Thứ bảy 25/03/2023 09:05 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Alphanam E&C tăng vốn, triển khai hàng loạt dự án xây lắp cơ điện lớn

09:42 | 01/03/2022

(Xây dựng) - Để triển khai các dự án lớn trong lĩnh vực xây lắp cơ điện, hợp tác cùng ngành Điện lực Việt Nam và những công trình lớn có sự tham gia của các đối tác quốc tế, Công ty Cổ phần Alphanam E&C (mã CK: AME) sẽ tiến hành tăng vốn điều lệ thông qua việc phát hành cổ phiếu riêng lẻ cho các nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp.

alphanam ec tang von trien khai hang loat du an xay lap co dien lon
Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2022 của Alphanam E&C đã quyết nghị nhiều vấn đề quan trọng của doanh nghiệp này.

Ngày 28/2/2022, Đại hội đồng cổ đông Công ty Cổ phần Alphanam E&C (mã CK: AME) đã thông qua phương án phát hành cổ phiếu riêng lẻ nhằm tăng vốn phục vụ cho các kế hoạch sản xuất kinh doanh. Theo phương án được thông qua, sau khi hoàn tất đợt chào bán 40.000.000 cổ phần lần này thì vốn điều lệ của Alphanam E&C sẽ tăng lên hơn 2.5 lần, lên mức 652 tỷ đồng.

Tổng lượng vốn 400 tỷ đồng dự kiến huy động từ đợt chào bán sẽ được Alphanam E&C sử dụng để phục vụ cho hoạt động sản xuất kinh doanh với nhiều gói thầu lớn đang được triển khai trong lĩnh vực xây lắp cơ điện trên toàn quốc. Từ năm 2018 đến nay, Alphanam E&C đã trúng hàng loạt gói thầu lớn trong lĩnh vực xây lắp điện với tổng giá hàng trăm tỷ đồng. Một số gói thầu điển hình như: Gói thầu 09 Cung cấp và xây dựng lắp đặt vật tư thiết bị toàn trạm, bao gồm tính toán trị số chỉnh định rơle, lập phương thức đóng điện, vận hành và xử lý sự cố, hệ thống camera giám sát, phòng cháy chữa cháy, thuộc Dự án Trạm 110kV Hữu Thạnh 2 và đường dây đấu nối tỉnh Long An với giá trúng thầu gần 91,59 tỷ đồng; Gói thầu số 9 Xây lắp trạm, bao gồm vận chuyển vật tư thiết bị nhất thứ đến công trường (không bao gồm công tác lắp đặt máy biến áp và thí nghiệm hiệu chỉnh phần nhất thứ + nhị thứ) thuộc Dự án Trạm biến áp 220kV Cam Ranh với giá trúng thầu 72 tỷ đồng; Gói thầu số 7 Xây lắp trạm, bao gồm vận chuyển vật tư thiết bị nhất thứ đến công trường với giá trúng thầu gần 80 tỷ đồng…

alphanam ec tang von trien khai hang loat du an xay lap co dien lon
Alphanam E&C là doanh nghiệp đã tham gia nhiều gói thầu trọng điểm của ngành điện lực Việt Nam.

Ngoài ra, Alphanam E&C cũng là nhà thầu cung cấp thiết bị cho nhiều dự án ngành điện khác. Đơn cử như Gói thầu 02/TB-CJ Cung cấp thiết bị hệ thống nhất thứ, nhị thứ, tự dùng trạm 110kV, đường dây đấu nối, Nhà máy Điện mặt trời Cư Jút, tỉnh Đăk Nông quy mô 16 tỷ đồng; Gói thầu số TB 02 Mua sắm, vận chuyển máy biến áp 110kV cho các trạm biến áp 110kV: Gia Lương, Sông Công, Lục Nam, Hoằng Hóa, Phú Lương quy mô hơn 70 tỷ đồng…

Tháng 2/2022, Alphanam E&C cũng vừa nằm trong liên danh trúng gói thầu số 3 (HH - EPC) là gói thầu chính của Dự án Trạm biến áp 220kV Vĩnh Hảo và đường dây đấu nối. Dự án được xây dựng tại xã Vĩnh Hảo, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận với chủ đầu tư là BQL Dự án điện 2 – thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN).

alphanam ec tang von trien khai hang loat du an xay lap co dien lon
Alphanam E&C sẽ tham gia nhiều gói thầu trọng điểm của ngành Điện lực Việt Nam trong năm 2022.

