Thứ hai 05/12/2022 22:15 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Alphanam E&C tăng vốn, triển khai hàng loạt dự án xây lắp cơ điện lớn

09:42 | 01/03/2022

(Xây dựng) - Để triển khai các dự án lớn trong lĩnh vực xây lắp cơ điện, hợp tác cùng ngành Điện lực Việt Nam và những công trình lớn có sự tham gia của các đối tác quốc tế, Công ty Cổ phần Alphanam E&C (mã CK: AME) sẽ tiến hành tăng vốn điều lệ thông qua việc phát hành cổ phiếu riêng lẻ cho các nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp.

alphanam ec tang von trien khai hang loat du an xay lap co dien lon
Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2022 của Alphanam E&C đã quyết nghị nhiều vấn đề quan trọng của doanh nghiệp này.

Ngày 28/2/2022, Đại hội đồng cổ đông Công ty Cổ phần Alphanam E&C (mã CK: AME) đã thông qua phương án phát hành cổ phiếu riêng lẻ nhằm tăng vốn phục vụ cho các kế hoạch sản xuất kinh doanh. Theo phương án được thông qua, sau khi hoàn tất đợt chào bán 40.000.000 cổ phần lần này thì vốn điều lệ của Alphanam E&C sẽ tăng lên hơn 2.5 lần, lên mức 652 tỷ đồng.

Tổng lượng vốn 400 tỷ đồng dự kiến huy động từ đợt chào bán sẽ được Alphanam E&C sử dụng để phục vụ cho hoạt động sản xuất kinh doanh với nhiều gói thầu lớn đang được triển khai trong lĩnh vực xây lắp cơ điện trên toàn quốc. Từ năm 2018 đến nay, Alphanam E&C đã trúng hàng loạt gói thầu lớn trong lĩnh vực xây lắp điện với tổng giá hàng trăm tỷ đồng. Một số gói thầu điển hình như: Gói thầu 09 Cung cấp và xây dựng lắp đặt vật tư thiết bị toàn trạm, bao gồm tính toán trị số chỉnh định rơle, lập phương thức đóng điện, vận hành và xử lý sự cố, hệ thống camera giám sát, phòng cháy chữa cháy, thuộc Dự án Trạm 110kV Hữu Thạnh 2 và đường dây đấu nối tỉnh Long An với giá trúng thầu gần 91,59 tỷ đồng; Gói thầu số 9 Xây lắp trạm, bao gồm vận chuyển vật tư thiết bị nhất thứ đến công trường (không bao gồm công tác lắp đặt máy biến áp và thí nghiệm hiệu chỉnh phần nhất thứ + nhị thứ) thuộc Dự án Trạm biến áp 220kV Cam Ranh với giá trúng thầu 72 tỷ đồng; Gói thầu số 7 Xây lắp trạm, bao gồm vận chuyển vật tư thiết bị nhất thứ đến công trường với giá trúng thầu gần 80 tỷ đồng…

alphanam ec tang von trien khai hang loat du an xay lap co dien lon
Alphanam E&C là doanh nghiệp đã tham gia nhiều gói thầu trọng điểm của ngành điện lực Việt Nam.

Ngoài ra, Alphanam E&C cũng là nhà thầu cung cấp thiết bị cho nhiều dự án ngành điện khác. Đơn cử như Gói thầu 02/TB-CJ Cung cấp thiết bị hệ thống nhất thứ, nhị thứ, tự dùng trạm 110kV, đường dây đấu nối, Nhà máy Điện mặt trời Cư Jút, tỉnh Đăk Nông quy mô 16 tỷ đồng; Gói thầu số TB 02 Mua sắm, vận chuyển máy biến áp 110kV cho các trạm biến áp 110kV: Gia Lương, Sông Công, Lục Nam, Hoằng Hóa, Phú Lương quy mô hơn 70 tỷ đồng…

Tháng 2/2022, Alphanam E&C cũng vừa nằm trong liên danh trúng gói thầu số 3 (HH - EPC) là gói thầu chính của Dự án Trạm biến áp 220kV Vĩnh Hảo và đường dây đấu nối. Dự án được xây dựng tại xã Vĩnh Hảo, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận với chủ đầu tư là BQL Dự án điện 2 – thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN).

alphanam ec tang von trien khai hang loat du an xay lap co dien lon
Alphanam E&C sẽ tham gia nhiều gói thầu trọng điểm của ngành Điện lực Việt Nam trong năm 2022.

