Thứ ba 11/05/2021 18:23 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Bắc Giang: Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ các dự án lớn, trọng điểm

08:39 | 19/09/2020

(Xây dựng) – Thời gian qua, một số công trình có quy mô lớn, công trình trọng điểm được hoàn thành đã giúp giải quyết đáng kể những hạn chế, khó khăn về hạ tầng và mở ra cơ hội, động lực để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh Bắc Giang. Tuy nhiên, một số dự án còn chậm và vướng mắc, ảnh hưởng đến hiệu quả đầu tư các dự án.

bac giang chu tich ubnd tinh chi dao day nhanh tien do cac du an lon trong diem
Tập trung tháo gỡ vướng mắc tại các dự án lớn, trọng điểm là nhiệm vụ trọng tâm của tỉnh Bắc Giang nhằm tạo điều kiện phát triển kinh tế - xã hội.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Giám đốc các sở, Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trực thuộc UBND tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố, chủ đầu tư, nhà đầu tư các dự án xác định rõ việc triển khai thực hiện các dự án lớn, công trình trọng điểm là nhiệm vụ trọng tâm, là trách nhiệm chung của các cấp, các ngành, địa phương, trong đó trách nhiệm chính thuộc về các chủ đầu tư, nhà đầu tư. Do đó, các cơ quan, đơn vị phải chủ động, tích cực, tăng cường phối hợp và tập trung ưu tiên tối đa nguồn lực rút ngắn thời gian thực hiện, giải quyết các nội dung, nhiệm vụ, công việc liên quan (rút ngắn tối thiểu 1/3 thời gian theo quy định của pháp luật) để đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án.

Cơ quan, đơn vị trình cơ quan chủ trì thẩm định và cơ quan tham gia ý kiến phải phối hợp chặt chẽ trong quá trình thẩm định, xem xét giải quyết các nội dung liên quan. Việc sửa đổi, bổ sung hồ sơ, giải trình làm rõ phải thực hiện đồng thời trong quá trình xem xét hồ sơ (không chờ đến khi có kết quả kiểm tra, thẩm định mới bắt đầu sửa đổi, bổ sung).

Những trường hợp nội dung phức tạp hoặc liên quan đến nhiều cơ quan, đơn vị thì cơ quan chủ trì thẩm định tổ chức hội nghị lấy ý kiến trực tiếp để thống nhất các nội dung liên quan, rút ngắn thời gian thực hiện. Bên cạnh đó, khi có khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình thực hiện, các cơ quan, đơn vị phải chủ động báo cáo, kiến nghị cơ quan có thẩm quyền xem xét giải quyết kịp thời.

Đối với Sở Xây dựng, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang yêu cầu: Sở Xây dựng và các sở quản lý công trình xây dựng chuyên ngành ưu tiên bố trí cán bộ có năng lực trực tiếp thẩm định, xem xét xử lý các công việc liên quan đến các dự án lớn, trọng điểm để rút ngắn thời gian thực hiện; xử lý nghiêm các trường hợp gây khó khăn, phiền hà, làm ảnh hưởng đến tiến độ.

Tăng cường vai trò, trách nhiệm của cơ quan quản lý công trình chuyên ngành trong việc theo dõi, kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện các dự án thuộc lĩnh vực ngành quản lý (nhất là quản lý chất lượng, tiến độ thực hiện); chủ động phối hợp, hỗ trợ chủ đầu tư, nhà đầu tư giải quyết các khó khăn, vướng mắc phát sinh. Đối với các dự án trong quá trình triển khai thi công, định kỳ 01 lần/tháng chủ trì tổ chức kiểm tra thực tế để chỉ đạo chấn chỉnh, khắc phục những tồn tại, thiếu sót và hỗ trợ giải quyết các khó khăn, vướng mắc.

Ngoài ra, các sở, ngành, huyện, thành phố thực hiện đúng chuyên môn, tập trung gỡ vướng và đẩy nhanh tiến độ các dự án lớn, trọng điểm.

Các chủ đầu tư, nhà đầu tư chịu trách nhiệm toàn diện về việc triển khai thực hiện các dự án. Xây dựng kế hoạch tổng thể thực hiện dự án từ bước triển khai lập chủ trương đầu tư đến khi hoàn thành công trình, đưa vào sử dụng. Trên cơ sở đó, xây dựng kế hoạch chi tiết thực hiện cho từng giai đoạn cụ thể, trong đó phải làm rõ các công việc phải thực hiện, phân công rõ trách nhiệm, gắn với thời hạn hoàn thành.

Cùng đó, tăng cường công tác quản lý chất lượng ngay trong quá trình thực hiện (bao gồm cả công tác tư vấn và thi công), không để tình trạng sản phẩm hoàn thành không đảm bảo chất lượng phải sửa chữa hoặc làm lại ảnh hưởng đến tiến độ thực hiện. Kịp thời thực hiện các thủ tục nghiệm thu, thanh, quyết toán, giải ngân vốn đầu tư đảm bảo chặt chẽ, theo đúng quy định.

