Thứ năm 21/10/2021 15:53 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Bà Rịa – Vũng Tàu: Xử phạt 1 cá nhân 350 triệu đồng về hành vi chiếm đất trái phép

10:33 | 09/08/2021

(Xây dựng) – UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa có quyết định xử phạt ông Hắc Văn Phong 350 triệu đồng và buộc khôi phục lại tình trạng ban đầu của đất trước khi vi phạm và buộc trả lại đất đã chiếm dụng trái phép.

ba ria vung tau xu phat 1 ca nhan 350 trieu dong ve hanh vi chiem dat trai phep
Khu đất trên 5.3ha do ông Hắc Văn Phong chiếm dụng trái phép bị xử phạt 350 triệu đồng

Ngày 23/7/2021, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Khánh đã ban hành Quyết định số 2008 về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Hắc Văn Phong, nơi ở hiện tại: Ấp Phước Tân, xã Phước Tỉnh, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, vì đã thực hiện hành vi vi chiếm diện tích 53.164,2m2 đất phi nông nghiệp tại khu vực nông thôn, thuộc một phần thửa đất số 68, Tờ bản đồ số 08 (bản đồ số hóa năm 2005 tỷ lệ 1/5000), đất đã được UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho Công ty TNHH Trung Sơn ngày 21/01/2005.

Theo đó, UBND tỉnh xử phạt 350 triệu đồng kèm theo biện pháp khắc phục hậu quả là buộc ông Hắc Văn Phong khôi phục lại tình trạng ban đầu của đất trước khi vi phạm và buộc trả lại đất đã chiếm; buộc ông Hắc Văn Phong nộp lại số lợi bất hợp pháp có được do thực hiện hành vi vi phạm trên 2,2 tỷ đồng. Thời hạn thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả là 10 ngày.

ba ria vung tau xu phat 1 ca nhan 350 trieu dong ve hanh vi chiem dat trai phep
Quyết định xử phạt vi phạm hành chính do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu Lê Ngọc Khánh ký.

Trước đó, Báo điện tử Xây dựng đã có bài viết với tự đề “Cảnh báo việc bao chiếm đất công trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu”, nội dung bài báo nói rõ hàng loạt các vụ lấn chiếm, bao chiếm đất công và sang nhượng trái phép đã bị phát hiện trong thời gian qua do 1 số đối tượng thực hiện cho thấy tình trạng này rất nghiêm trọng liên quan đến công tác quản lý đất đai, tài nguyên, khoáng sản.

Trong đó, nổi lên vụ việc khá nghiêm trọng do đối tượng tên Hắc Văn Phong lấn chiếm khu đất trên 5,3ha đất phi nông nghiệp thuộc một phần thửa đất số 68, Tờ bản đồ số 08 tại xã Phước Thuận, huyện Xuyên Mộc đã được UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho Công ty TNHH Trung Sơn.

Qua xác minh nguồn gốc đất trên thửa đất này, huyện Xuyên Mộc nhận thấy việc sang nhượng giấy tay giữa ông Hắc Văn Phong với chủ đất cũ là hoàn toàn bất hợp pháp và có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

Sau đó, địa phương có mời ông Hắc Văn Phong lên làm việc nhưng đối tượng bất hợp tác và có hành vi cản trở chủ đầu tư, dẫn đến khiếu nại, khiếu kiện kéo dài, gây bất ổn an ninh xã hội.

Vụ việc này đã gây biết bao phiền toái cho địa phương và đặc biệt, dẫn đến doanh nghiệp không thể thực hiện triển khai dự án làm tắc nghẽn phát triển kinh tế của địa phương.

Phương Anh

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load