Thứ tư 01/12/2021 23:23 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

AstraZeneca Việt Nam trao tặng 400.000 khẩu trang cho Bộ Y tế

10:12 | 20/05/2020

(Xây dựng) - Ngày 19/5, AstraZeneca Việt Nam đã trao tặng 400.000 khẩu trang cho Bộ Y tế, đại diện bởi ông Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, nhằm hỗ trợ nhân viên y tế Việt Nam tiếp tục chống dịch Covid-19. Buổi lễ có sự tham dự và chứng kiến của Đại sứ Anh tại Việt Nam, ngài Gareth Ward, đại diện của Đại sứ quán Thụy Điển tại Việt Nam, cùng ông Nitin Kapoor - Chủ tịch Công ty TNHH AstraZeneca Việt Nam.

astrazeneca viet nam trao tang 400000 khau trang cho bo y te

Tại sự kiện, Đại sứ Anh Gareth Ward đã cho biết: “Chúng tôi rất cảm kích trước công tác cứu chữa bệnh của các nhân viên y tế Việt Nam, những người đã hỗ trợ và chữa trị tận tình cho các công dân Anh bị ảnh hưởng bởi Covid-19 tại đây. Đồng thời, chúng tôi cũng rất trân trọng và khâm phục các nỗ lực chung của Chính phủ và người dân Việt Nam trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Món quà này của AstraZeneca là một minh chứng điển hình rằng mối quan hệ hợp tác chiến lược giữa Vương quốc Anh và Việt Nam, mà năm nay là kỷ niệm lần thứ 10, được thúc đẩy bởi những đối tác liên ngành – những người muốn tạo nên những đóng góp ý nghĩa và bền vững cho xã hội Việt Nam.”

Ông Nitin Kapoor - Chủ tịch Công ty TNHH AstraZeneca Việt Nam chia sẻ: “AstraZeneca trân trọng và đánh giá cao các biện pháp hiệu quả của Việt Nam trong ứng phó với đại dịch và chúng tôi rất vinh dự được hỗ trợ 400.000 khẩu trang y tế cho Bộ Y tế nhằm tăng cường hiệu quả phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới. Đây là nỗ lực của chúng tôi tiếp theo khoản tài trợ nhằm trang bị thêm thiết bị bảo vệ y tế cho đội ngũ y bác sỹ tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương vào tháng 3 vừa qua.

Vận dụng tiến bộ của kỹ thuật số, chúng tôi cũng đã kết nối hơn 5.000 y bác sỹ tại Việt Nam với các chuyên gia y tế quốc tế nhằm trang bị cho họ kiến thức mới nhất về dịch Covid-19, hỗ trợ công tác điều trị cho các bệnh nhân đặc biệt dễ bị tổn thương trước đại dịch khi họ đã mắc các bệnh nền như hen suyễn, tiểu đường và ung thư.”

Được biết, AstraZeneca là tập đoàn dược phẩm sinh học hàng đầu thế giới, có trụ sở tại Cambridge, Vương quốc Anh. Hoạt động tại hơn 100 quốc gia, AstraZeneca hiện đang nghiên cứu và phát triển các loại thuốc tiên tiến được sử dụng bởi hàng triệu bệnh nhân trên toàn cầu.

Tuệ Minh

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load