Chương Huyền – Thân Nam

Theo

Cùng chuyên mục
 • agribank ho tro benh vien benh nhiet doi trung uong phong chong covid 19

  (Xây dựng) - Tiếp tục thể hiện trách nhiệm chung tay cùng Chính phủ và cộng đồng ứng phó và phòng chống Covid-19 trong bối cảnh dịch bệnh bùng phát trở lại và diễn biến phức tạp, sáng nay (11/5), Agribank trao kinh phí 01 tỷ đồng hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19 cho Bệnh viện bệnh nhiệt đới Trung ương. Hoạt động trao tặng được diễn ra tại cơ sở 2 của Bệnh viện (Số 78 đường Giải Phóng, Hà Nội), nhằm đảm bảo an toàn phòng chống dịch theo quy định.

 • pc quang ngai dam bao an toan cho luoi dien 110kv trong mua kho

  (Xây dựng) – Giảm thiểu tối đa sự cố lưới điện 110kV đóng vai trò quan trọng trong việc cấp điện an toàn, liên tục, đây là một tiêu chí quan trọng hàng đầu trong hoạt động của Công ty Điện lực Quảng Ngãi (PC Quảng Ngãi), nhất là cao điểm mùa khô đang đến gần.

 • vinh phuc thanh lap benh vien da chien so 2 phong chong dich covid 19

  Vĩnh Phúc: Thành lập Bệnh viện dã chiến số 2 phòng chống dịch Covid-19 (Xây dựng) – UBND tỉnh Vĩnh Phúc vừa ban hành quyết định sử dụng cơ sở vật chất của Bệnh viện Sản – Nhi tỉnh Vĩnh Phúc tại xã Đồng Văn, huyện Yên Lạc và xã Hợp Thịnh, huyện Tam Dương để làm Bệnh viện dã chiến số 2 để phòng, chống dịch Covid–19 tỉnh Vĩnh Phúc.

 • phuc yen vinh phuc tich cuc day manh cong tac tuyen truyen cong tac bau cu tai xa ngoc thanh

  (Xây dựng) - Thực hiện chỉ đạo của Ủy ban bầu cử thành phố Phúc Yên, Ủy ban bầu cử xã Ngọc Thanh đã triển khai các nội dung liên quan đến công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

 • nguoi dan ong nga quy sau khi thoat khoi dam chay o tphcm

  Căn nhà tạm trên đường Lê Ngung, quận Bình Tân (TP.HCM) bốc cháy ngùn ngụt. Một người đàn ông vừa thoát ra khỏi đám cháy liền ngã quỵ.

 • yen bai vung buoc di len sau dai hoi dang

  (Xây dựng) - Với niềm tin khát vọng từ thành công của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Đại hội Đảng các cấp của tỉnh Yên Bái, cùng với niềm tự hào chưa từng có của một tỉnh miền núi trung du nhỏ bé, Đại hội Đảng toàn quốc đã dành cho tỉnh 5/35 tham luận của 5 đồng chí đã từng là cán bộ công tác tại Yên Bái. Những bài tham luận này không chỉ là một tỷ lệ đơn thuần, mà nó có ý nghĩa đặc biệt là điều rất thiêng liêng của mảnh đất, người dân Yên Bái nuôi dưỡng, đào tạo, bổ sung cho Đảng những người con ưu tú để gánh vác trọng trách của đất nước và nhân dân giao phó.

Xem thêm
 • chung ta se lai chien thang

  (Xây dựng) - Đây không phải lần đầu và chắc chắn không phải lần cuối những người ở tuyến đầu trong đó đội ngũ y, bác sỹ luôn chấp nhận hi sinh bởi dịch bệnh không bao giờ hết. Đã từng có rất nhiều y, bác sỹ, hộ lý hy sinh trong cuộc chiến khó khăn, vất vả và nguy hiểm này và không có ai lùi bước.

  12:15 | 11/05/2021
 • evn trien khai cac bien phap cap bach ung pho dich covid 19

  (Xây dựng) – Nhằm đảm bảo đáp ứng yêu cầu vận hành an toàn, liên tục hệ thống điện quốc gia, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa có văn bản chỉ đạo các đơn vị triển khai thực hiện gấp các biện pháp cấp bách, ứng phó với diễn biến phức tạp của đợt dịch bệnh Covid-19 mới.

  11:33 | 11/05/2021
 • huyen co to quang ninh can sua chua ngay cau cang cho tau thuyen cap ben

  (Xây dựng) - Tại các kỳ tiếp xúc của HĐND các cấp, cử tri huyện Cô Tô liên tục kiến nghị về tình trạng hư hỏng hai cầu cảng Thanh Lân và Cô Tô ở địa phương, đề nghị tỉnh chỉ đạo cơ quan chức năng sửa chữa để đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân vùng sông nước và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội vùng biên hải.

  10:17 | 11/05/2021
 • so xay dung quang tri co tan pho giam doc

  (Xây dựng) – Ngày 10/5, UBND tỉnh Quảng Trị công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh về công tác cán bộ. Ông Văn Đức Lợi được bổ nhiệm làm Phó Giám đốc Sở Xây dựng Quảng Trị.

  10:11 | 11/05/2021
 • tinh uy nghe an yeu cau cac cap nganh chinh quyen co so tap trung chi dao phong chong dich covid 19

  (Xây dựng) - Ngày 10/5, Tỉnh ủy Nghệ An đã ban hành Công văn số 366/CV-TU về tập trung chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 gửi Ban Chỉ đạo phòng chống, dịch Covid-19, các Ban Tỉnh ủy, Ban cán sự Đảng, Đảng đoàn, các huyện, thành, thị, Đảng ủy trực thuộc.

  10:06 | 11/05/2021
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load