Bên cạnh mục tiêu thực hiện các dự án trọng điểm của ngành Điện lực Việt Nam, lần tăng vốn này của Alphanam E&C cũng nhằm huy động thêm nguồn lực để đẩy mạnh phát triển các hoạt động trong lĩnh vực xây lắp cơ điện dân dụng, tham gia các dự án xây dựng hạ tầng, đặc biệt là những dự án cao cấp có yếu tố quốc tế. Đây cũng là mảng hoạt động hiệu quả của Alphanam E&C trong những năm gần đây, với nhiều dự án nổi bật tại Hà Nội, Đà Nẵng, Quy Nhơn…

Báo cáo tài chính riêng năm 2021 của Alphanam E&C cho thấy những con số tích cực, bất chấp bối cảnh dịch Covid-19 tác động nhiều mặt đến nền kinh tế. Theo đó, tổng tài sản của Alphanam E&C đạt hơn 2.648 tỷ đồng, doanh thu thuần năm 2021 là hơn 1.784 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế của doanh nghiệp là hơn 21,285 tỷ đồng.

Kế hoạch tăng vốn ngay trong quý I/2022 mà Alphanam E&C vừa thông qua được thị trường đánh giá sẽ tạo sức bật mạnh mẽ cho doanh nghiệp này trong các hoạt động sản xuất, kinh doanh để khẳng định hơn nữa vị thế của đơn vị có uy tín và năng lực dẫn đầu ngành xây lắp cơ điện tại Việt Nam.

 Nhi Nhi

Theo

Cùng chuyên mục
 • T&T Group ủng hộ 2 tỷ đồng hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

  (Xây dựng) - Trong khuôn khổ Lễ kỷ niệm ngày Công tác xã hội Việt Nam do Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội tổ chức ngày 23/3, T&T Group đã trao ủng hộ 2 tỷ đồng cho Trung tâm công tác xã hội và Quỹ bảo trợ trẻ em Hà Nội nhằm hỗ trợ, giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn. Cũng tại sự kiện, Tập đoàn T&T Group và cá nhân ông Đỗ Vinh Quang, Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn đã được vinh danh vì có những đóng góp tích cực trong hoạt động công tác xã hội.

 • Phục Hưng Holdings đẩy mạnh ứng dụng BIM trong hoạt động xây dựng

  (Xây dựng) – Tháng 9/2022, Công ty Cổ phần Xây dựng Phục Hưng Holdings (Phục Hưng Holdings) được tổ chức Glodon Việt Nam vinh danh đứng đầu cuộc thi “Dự án áp dụng mô hình BIM 5D tốt nhất năm 2022” cho Dự án Khu du lịch sinh thái biển và nghỉ dưỡng Flamingo Hải Tiến, Thanh Hóa. Đây không phải là một kết quả bất ngờ, bởi từ lâu Phục Hưng Holdings đã tiên phong tiếp cận và sử dụng các phần mềm về BIM trong hoạt động xây dựng của đơn vị.

 • Công ty Ngôi Sao Phương Nam: Không doanh thu, tăng mạnh vốn trước phát hành trái phiếu

  (Xây dựng) - Dù liên tục ghi nhận doanh thu 0 đồng, lợi nhuận nhỏ nhưng Công ty Ngôi Sao Phương Nam vẫn phát hành được lô trái phiếu trị giá 4.695 tỷ đồng, cao gấp 2,8 lần vốn chủ sở hữu. Đáng chú ý, công ty tăng mạnh vốn trước khi phát hành trái phiếu.

