Thứ năm 30/05/2024 23:21 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Bà Rịa – Vũng Tàu: Thu hồi chủ trương nghiên cứu, khảo sát lập dự án Khu nhà ở sinh thái nghỉ dưỡng Nam Bình

17:07 | 22/04/2024

(Xây dựng) - UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa ban hành văn bản chỉ đạo các Sở, ngành liên quan và UBND thành phố Vũng Tàu thu hồi chủ trương nghiên cứu, khảo sát lập dự án Khu nhà ở sinh thái nghỉ dưỡng Nam Bình tại phường 12, thành phố Vũng Tàu.

Bà Rịa – Vũng Tàu: Thu hồi chủ trương nghiên cứu, khảo sát lập dự án Khu nhà ở sinh thái nghỉ dưỡng Nam Bình
Một góc thành phố Vũng Tàu.

Theo đó, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu quyết định thu hồi và chấm dứt hiệu lực Văn bản số 3822/UBND-VP ngày 25/6/2010 của UBND tỉnh về dự án đầu tư xây dựng Khu nhà ở sinh thái nghỉ dưỡng Nam Bình tại phường 12, thành phố Vũng Tàu. Các nhà đầu tư tự chịu mọi chi phí liên quan đến việc thực hiện dự án.

UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu giao Sở Xây dựng, Sở Kế hoạch và Đầu tư, UBND thành phố Vũng Tàu và các đơn vị có liên quan tổ chức thu hồi hoặc trình UBND tỉnh thu hồi các văn bản liên quan đến quá trình triển khai thủ tục thực hiện dự án nêu trên. Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với các cơ quan có liên quan rà soát các thủ tục liên quan đến đất đai đã giải quyết cho Công ty (nếu có). Đồng thời, hướng dẫn UBND thành phố Vũng Tàu thực hiện các thủ tục về đất đai của khu đất theo quy định.

UBND thành phố Vũng Tàu có trách nhiệm thực hiện công bố chủ trương thu hồi dự án và định hướng quy hoạch của khu đất sau khi thu hồi dự án cho người dân trong vùng dự án được biết.

Sở Xây dựng được giao có trách nhiệm thông báo cho Công ty TNHH Bảo Nhi, Công ty Cổ phần công trình Giao thông tỉnh và Công ty TNHH Đầu tư Phước Thắng về thu hồi và chấm dứt hiệu lực Văn bản số 3822/UBND-VP ngày 25/6/2010 của UBND tỉnh.

Được biết, dự án Khu nhà ở sinh thái nghỉ dưỡng Nam Bình có tổng diện tích khoảng 5ha được UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu chấp thuận chủ trương cho Công ty TNHH Bảo Nhi và Công ty Cổ phần công trình Giao thông tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nghiên cứu, khảo sát lập dự án đầu tư xây dựng tại Văn bản số 3822/UBND-VP ngày 25/6/2010.

Tuy nhiên, sau khi được phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch, nhà đầu tư không triển khai công tác chuẩn bị đầu tư, không liên hệ các Sở, ngành liên quan để hướng dẫn các thủ tục đầu tư, không báo cáo về lý do chậm triển khai dự án. Đối chiếu quá trình thực hiện dự án của nhà đầu tư thì Công văn số 3822/UBND-VP ngày 25/6/2010 của UBND tỉnh tự hết hiệu lực thi hành; dự án không đủ điều kiện để chuyển tiếp thực hiện theo quy định của pháp luật về đầu tư.

Viết Dũng – Bình An

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load