Thứ hai 15/08/2022 05:21 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Bà Rịa – Vũng Tàu: Công tác bầu cử cơ bản đã hoàn tất

12:34 | 18/05/2021

(Xây dựng) – Tại buổi họp báo về công tác bầu cử diễn ra chiều ngày 17/5, ông Mai Ngọc Thuận – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban Bầu cử, cho biết đến nay cơ bản đã hoàn tất công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử sắp tới, và đặc biệt, đã lấy mẫu xét nghiệm cho 14.600 người là thành viên tổ bầu cử.

ba ria vung tau cong tac bau cu co ban da hoan tat
Ông Mai Ngọc Thuận – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban Bầu cử, cho biết đến nay công tác chuẩn bị cơ bản đã hoàn tất.

Đã tổ chức được 15 hội nghị tiếp xúc cử tri (trong đó có 10 buổi tiếp xúc cử tri trực tiếp, 05 buổi tiếp xúc cử tri vừa trực tiếp và trực tuyến) thuộc 19 cụm xã, phường, thị trấn trong phạm vi toàn tỉnh với tổng số cử tri tham dự các buổi tiếp xúc là 3.205 cử tri (trong đó 1.340 cử tri tham gia Hội nghị tiếp xúc trực tiếp; 1.865 cử tri tham gia Hội nghị tiếp xúc trực tiếp và trực tuyến) với 66 cử tri phát biểu ý kiến và đề đạt tâm tư, nguyện vọng với các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV. Trong đó, đã tổ chức được 13 hội nghị cho 85 ứng cử viên đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh thuộc 11 đơn vị bầu cử trên địa bàn 82 xã, phường, thị trấn tiếp xúc cử tri.

Ngoài ra, các buổi tiếp xúc cử tri vận động bầu cử của ứng cử viên đại biểu Hội đồng nhân dân cấp huyện và xã cũng đã được tổ chức lấy ý kiến và đề đạt tâm tư, nguyện vọng.

Theo đánh giá, các ứng cử viên đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp hầu hết đều bố trí thời gian tham dự đầy đủ các Hội nghị tiếp xúc cử tri vận động bầu cử. Công tác tổ chức được chuẩn bị chu đáo, đảm bảo đầy đủ các thành phần và số lượng cử tri theo yêu cầu đề ra và đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về phòng, chống dịch Covid-19. An ninh trật tự tại các điểm tiếp xúc đều được đảm bảo, không có hiện tượng vận động bầu cử trái quy định.

Qua các Hội nghị tiếp xúc cử tri cho thấy cử tri đánh giá cao trình độ, phẩm chất, đạo đức và chương trình hành động của các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp.

Cử tri đề nghị các ứng cử viên thực hiện đầy đủ, nghiêm túc chương trình hành động của mình nếu được cử tri tín nhiệm bầu làm đại biểu; luôn gắn bó với cơ sở, với quần chúng nhân dân để lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng chính đáng của nhân dân, tích cực học tập nâng cao hiểu biết, kiến thức chuyên môn, xây dựng bản lĩnh để thực hiện tốt nhất nhiệm vụ của người đại biểu.

Bên cạnh việc tổ chức lấy ý kiến nhân dân thì công tác tổ chức diễn tập đảm bảo y tế, phòng chống dịch bệnh Covid-19 phục vụ bầu cử cũng được tổ chức diễn tập với 02 tình huống đảm bảo y tế, phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong bầu cử.

Trong đó có 4 phương án chủ động phòng, chống dịch trong thời gian bầu cử, gồm: Bầu cử ở các địa phương không có dịch; Bầu cử ở các địa phương có dịch; Bầu cử ở các khu cách ly tập trung; Bầu cử ở các bệnh viện, cơ sở y tế điều trị cho bệnh nhân nghi ngờ hoặc xác định mắc Covid-19.

Công tác đảm bảo an ninh trật tự tại các điểm bầu cử cũng được các đơn vị như công an, biên phòng, quân sự bố trí lực lượng tại những điểm bỏ phiếu, đặc biệt là các địa bàn phức tạp về an ninh trật tự.

