Thứ bảy 02/07/2022 08:21 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Bắc Kạn sẽ tổ chức “Tuần du lịch - di sản văn hóa Ba Bể năm 2022”

22:47 | 23/05/2022

(Xây dựng) - Theo kế hoạch, từ ngày 3-6/6 tới đây, tỉnh Bắc Kạn sẽ tổ chức “Tuần du lịch - di sản văn hóa Ba Bể năm 2022” và đón nhận di sản văn hóa phi vật thể quốc gia “Múa Bát” của người Tày Bắc Kạn, “Lễ cấp sắc” của người Dao Tiền, xã Đôn Phong, huyện Bạch Thông.

bac kan se to chuc tuan du lich di san van hoa ba be nam 2022
Lễ cấp sắc của đồng bào Dao Tiền ở huyện Bạch Thông được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia.

Lễ khai mạc “Tuần du lịch - di sản văn hóa Ba Bể năm 2022” và đón nhận di sản văn hóa phi vật thể quốc gia “Múa Bát” của người Tày Bắc Kạn, “Lễ cấp sắc” của người Dao Tiền, xã Đôn Phong, huyện Bạch Thông sẽ tổ chức vào 19h30 ngày 3/6 tại sân khấu Khu nghỉ dưỡng Ba Bể (Buốc Lốm, xã Khang Ninh, huyện Ba Bể).

Trong 2 ngày 4 và 5/6, cũng tại Khu du lịch Ba Bể sẽ diễn ra Liên hoan hát then - đàn tính các dân tộc Tày – Nùng - Thái tỉnh Bắc Kạn lần thứ nhất năm 2022. Trình diễn trang phục các dân tộc thiểu số tỉnh Bắc Kạn gắn với trình diễn Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia tỉnh Bắc Kạn năm 2022.

Bên cạnh đó, cũng sẽ diễn ra các hoạt động thể thao dân tộc phục vụ du khách như: Giải bóng chuyền hơi huyện Ba Bể mở rộng, bắn cung, đẩy gậy… Liên hoan ẩm thực dân tộc và trưng bày, giới thiệu các mặt hàng nông sản OCOP tỉnh Bắc Kạn.

Đặc biệt, tỉnh Bắc Kạn sẽ tổ chức chương trình Famtrip du lịch Bắc Kạn, Hội nghị xúc tiến, quảng bá du lịch Ba Bể.

Được biết, trong những năm qua, Bắc Kạn đã có sự đầu tư đáng kể nâng cao chất lượng hạ tầng, các hình thức dịch vụ, tổ chức thêm các chương trình trải nghiệm phục vụ du khách đến với hồ Ba Bể như: Chợ đêm Pác Ngòi, các tour trải nghiệm ẩm thực, trải nghiệm văn hóa, sinh hoạt hàng ngày, các chương trình hát then… Tại địa phương này hiện có hơn 80 khách sạn, nhà nghỉ, homestay phục vụ du khách.

Mới đây, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã công nhận “Múa bát” của người Tày Bắc Kạn và “Lễ cấp sắc của người Dao Tiền” ở huyện Bạch Thông là di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia. Như vậy, đến nay, tỉnh Bắc Kạn đã có 19 di sản được công nhận di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia.

Nguyễn Thành

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load