 • Tetra Pak Bình Dương thực hiện cam kết giảm phát thải khí nhà kính

  (Xây dựng) - Nhà máy sản xuất hộp giấy đựng đồ uống của Tetra Pak tại Bình Dương vừa hoàn thành việc lắp đặt các tấm năng lượng mặt trời trên diện tích gần 5.900 m2 sau 6 tháng thi công. Những tấm quang năng này có thể tạo ra gần 1.900 MWh năng lượng điện tái tạo mỗi năm, giúp giảm hơn 700 tấn khí CO2 thải ra môi trường. Đây là kết quả thực hiện cam kết giảm phát thải khí nhà kính trong toàn bộ hoạt động kinh doanh của Tetra Pak.

 • Đèn cao áp led công suất 100w - 200w - 300w - 400w - 500w tiết kiệm điện năng

  (Xây dựng) - Tiết kiệm điện năng là vấn đề được người tiêu dùng quan tâm khi lựa chọn các sản phẩm chiếu sáng. Đèn cao áp led là một trong những giải pháp chiếu sáng tiết kiệm điện năng hiệu quả đặc biệt đối với các loại đèn led công suất lớn 100w - 200w - 300w - 400w - 500w.

 • Tập đoàn An Lạc trở thành nhà tài trợ kim cương cho chương trình “Lương Thế Vinh - Green Triathlon”

  (Xây dựng) - Vào ngày 25/3 sắp tới, chương trình “Lương Thế Vinh - Green Triathlon” của Trường THCS & THPT Lương Thế Vinh sẽ chính thức diễn ra tại khu đô thị 5 sao Anlac Green Symphony với sự tham gia của hơn 3000 học sinh và phụ huynh. Với vai trò là nhà tài trợ kim cương, Tập đoàn An Lạc vinh dự đồng hành cùng Nhà trường trong hoạt động ý nghĩa này dành cho các em học sinh.

Xem thêm
 • Tập đoàn Everland và Ngân hàng HDBank ký thỏa thuận hợp tác phát triển dự án

  (Xây dựng) - Ngày 22/3/2023, tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, Tập đoàn Everland và Ngân hàng TMCP Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh (HDBank) đã tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển dự án.

  08:00 | 23/03/2023
 • Sika Việt Nam: Hành trình 30 năm kiên tâm xây niềm tin - vượt kỳ vọng

  (Xây dựng) - Mới đây, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Sika Việt Nam tổ chức Triển lãm “Hành trình 30 năm kiên tâm xây niềm tin - vượt kỳ vọng”. Sự kiện này không chỉ là cột mốc quan trọng trong hành trình đồng hành cùng Việt Nam phát triển bền vững, mà còn là lời khẳng định của Sika Việt Nam về tinh thần kiên tâm theo đuổi triết lý “xây niềm tin, vượt kỳ vọng”.

  20:33 | 22/03/2023
 • Đại sứ Andrew Goledzinowski: “TH là doanh nghiệp đi đầu trong quan hệ Việt Nam - Australia”

  (Xây dựng) - Ngày 21/3, Đại sứ Andrew Goledzinowski cùng các quan chức Đại sứ quán Australia tại Việt Nam đã tới thăm các dự án nông nghiệp công nghệ cao của Tập đoàn TH tại Nghĩa Đàn (Nghệ An), đặc biệt là Cụm trang trại bò sữa tập trung ứng dụng công nghệ cao với quy trình sản xuất khép kín quy mô lớn nhất thế giới (kỷ lục xác lập năm 2020).