Theo Đại tá Bùi Văn Thảo – Giám đốc Sở Công an, việc tăng cường công tác bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn xã hội, đặc biệt tại các địa bàn trọng điểm; các thời điểm sát ngày bầu cử đã được triển khai, song song đó, công tác phòng, chống phá hoại của các thế lực thù địch, phản động; bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm, phòng chống thiên tai, cháy nổ… cũng như công tác chuẩn bị các phương án, kịch bản để sẵn sàng ứng phó khi có phát sinh diễn biến phức tạp về thiên tai, dịch bệnh, an ninh, trật tự, xã hội tại địa phương.

Mạnh Cường

Theo

Cùng chuyên mục
 • xu huong viec lam va tran tro chon loi vao doi

  Lối tư duy truyền thống đặt nặng yếu tố "việc làm ổn định", coi trọng bằng cấp hay quan hệ cá nhân hơn thực học và kỹ năng… đã không còn phù hợp.

 • khong nuong tay voi vi pham phong chong chay no

  Liên tiếp các vụ cháy tại Hà Nội xảy ra gần đây gây thiệt hại hàng tỷ đồng và vụ cháy ngày 1/8 vừa qua, cướp đi sinh mạng của 3 chiến sĩ Cảnh sát phòng cháy chữa cháy (PCCC), đã báo động tới các cơ quan chức năng, cộng đồng trước những “lỗ hổng” PCCC trong dân cư; đồng thời, đặt ra vấn đề cấp thiết phải mạnh tay xử lý nghiêm vi phạm an toàn cháy nổ.

 • dien mao cau vinh tuy 2 sau hai nam thi cong

  (Xây dựng) - Cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2 là một công trình giao thông trọng điểm của Hà Nội, dự kiến sau khi hoàn thành công trình góp phần hoàn chỉnh hệ thống giao thông từ trung tâm Thủ đô tới khu vực phía Bắc và Đông Bắc thành phố. Sau 2 năm triển khai, các đơn vị thi công đang tập trung đẩy nhanh tiến độ xây dựng các trụ cầu giữa lòng sông, dự kiến hoàn thành trước tháng 6/2023.

 • trien khai nhieu hoat dong tuyen truyen tiet kiem dien tren pham vi ca nuoc

  (Xây dựng) - Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã trình Thủ tướng Chính phủ Kế hoạch tiết kiệm điện giai đoạn 2022 - 2025. Việc thực hiện kế hoạch này cần bám sát mục tiêu giảm tổn thất điện năng trên toàn hệ thống điện xuống dưới 6%; Điện tử hóa các tài liệu tuyên truyền, triển khai nhiều hoạt động tuyên truyền tiết kiệm điện sâu rộng trên phạm vi cả nước…

 • hau giang xay 4 khu tai dinh cu gan 250 ty dong

  UBND tỉnh Hậu Giang vừa có buổi làm việc về giải quyết khó khăn, vướng mắc tại các dự án khu tái định cư phục vụ dự án đường bộ cao tốc Cần Thơ - Cà Mau (qua tỉnh Hậu Giang).

 • lien tiep xay ra cac vu chay dau la chien luoc chong giac lua

  Theo Bộ Công an, trong 6 tháng đầu năm 2022, cả nước xảy ra 848 vụ cháy, làm chết 41 người, bị thương 42 người; thiệt hại tài sản ước tính sơ bộ khoảng 415 tỷ đồng và gần 41ha rừng.

Xem thêm
 • thai nguyen don gian hoa thu tuc hanh chinh trong linh vuc xay dung

  (Xây dựng) – Mới đây, UBND tỉnh Thái Nguyên ban hành Quyết định số 1835/QĐ-UBND về việc thông qua phương án đơn giản hóa thủ tục hành chính tỉnh Thái Nguyên năm 2022, trong đó có lĩnh vực xây dựng.

  22:06 | 13/08/2022
 • novagroup tiep nhan them hon 1000 ho so ung tuyen tai phan thiet

  (Xây dựng) - Ngày 13/8, NovaGroup tổ chức Đại hội tuyển dụng quy mô lớn tại NovaWorld Phan Thiet. Sự kiện đã thu hút đông đảo sở ban ngành, người dân địa phương, người lao động, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Bình Thuận và các tỉnh lân cận. Đây là cơ hội để các nhân sự tại Bình Thuận nói riêng cũng như tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận nói chung gia nhập NovaGroup.

