Thứ năm 20/01/2022 20:09 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Bà Rịa – Vũng Tàu: Lập Bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 nhẹ và không có triệu chứng

15:36 | 29/11/2021

(Xây dựng) – Trước tình hình dịch Covid-19 có dấu hiệu tăng trở lại, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa có Quyết định số 4309 về việc thành lập Bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 thể nhẹ và không có triệu chứng.

ba ria vung tau lap benh vien da chien dieu tri covid 19 nhe va khong co trieu chung
UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu sử dụng Trường Trung học cơ sở Bạch Đằng tại xã Long Sơn, thành phố Vũng Tàu để thiết lập Bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19.

Theo Quyết định này, tỉnh sẽ sử dụng nguyên trạng trường Trung học cơ sở Bạch Đằng tại xã Long Sơn, thành phố Vũng Tàu để thiết lập Bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19. Trung tâm y tế thành phố Vũng Tàu sẽ là đơn vị phụ trách chuyên môn. Bệnh viện dã chiến có quy mô 270 giường bệnh có thời gian hoạt động: Từ 08giờ00 ngày 23/11/2021 cho đến khi được cấp có thấm quyền cho phép giải thế.

Bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 chịu trách nhiệm thu dung, điều trị cho người bệnh Covid-19 thể nhẹ và không có triệu chứng theo các hướng dẫn chuyên môn của Bộ Y tế; Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh và Sở Y tế.

Giám đốc Sở Y tế được giao điều động, bổ nhiệm cán bộ, công chức, viên chức của các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh (kể cả y tế tư nhân, y tế Ngành) có kinh nghiệm phòng chống dịch bệnh giữ chức vụ Giám đốc, Phó Giám đốc, Trưởng, Phó các bộ phận; phê duyệt Quy chế tổ chức và hoạt động của Bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế và các văn bản có liên quan.

Ngoài ra, Sở Y tế cũng chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện tại Bệnh viện dã chiến; xây dựng phương án huy động lực lượng, phương tiện, trang thiết bị phù hợp với quy mô bệnh viện theo từng giai đoạn; đề xuất với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh và các cơ quan, đơn vị liên quan phối hợp chặt chẽ với Bệnh viện dã chiến để vận hành cơ sở an toàn; điều động lực lượng, phương tiện phục vụ hoạt động theo Kế hoạch và Quy chế hoạt động, đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn của cơ sở; điều động lực lượng, phương tiện phục vụ theo Kế hoạch và Quy chế tố chức của cơ sở.

Phối hợp với các sở, ban, ngành liên quan bảo đảm các điều kiện về cơ sở vật chất, công nghệ thông tin, điện, nước, quản lý chất thải rắn y tế, xử lý nước thải để vận hành cơ sở theo kế hoạch. Phải đảm bảo vệ sinh môi trường khử khuẩn, quản lý chất thải y tế trong phòng chống dịch Covid-19.

UBND tỉnh yêu cầu Sở Tài chính chủ trì, phối hợp với Sở Y tế và các cơ quan, đơn vị liên quan tham mưu cho tỉnh bố trí kinh phí, bổ sung trang thiết bị cho Bệnh viện dã chiến đế đảm bảo hoạt động thu dung, điều trị cho người bệnh nhiễm Covid-19 và chế độ cho nhân viên y tế và các lực lượng làm việc tại Bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19.

Tỉnh cũng đề nghị Sở Tài nguyên và Môi trường bố trí lực lượng thường xuyên hướng dẫn, kiểm tra việc xử lý nước thải, rác thải tại Bệnh viện dã chiến điều trị Cpvid-19.

Các đơn vị như Sở Thông Tin và Truyền thông, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công ty Điện lực tỉnh, Công ty cổ phần Nước sạch: chỉ đạo các nhà mạng đảm bảo thông tin liên lạc; bố trí lực lượng đảm bảo công tác an ninh, trật tự; đảm bảo phương án cấp điện, cấp nước cho khu vực Bệnh viện dã chiến. Đặc biệt, Bảo hiểm xã hội Việt Nam tỉnh phối hợp với Sở Y tế, Bệnh viện dã chiến bảo đảm quyền lợi của người bệnh có thẻ BHYT được chuyển đến cách ly, điều trị tại cơ sở và nhân viên y tế làm việc tại Bệnh viện dã chiến.

Phương Anh

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load