Bên cạnh mục tiêu thực hiện các dự án trọng điểm của ngành Điện lực Việt Nam, lần tăng vốn này của Alphanam E&C cũng nhằm huy động thêm nguồn lực để đẩy mạnh phát triển các hoạt động trong lĩnh vực xây lắp cơ điện dân dụng, tham gia các dự án xây dựng hạ tầng, đặc biệt là những dự án cao cấp có yếu tố quốc tế. Đây cũng là mảng hoạt động hiệu quả của Alphanam E&C trong những năm gần đây, với nhiều dự án nổi bật tại Hà Nội, Đà Nẵng, Quy Nhơn…

Báo cáo tài chính riêng năm 2021 của Alphanam E&C cho thấy những con số tích cực, bất chấp bối cảnh dịch Covid-19 tác động nhiều mặt đến nền kinh tế. Theo đó, tổng tài sản của Alphanam E&C đạt hơn 2.648 tỷ đồng, doanh thu thuần năm 2021 là hơn 1.784 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế của doanh nghiệp là hơn 21,285 tỷ đồng.

Kế hoạch tăng vốn ngay trong quý I/2022 mà Alphanam E&C vừa thông qua được thị trường đánh giá sẽ tạo sức bật mạnh mẽ cho doanh nghiệp này trong các hoạt động sản xuất, kinh doanh để khẳng định hơn nữa vị thế của đơn vị có uy tín và năng lực dẫn đầu ngành xây lắp cơ điện tại Việt Nam.

 Nhi Nhi

Theo

Cùng chuyên mục
 • Minh Thịnh Phát - Nơi giúp bạn sở hữu không gian sống trong mơ

  (Xây dựng) - Nhà ở là nơi nghỉ ngơi, thư giãn sau mỗi giờ làm việc mệt mỏi, vì vậy không ít người sẵn sàng chi số tiền lớn để sở hữu không gian sống hoàn hảo. Tuy nhiên để làm được vậy thì việc tìm đến các đơn vị xây dựng, thiết kế thi công uy tín, chất lượng là điều vô cùng cần thiết. Một trong những gợi ý top đầu dành cho bạn đó chính là Minh Thịnh Phát - Nơi giúp bạn sở hữu không gian sống trong mơ.

 • Top 50 Công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam 11 năm liền vinh danh Vinamilk

  (Xây dựng) - Ngày 01/12, Vinamilk đã được vinh danh ở Bảng xếp hạng “50 Công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam 2022” do Tạp chí Nhịp cầu đầu tư công bố trong Hội nghị đầu tư với chủ đề “Kinh tế Việt Nam - Ngôi sao sáng nhất”.

 • HAG đạt giá trị xây dựng hơn 445 tỷ đồng năm 2022

  (Xây dựng) – Công ty TNHH Tư vấn đầu tư và Xây dựng HAG cho biết, năm 2022 đã và đang thực hiện xây dựng 08 công trình trị giá 445.577.598.447 đồng.

 • Phát Đạt hoàn tất chuyển nhượng cổ phần tại Công ty Cổ phần Địa ốc Hòa Bình

  (Xây dựng) - Công ty Cổ phần Phát triển bất động sản Phát Đạt (HOSE: PDR) đã hoàn tất việc chuyển nhượng cổ phần tại Công ty Cổ phần Địa ốc Hòa Bình. Đây là công ty sở hữu dự án 197 Điện Biên Phủ, phường 15, quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.

 • Công ty Cổ phần Klips: 10 năm với sứ mệnh làm đẹp mọi công trình

  (Xây dựng) - Công ty Cổ phần Klips trực thuộc Tập đoàn Klips Nano. Tập đoàn Klips Nano được hình thành và phát triển trên 10 năm với tổ hợp các công ty con chuyên về thương mại hóa chất ngành: Sản sơn nước, sơn dung môi, cao su, giày dép. Với lịch sử lâu đời trong sản xuất, Tập đoàn đã ứng dụng công nghệ và dây chuyền sản xuất hiện đại thành lập Công ty Cổ phần Klips ra mắt sản phẩm sơn Klips One.

 • Dự án hóa dầu Long Sơn: LILAMA về đích!

  (Xây dựng) – Tổng Công ty Lắp máy Việt Nam (LILAMA) đã về đích tại Dự án nhà máy hóa dầu Long Sơn – Dự án hóa dầu lớn thứ 3 của đất nước. Đó là thành quả của hơn 2.000 cán bộ, kỹ sư và công nhân LILAMA ngày đêm lao động trên công trường trong 3 năm qua.

Xem thêm
 • Viettel đạt chuẩn văn hóa kinh doanh Việt Nam 2022

  (Xây dựng) - Vừa qua, tại Hà Nội, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) được trao chứng nhận “Doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa kinh doanh Việt Nam”. Lễ tôn vinh và trao chứng nhận trong khuôn khổ Diễn đàn quốc gia thường niên “Văn hóa với Doanh nghiệp” lần thứ hai năm 2022.

  15:58 | 05/12/2022
 • Meey Land hợp tác chiến lược với VietinBank AMC, cung cấp Dịch vụ tra cứu thông tin quy hoạch và xác định vị trí tài sản

  (Xây dựng) - Hà Nội, ngày 29 tháng 11 năm 2022, Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land và Công ty TNHH MTV Quản lý nợ và khai thác tài sản Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam đã chính thức ký kết hợp đồng hợp tác, cung cấp dịch vụ tra cứu thông tin quy hoạch và xác định vị trí tài sản.