  19:27 | 13/08/2022
 • huong dan thay doi cap nhat so dien thoai dia chi e mail tai khoan ung dung vssid bao hiem xa hoi so

  (Xây dựng) - Hiện nay, trong quá trình sử dụng ứng dụng “VssID - Bảo hiểm xã hội số” (do BHXH Việt Nam cung cấp), vì nhiều lý do khác nhau, không ít người dùng ứng dụng muốn cập nhật, thay đổi thông tin về số điện thoại, địa chỉ e-mail. Theo đó, để người dùng ứng dụng VssID có thể chủ động và thuận tiện trong việc thay đổi các thông tin trên, BHXH Việt Nam hướng dẫn người dùng ứng dụng cách cập nhật, thay đổi như sau:

  19:17 | 13/08/2022
 • thua thien hue ban giao 151 tram do mua tu dong canh bao som mua lu

  (Xây dựng) - Ngày 12/8, tại thành phố Huế, Quỹ Cộng đồng phòng tránh thiên tai phối hợp với Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức nghiệm thu, bàn giao 151 trạm đo mưa tự động phục vụ cảnh báo sớm mưa lũ tại cộng đồng năm 2022 cho 13 tỉnh, thành miền Bắc, miền Trung và Tây Nguyên.

  18:06 | 13/08/2022
 • vinh phuc ban thuong vu tinh uy cho y kien cac noi dung lien quan den cong tac xay dung dang nong thon moi

  (Xây dựng) - Sáng 12/8, Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan chủ trì họp Ban Thường vụ Tỉnh ủy, cho ý kiến vào các nội dung liên quan đến công tác xây dựng Đảng, xây dựng nông thôn mới, quy hoạch phát triển đô thị, phát triển thương mại, dịch vụ và một số nội dung quan trọng khác.

  18:03 | 13/08/2022
 • ha noi nhieu chung cu cu o cap do d nhung viec di doi cai tao con rat cham

  (Xây dựng) – Theo báo cáo của Sở Xây dựng Hà Nội, hiện có 6 chung cư cũ thuộc nguy hiểm cấp độ D nhưng hiện mới có 1 nhà (C1 Thành Công - Ba Đình) hoàn thành việc di dời dân. Tiến độ thực hiện việc cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư cũ hiện còn rất chậm, nếu không có những giải pháp mạnh người dân sẽ phải đối mặt với nhiều nguy hiểm trực chờ.

  18:01 | 13/08/2022
 • nghin ty do vao he thong thoat nuoc vi sao ha noi van ngap nang

  Kể từ sau trận ngập lịch sử năm 2008 đến nay, Hà Nội đã chi hàng nghìn tỷ đồng xây dựng hệ thống thoát nước, trạm bơm. Thế nhưng đến nay, cứ mưa lớn là lại quay cuồng với ngập lụt, phố phường như sông.

  14:45 | 13/08/2022
 • chay lon trong can nha 2 tang 3 nan nhan van con ket ben trong

  Một ngôi nhà 2 tầng ở TP Phan Rang - Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận đang cháy và 3 người trong gia đình vẫn đang mắc kẹt bên trong.

  14:20 | 13/08/2022
 • vinh phuc phan dau tro thanh do thi thong minh

  (Xây dựng) - Những năm qua, Vĩnh Phúc đang tập trung khai thác tiềm năng, phát huy tối đa lợi thế vị trí địa lý để phát triển kinh tế, phấn đấu đưa tỉnh trở thành đô thị thông minh, phát triển xứng tầm đô thị quan trọng của cả nước.

  14:10 | 13/08/2022
 • bhxh viet nam xep thu 3 cac bo nganh cung cap dich vu cong trong chuyen doi so

  (Xây dựng) - Nhằm tạo thuận lợi cho người dân, thời gian qua, cùng với việc triển khai mạnh mẽ công tác cải cách thủ tục hành chính (TTHC), ứng dụng công nghệ thông tin, BHXH Việt Nam đã tập trung nguồn lực để tích hợp, mở rộng cung cấp các dịch vụ công (DVC) nhằm góp phần hiện đại hóa nền hành chính, hướng tới Chính phủ điện tử trong lĩnh vực BHXH, BHYT. Với những nỗ lực không ngừng, năm 2021, BHXH Việt Nam tiếp tục ghi dấu ấn với vị trí top 3 trong Bảng xếp hạng 17 bộ, ngành có cung cấp DVC.

  12:45 | 13/08/2022
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load