Thứ sáu 02/06/2023 05:30 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Bắc Kạn: Thử nghiệm lò đốt rác thân thiện với môi trường

21:31 | 23/03/2023

(Xây dựng) - Mới đây, UBND huyện Chợ Mới (tỉnh Bắc Kạn) và Công ty Cổ phần Tập đoàn đầu tư WIN HOLDINGS đã tiến hành chạy hành thử nghiệm lò đốt rác thân thiện với môi trường do doanh nghiệp này trao tặng.

Bắc Kạn: Thử nghiệm lò đốt rác thân thiện với môi trường
Vận hành lò đốt rác tại Trung tâm Y tế huyện Chợ Mới.

Đại diện Công ty Cổ phần Tập đoàn đầu tư WIN HOLDINGS cho biết, đây là lò đốt rác được sản xuất theo công nghệ tiên tiến của Hàn Quốc và là sản phẩm đầu tiên phía công ty chuyển đến Việt Nam.

Công ty Cổ phần Tập đoàn đầu tư WIN HOLDINGS đã trao tặng lò đốt rác thải thân thiện với môi trường cho UBND huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn nhằm giải quyết tình trạng khó khăn trong việc xử lý rác thải của Trung tâm Y tế huyện Chợ Mới thời gian qua.

Theo giới thiệu: ECOWIZ là máy xử lý rác thải sử dụng công nghệ nhiệt phân để xử lý các chất thải sinh hoạt, rác thải công nghiệp và rác thải y tế. Máy được sản xuất từ Hàn Quốc, đã được chứng nhận quyền sở hữu trí tuệ và chứng nhận về công nghệ đốt nhiệt độ cao thân thiện với môi trường. Tính ưu việt của máy ECOWIZ so với các lò đốt khác là khí thải, các chất gây ô nhiễm phát ra cực thấp và không sinh mùi, giảm đến 99% khí amoniac, giảm 80% khí carbon ra môi trường.

Qua vận hành chạy thử nghiệm cho thấy, máy ECOWIZ xử lý được các loại rác thải kể trên bằng phương pháp đốt trên cơ sở tự nhiệt phân, với công suất 50 kg/giờ, phát ít khí thải và chất gây ô nhiễm; máy giúp giảm bớt khâu phân loại rác, tiết kiệm nhiên liệu, nhân công.

Tìm hiểu, được biết: Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư WIN HOLDINGS là doanh nghiệp hoạt động ở nhiều lĩnh vực: Đầu tư và xây dựng các dự án đô thị, khu dân cư, khu nhà ở; bất động sản nghỉ dưỡng kết hợp sân golf; phát triển hạ tầng các khu công nghiệp; xây dựng nhà máy xử lý rác thải, nhà máy gỗ; xây dựng công trình kỹ thuật dân dụng - công trình công ích; tổ chức xúc tiến thương mại; nông nghiệp công nghệ cao…

Tại cuộc làm việc với tỉnh Bắc Kạn sáng 21/3, đại diện WIN HOLDINGS và một số doanh nghiệp Hàn Quốc đánh giá Bắc Kạn có lợi thế phát triển nông, lâm nghiệp, là một trong những lĩnh vực có thể hợp tác giữa hai bên và quá trình đầu tư cần phối hợp để khai thác tốt lợi thế.

Thái Nguyên Nhân

Theo

Cùng chuyên mục
 • Mộc Châu (Sơn La): Cưỡng chế công trình vi phạm đất đai, trật tự xây dựng

  (Xây dựng) - Ngày 29/5/2023, thị trấn Nông trường Mộc Châu phối hợp với các cơ quan chức năng của huyện, tổ chức cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả về lĩnh vực đất đai đối với ông Lê Đại Hưng, cư trú tại Tiểu khu 19-5, thị trấn Nông trường Mộc Châu.

 • Đắk Nông: Thu hồi trên 1.700ha đất của doanh nghiệp trồng rừng

  (Xây dựng) - Hơn 1.700ha đất tỉnh Đắk Nông đã giao cho Công ty TNHH Thương mại dịch vụ sản xuất khoáng sản Phú Gia Phát (nay đổi tên thành Công ty Cổ phần Đầu tư Phú Gia Phát, Thành phố Hồ Chí Minh), để thực hiện dự án trồng, phục hồi rừng phòng hộ. Tuy nhiên, tỉnh này đã có quyết định thu hồi bởi dự án kém hiệu quả và dính nhiều sai phạm.

 • Quảng Ngãi: Công trường dự án đường huyện ĐH.56C nhộn nhịp sau phản ánh của Báo điện tử Xây dựng

  (Xây dựng) – Sau khi Báo điện tử Xây dựng có bài “Quảng Ngãi: Công trình “bẫy” người dân” phản ánh việc nhà thầu Dự án nâng cấp đường huyện ĐH.56C ở huyện Nghĩa Hành (Quảng Ngãi) tổ chức thi công ỳ ạch, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông, UBND huyện Nghĩa Hành đã tức tốc chỉ đạo chủ đầu tư, đồng thời liên danh nhà thầu đã huy động nhân lực, phương tiện để tổ chức thi công, đẩy nhanh tiến độ dự án.

 • Công an tỉnh Đồng Nai thu giữ hàng trăm ngàn giấy ghi khống bệnh để trục lợi bảo hiểm

  (Xây dựng) - Công an tỉnh Đồng Nai vừa khám xét 6 cơ sở khám chữa bệnh và 2 nhà ở của một số nghi phạm trên địa bàn thành phố Biên Hòa để làm rõ hành vi trục lợi bảo hiểm xã hội.

 • Chỉ số PAPI của Bà Rịa – Vũng Tàu còn thấp

  (Xây dựng) - “Hiện tượng nhận “chung chi” khi làm Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất vẫn rất phổ biến” là khẳng định của chuyên gia phân tích chính sách công của Chương trình phát triển Liên hợp quốc tại Việt Nam. Đó là một trong những lý do khiến Chỉ số đo lường hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh (PAPI) của tỉnh chỉ xếp thứ 34/63 tỉnh, thành trong cả nước.

 • THE NEXT MC 2023: Chắp cánh cho những bạn trẻ đam mê với nghề dẫn chương trình

  (Xây dựng) – Vừa qua, Cung Thanh niên tổ chức đêm Chung kết cuộc thi The Next MC 2023. Chương trình diễn ra nhằm kỷ niệm 5 năm ngày hợp nhất và mang tên mới Cung Thanh niên Hà Nội (1/6/2018 – 1/6/2023). Đây là cuộc thi MC chính thống và duy nhất tại miền Bắc – nơi các bạn trẻ có thể thỏa sức thể hiện niềm đam mê dẫn chương trình, khẳng định sự quyết tâm với nghề MC một cách chuyên nghiệp, nghiêm túc.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load