  14:46 | 22/03/2023
 • Giải pháp nhận diện hàng chính hãng chủ động và hiệu quả từ Signify

  (Xây dựng) - Với chiến lược chuyển đổi số thị trường chiếu sáng, Tập đoàn Signify luôn không ngừng cải tiến và đưa ra những dịch vụ bảo vệ tốt nhất cho người dùng. Trong đó, tem xác thực hàng chính hãng cho các sản phẩm là một trong những hoạt động nổi bật của Signify trong việc khẳng định vị thế tiên phong dẫn đầu của thương hiệu trên thị trường chiếu sáng toàn cầu.

  14:30 | 22/03/2023
 • Viettel tôn vinh tập thể, cá nhân xuất sắc toàn cầu

  (Xây dựng) - Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) đã tổ chức tôn vinh các tập thể, cá nhân xuất sắc nhất toàn cầu năm 2022 - Viettel’s Stars 2022.

  17:37 | 21/03/2023
 • Saint-Gobain tái khẳng định cam kết trung hòa carbon vào năm 2050

  (Xây dựng) - Ngày 15/3 tại Thành phố Hồ Chí Minh, trong Hội nghị thường niên lãnh đạo cấp cao của Hiệp hội các Doanh nghiệp Pháp tại Việt Nam (CCIFV), đại diện nhà cung cấp vật liệu xây dựng nhẹ và bền vững hàng đầu Việt Nam, ông Nguyễn Trường Hải - Tổng Giám đốc Saint-Gobain Việt Nam đã có những chia sẻ đáng chú ý về chiến lược của Tập đoàn trong việc cung cấp các giải pháp vật liệu xây dựng nhẹ bền vững cũng như tái khẳng định cam kết trung hòa carbon vào năm 2050.

  14:00 | 21/03/2023
 • Eurowindow đạt danh hiệu Hàng Việt Nam chất lượng cao năm thứ 14 liên tiếp

  (Xây dựng) - Với những nỗ lực mang tới sản phẩm cửa và vách kính an toàn, thân thiện với sức khỏe người tiêu dùng, vừa qua, Eurowindow tiếp tục được công nhận danh hiệu Hàng Việt Nam chất lượng cao 2023.

  21:20 | 20/03/2023
 • Những quán ăn đường phố chuẩn sao Michelin trên khắp châu Á

  (Xây dựng) - Không ít những khu phố nhỏ của châu Á đã trở nên nổi tiếng trên bản đồ du lịch toàn cầu nhờ những hàng quán vỉa hè, đồ ăn giá bình dân ngon “nuốt lưỡi”. Đó là cách mà Michelin Guide đã thay đổi vị thế của những điểm đến như Singapore, Thái Lan và tới đây sẽ là Việt Nam.

  21:19 | 20/03/2023
 • Phục Hưng Holding tiên phong chuyển đổi số

  (Xây dựng) - Building Information Modeling - BIM được xem là một trong những giải pháp quan trọng để tiếp cận cuộc cách mạng công nghệ 4.0 của ngành Xây dựng Việt Nam. Phục Hưng Holdings đã tiên phong tiếp cận và sử dụng BIM đã thể hiện được sự nhanh nhạy với công nghệ mới. Việc tiên phong thúc đẩy chuyển đổi số, nâng cao hiệu suất công việc đã giúp Phục Hưng tăng tiến độ chất lượng thi công, kiểm soát được vật tư, giảm thiểu tối đa các chi phí phát sinh trong quá trình thi công.

  14:00 | 20/03/2023
 • Top 6 mẫu dù che nắng ngoài trời đẹp lạ do Mái hiên đẹp Hòa Phát cung cấp

  (Xây dựng) - Dù che nắng hiện là một trong những sản phẩm dùng để che nắng được yêu thích và sử dụng nhiều trong đời sống. Bởi đơn giản là nhiệt độ trái đất đang nóng lên, khí hậu cũng thay đổi nhiều hơn, vì vậy nhu cầu về ô dù che nắng ngoài trời ngày càng cao.

  12:08 | 20/03/2023
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load