng 06 căn nhà tình thương cho 06 hộ diêm dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện Đông Hải và huyện Hòa Bình, mỗi căn nhà trị giá 30 triệu đồng.

Huỳnh Biển

Theo

Cùng chuyên mục
 • pc quang ngai dam bao an toan cho luoi dien 110kv trong mua kho

  (Xây dựng) – Giảm thiểu tối đa sự cố lưới điện 110kV đóng vai trò quan trọng trong việc cấp điện an toàn, liên tục, đây là một tiêu chí quan trọng hàng đầu trong hoạt động của Công ty Điện lực Quảng Ngãi (PC Quảng Ngãi), nhất là cao điểm mùa khô đang đến gần.

 • vinh phuc thanh lap benh vien da chien so 2 phong chong dich covid 19

  Vĩnh Phúc: Thành lập Bệnh viện dã chiến số 2 phòng chống dịch Covid-19 (Xây dựng) – UBND tỉnh Vĩnh Phúc vừa ban hành quyết định sử dụng cơ sở vật chất của Bệnh viện Sản – Nhi tỉnh Vĩnh Phúc tại xã Đồng Văn, huyện Yên Lạc và xã Hợp Thịnh, huyện Tam Dương để làm Bệnh viện dã chiến số 2 để phòng, chống dịch Covid–19 tỉnh Vĩnh Phúc.

 • phuc yen vinh phuc tich cuc day manh cong tac tuyen truyen cong tac bau cu tai xa ngoc thanh

  (Xây dựng) - Thực hiện chỉ đạo của Ủy ban bầu cử thành phố Phúc Yên, Ủy ban bầu cử xã Ngọc Thanh đã triển khai các nội dung liên quan đến công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

 • nguoi dan ong nga quy sau khi thoat khoi dam chay o tphcm

  Căn nhà tạm trên đường Lê Ngung, quận Bình Tân (TP.HCM) bốc cháy ngùn ngụt. Một người đàn ông vừa thoát ra khỏi đám cháy liền ngã quỵ.

 • yen bai vung buoc di len sau dai hoi dang

  (Xây dựng) - Với niềm tin khát vọng từ thành công của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Đại hội Đảng các cấp của tỉnh Yên Bái, cùng với niềm tự hào chưa từng có của một tỉnh miền núi trung du nhỏ bé, Đại hội Đảng toàn quốc đã dành cho tỉnh 5/35 tham luận của 5 đồng chí đã từng là cán bộ công tác tại Yên Bái. Những bài tham luận này không chỉ là một tỷ lệ đơn thuần, mà nó có ý nghĩa đặc biệt là điều rất thiêng liêng của mảnh đất, người dân Yên Bái nuôi dưỡng, đào tạo, bổ sung cho Đảng những người con ưu tú để gánh vác trọng trách của đất nước và nhân dân giao phó.

 • chung ta se lai chien thang

  (Xây dựng) - Đây không phải lần đầu và chắc chắn không phải lần cuối những người ở tuyến đầu trong đó đội ngũ y, bác sỹ luôn chấp nhận hi sinh bởi dịch bệnh không bao giờ hết. Đã từng có rất nhiều y, bác sỹ, hộ lý hy sinh trong cuộc chiến khó khăn, vất vả và nguy hiểm này và không có ai lùi bước.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load