  14:06 | 05/12/2022
 • Đồng hành cùng người lao động, nền tảng cho sự phát triển bền vững của Vinamilk

  (Xây dựng) - Trong bối cảnh nền kinh tế bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, tình hình địa chính bất ổn, Vinamilk - đối tác đồng hành cùng Anphabe trong khảo sát 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2022 vẫn vững vàng vượt qua các thách thức, nâng cao giá trị thương hiệu lên trên bản đồ ngành sữa toàn cầu.

  11:20 | 05/12/2022
 • Dự án công trình xanh có thực sự làm chủ đầu tư giảm tỷ suất lợi nhuận

  (Xây dựng) - Nhiều quan điểm cho rằng, việc chủ đầu tư dịch chuyển theo xu hướng công trình xanh là sự hy sinh về lợi ích kinh tế. Nhưng, theo nhiều chuyên gia trong nước và quốc tế, chi phí vượt trội trong xây dựng công trình xanh nên được nhìn nhận như một khoản đầu tư dài hạn bởi các giá trị bền vững mà dự án mang lại cho cả cộng đồng, xã hội.

  08:00 | 05/12/2022
 • Panasonic Việt Nam liên tiếp được vinh danh cho sự phát triển bền vững

  (Xây dựng) - Panasonic Việt Nam vừa được vinh danh trong Top 100 Doanh nghiệp Bền vững năm 2022, đồng thời nhận Kỷ niệm chương cho Doanh nghiệp Đồng hành cùng Sự nghiệp Phát triển Bền vững, ghi dấu ấn đặc biệt trong năm đầu tiên mở đầu chặng đường 50 năm tiếp theo tại Việt Nam với cam kết mạnh mẽ đóng góp vào cuộc sống khỏe mạnh cho người dân Việt Nam và sự triển bền vững của đất nước.

  17:53 | 03/12/2022
 • Cơ hội tạo lập giá trị mới tại Techfest 2022

  (Xây dựng) - Tại triển lãm “Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia Techfest 2022” được tổ chức tại Bình Dương, nhiều chuyên gia cho rằng đây là cơ hội tạo lập giá trị mới cho doanh nghiệp. Bởi tại triển lãm có hơn 30 hội nghị hội thảo chuyên đề về xu hướng công nghệ, kết nối đầu tư, chia sẻ kinh nghiệm phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo.

  14:51 | 03/12/2022
 • Giá trụ đèn chiếu sáng đường phố cuối năm 2022 đầu năm 2023

  (Xây dựng) - Trụ đèn chiếu sáng là một trong những bộ phận rất quan trọng của một hệ thống chiếu sáng hoàn chỉnh do đó hiện nay nhu cầu báo giá trụ đèn chiếu sáng cho các công trình luôn được rất nhiều khách hàng quan tâm. Công ty Chiếu sáng Việt Nam (VNLICO) là đơn vị uy tín, được đông đảo khách hàng đánh giá cao về chất lượng và mức giá của các sản phẩm trụ đèn chiếu sáng.

  08:00 | 03/12/2022
 • Các mẫu trụ đèn trang trí đẹp tại VNLICO cuối năm 2022

  (Xây dựng) - Nhu cầu sử dụng các mẫu trụ đèn trang trí để phục vụ chiếu sáng tại sân vườn, khu vườn hoa, công viên, đường phố,... ngày càng tăng. Vậy đâu là những mẫu trụ đèn trang trí được sử dụng nhiều nhất hiện nay? Đâu là đơn vị cung cấp các mẫu trụ đèn trang trí đẹp nhất. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu những thông tin về trụ đèn chiếu sáng. Đồng thời giới thiệu về VILICO - đơn vị phân phối thiết bị chiếu sáng chất lượng với giá thành hợp lý.

  21:04 | 02/12/2022
 • TH true MILK lọt Top 100 doanh nghiệp bền vững 2022

  (Xây dựng) - Công ty CP Thực phẩm sữa TH thuộc Tập đoàn TH – đơn vị sở hữu thương hiệu sữa tươi sạch TH true MILK được tôn vinh Top 100 doanh nghiệp bền vững Việt Nam 2022 tại Lễ công bố diễn ra tối qua 01/12 tại Hà Nội.

  11:41 | 02/12/2022
 • Petrolimex thông báo chào bán cổ phiếu ra công chúng

  (Xây dựng) - Ngày 30/11/2022, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) thông báo chào bán cổ phiếu ra công chúng đối với cổ phiếu của Công ty cổ phần Vật liệu Xây dựng và Chất đốt Đồng Nai (mã BMF).

  11:10 | 02/12/2022
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load