Chủ nhật 28/05/2023 06:25 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

AkzoNobel đào tạo kỹ năng, hỗ trợ thanh thiếu niên Làng trẻ SOS chuẩn bị hành trang nghề nghiệp

21:14 | 21/12/2021

(Xây dựng) – AkzoNobel - Công ty sơn và chất phủ hàng đầu thế giới đồng thời là nhà sản xuất sơn Dulux, vừa công bố triển khai chương trình đào tạo việc làm cho các thanh thiếu niên của Làng trẻ em SOS trên cả nước.

akzonobel dao tao ky nang ho tro thanh thieu nien lang tre sos chuan bi hanh trang nghe nghiep
Nội dung chương trình đào tạo kỹ năng, hỗ trợ thanh thiếu niên Làng trẻ SOS.

Hoạt động này là một phần của hợp tác giữa AkzoNobel với các Làng trẻ em SOS kể từ năm 2017, thuộc khuôn khổ sáng kiến AkzoNobel Cares của Công ty. Chương trình sẽ diễn ra từ tháng 12/2021 đến hết tháng 1/2022 với chuỗi bài học và thảo luận phát triển kỹ năng mềm và kỹ năng nghề nghiệp cho khoảng 200 thanh thiếu niên ở độ tuổi 18-20 của làng, giúp các em chuẩn bị hành trang vững chắc cho tương lai. Đáng chú ý, hầu hết đội ngũ đào tạo là các nhân viên giàu kinh nghiệm thực tế của AkzoNobel.

Giám đốc Tiếp thị và Truyền thông toàn cầu của AkzoNobel Stephanie Kraneveld cho biết: “Thông qua AkzoNobel Cares, chúng tôi tập trung vào việc truyền cảm hứng, phát triển và cải tạo các không gian cộng đồng nhờ với chiến dịch Let’s Colour, đồng thời giáo dục, hướng dẫn và đào tạo cho thế hệ trẻ. Vì thế, chúng tôi đã hợp tác với các Làng trẻ em SOS để hỗ trợ giải quyết vấn đề thất nghiệp và xây dựng tương lai tốt đẹp hơn cho các bạn trẻ bằng các hoạt động giáo dục và tái tạo không gian sống”.

Bà Nguyễn Th’ị My Lan - Tổng Giám đốc Công ty Sơn trang trí AkzoNobel Việt Nam chia sẻ: AkzoNobel luôn nỗ lực hỗ trợ sự phát triển của con người. Năm ngoái, chúng tôi đã hợp tác với các Làng trẻ em SOS Việt Nam để thực hiện dự án cải tạo và sơn trường đầu tiên. Không chỉ mang đến không gian học tập tươi sáng, dự án này còn truyền cảm hứng, khích lệ các em trên con đường học vấn. Chúng tôi hy vọng rằng chương trình đào tạo năm nay sẽ giúp chuẩn bị hành trang vững chắc cho các thanh thiếu niên của làng, giúp họ sớm tìm được việc làm và mở ra một tương lai rộng mở hơn”.

Tính đến nay, hợp tác giữa AkzoNobel và các Làng trẻ em SOS đã hỗ trợ cuộc sống cho hơn 20.000 trẻ em trên toàn thế giới. Trong đó, gần 3.000 bạn trẻ đã được đào tạo với sự giúp đỡ của 700 nhân viên AkzoNobel. Ngoài ra, 13.000 bạn khác được nhận hỗ trợ từ quỹ của AkzoNobel dành cho các chương trình giáo dục và nâng cao năng lực. Năm 2020, AkzoNobel đã hỗ trợ sơn và chất phủ của thương hiệu Dulux để sơn lại trường mẫu giáo của Làng trẻ SOS Gò Vấp (Thành phố Hồ Chí Minh). Trong chương trình, nhân viên của AkzoNobel cũng tham gia sơn nội thất, ngoại thất và thi công chống thấm cùng các tình nguyện viên.

Theo kế hoạch, các Làng trẻ SOS khác ở Đà Nẵng, Gia Lai, Huế, Hải Phòng cũng sẽ sớm được sơn sửa nhằm tạo ra một môi trường kích thích các em phát triển tốt hơn đồng thời góp phần thay đổi không gian sống của người dân địa phương.

Minh Hằng

Theo

Cùng chuyên mục
 • Yên Bái tuyên dương, khen thưởng 198 giáo viên, học sinh có thành tích xuất sắc năm học 2022 – 2023

  (Xây dựng) - Tối 22/5, UBND tỉnh Yên Bái long trọng tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng giáo viên, học sinh có thành tích xuất sắc năm học 2022 - 2023.

 • Bên trong công trình trường Đại học FPT Campus Hoà Lạc - Nơi xảy ra bạo lực học đường có gì đặc biệt?

  (Xây dựng) - Trường Đại học FPT Campus Hoà Lạc được giới thiệu là trường có cơ sở vật chất khang trang hiện đại và môi trường giáo dục đào tạo bậc nhất hiện nay. Tuy nhiên, trong trường lại vừa xảy ra vụ bạo lực học đường giữa các sinh viên khiến phụ huynh nạn nhân phải kêu cứu gây bức xúc dư luận.

 • Học viện AMC tuyển dụng viên chức năm 2023

  (Xây dựng) – Mới đây, Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị (AMC) đã có thông báo tuyển dụng viên chức năm 2023.

 • Tasco được chọn là đối tác dự án Immersion cho Harvard Business School

  (Xây dựng) - Mới đây, Tasco/Savico đã có cơ hội tiếp đón các nghiên cứu sinh MBA từ trường Kinh doanh Harvard (Harvard Business School) tại Thành phố Hồ Chí Minh trong một tuần như một phần của chương trình có tên là FIELD Immersion với 2 dự án (1) Tiềm năng phát triển kinh doanh xe điện tại thị trường Việt Nam của Savico; và (2) Phát triển hệ sinh thái & nền tảng kinh doanh xe đã qua sử dụng Carpla. Tasco là một trong 171 đối tác của Dự án FIELD Immersion trải rộng trên 15 thành phố trên 15 tiểu bang. Các đối tác này đã đồng tổ chức chương trình cho hơn 1.000 nghiên cứu sinh MBA Harvard Business School.

 • Ngành Xây dựng công trình hàng không có gì hấp dẫn?

  (Xây dựng) – Trong hàng chục cơ sở đào tạo từ Trung Cấp tới Đại học về ngành Xây dựng trong cả nước thì chỉ duy nhất Học viện Hàng không Việt Nam (VAA) đào tạo về chuyên ngành “công trình xây dựng hàng không”. Đây là ngành đặc thù, chuyên biệt mà chỉ VAA mới có, bởi sinh viên được đào tạo chuyên sâu các nội dung về kỹ năng thiết kế, phương pháp, kỹ thuật, quy trình xây dựng công trình hàng không. Đặc biệt là an toàn trong quá trình xây dựng vận hành các công trình hàng không, quản lý khai thác dự án đạt hiệu quả cao nhất và kéo dài tuổi thọ công trình…

 • Vương quốc Anh tài trợ phát triển giáo dục cho phụ nữ và trẻ em gái khu vực Đông Nam Á

  (Xây dựng) – Tại Diễn đàn Giáo dục Thế giới năm 2023, Quốc vụ khanh phụ trách Phát triển Quốc tế, Bộ Ngoại giao và Phát triển Anh đã khởi động Chương trình Giáo dục và Kỹ năng dành cho Nữ giới trong khuôn khổ Kế hoạch Hành động giữa Vương quốc Anh và ASEAN.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load