Thứ tư 24/04/2024 19:32 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Agribank hỗ trợ hơn 100 tỷ đồng cho người nghèo, đối tượng chính sách

16:08 | 01/02/2024

(Xây dựng) - Nhân dịp Xuân Giáp Thìn 2024, với mong muốn mọi người, mọi nhà được đón Tết Giáp Thìn 2024 an vui, đầm ấm, Agribank dành hơn 100 tỷ đồng hỗ trợ hàng trăm nghìn người nghèo, gia đình chính sách trên cả nước. Hoạt động này được toàn hệ thống Agribank tích cực hưởng ứng tham gia, viết tiếp truyền thống Ngân hàng vì cộng đồng.

Agribank hỗ trợ hơn 100 tỷ đồng cho người nghèo, đối tượng chính sách
Ông Phạm Đức Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Trung ương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Agribank trao tặng quà của Agribank hỗ trợ hộ cận nghèo, đối tượng chính sách quận Hà Đông (Hà Nội) nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn.

Hưởng ứng chương trình “Chung tay vì người nghèo”, trong nhiều năm qua, Agribank luôn là một trong những đơn vị tích cực đồng hành, duy trì các hoạt động tặng quà Tết Nguyên đán cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách. Tết Giáp Thìn 2024, toàn hệ thống Agribank dành hơn 100 tỷ đồng hỗ trợ công tác chăm lo cho 100.000 phần quà cho người nghèo, các gia đình chính sách trên khắp mọi miền của Tổ quốc với mong muốn mọi người, mọi nhà được đón một dịp Tết an vui và một mùa xuân trọn vẹn. Đây là năm thứ 5 liên tiếp Agribank tham gia hỗ trợ quà Tết cho người nghèo và gia đình chính sách của các địa phương nhân dịp Tết Nguyên đán, tiếp nối truyền thống, phát huy trách nhiệm xã hội của một “Ngân hàng vì cộng đồng” trong hành trình hơn 35 năm phát triển.

Agribank hỗ trợ hơn 100 tỷ đồng cho người nghèo, đối tượng chính sách
Ông Phạm Toàn Vượng và ông Phạm Đức Tuấn trao kinh phí của Agribank hỗ trợ người nghèo, đối tượng chính sách tại thành phố Móng Cái, huyện Đầm Hà và huyện Hải Hà (tỉnh Quảng Ninh).

Tại Hà Nội, trong hai ngày 25-26/01/2024, ông Phạm Đức Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Trung ương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên Agribank cùng các đại biểu thuộc Tổ bầu cử số 6, Đoàn Đại biểu Quốc hộ Thành phố Hà Nội đã đến thăm, tặng quà các hộ cận nghèo, gia đình chính sách tại quận Hà Đông, huyện Thanh Trì và huyện Thanh Oai. Theo đó, Đoàn Đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội và Agribank trao 400 triệu đồng ủng hộ Quỹ vì người nghèo của huyện Thanh Trì, trao 538 triệu đồng tặng bà con khó khăn của huyện Thanh Oai. Tại quận Hà Đông, Đoàn cũng đã thăm hỏi, tặng quà hộ cận nghèo, đối tượng chính sách và trao thiết bị hỗ trợ học tập cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận với tổng giá trị 220 triệu đồng.

Tại Quảng Ninh, ngày 26/1, Công đoàn Agribank tổ chức chương trình an sinh xã hội “Agribank chung tay vì người nghèo, đối tượng chính sách nhân dịp Xuân Giáp Thìn 2024”. Ông Phạm Toàn Vượng - Phó Bí thư Đảng ủy, Thành viên HĐTV, Tổng Giám đốc Agribank cùng ông Phạm Đức Tuấn - Thành viên HĐTV, Chủ tịch Công đoàn Agribank đã trao 300 triệu đồng kinh phí ủng hộ của Agribank, chung tay cùng cộng đồng xã hội giúp đỡ người nghèo, các đối tượng chính sách tại thành phố Móng Cái, huyện Đầm Hà và huyện Hải Hà đón Tết an vui, đầm ấm hơn. Trước đó, ngày 25/01/2024, ông Nguyễn Minh Trí - thành viên HĐTV, Trưởng Văn phòng đại diện Agribank khu vực miền Nam cũng đã trao kinh phí Agribank ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” Thành phố Hồ Chí Minh 01 tỷ đồng để chung tay chăm lo cho người nghèo, đối tượng chính sách.

Agribank hỗ trợ hơn 100 tỷ đồng cho người nghèo, đối tượng chính sách
Agribank ủng hộ người nghèo, gia đình chính sách tại Ninh Thuận mỗi dịp Tết đến, Xuân về.

Tại Thanh Hóa, thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, các Chi nhánh Agribank đóng trụ sở trên địa bàn tỉnh đã trao tặng các hộ nghèo, gia đình chính sách tại địa phương với tổng số tiền 2,1 tỷ đồng. Agribank Khánh Hòa và Agribank Ninh Thuận cũng dành kinh phí 1 tỷ đồng để chung tay hỗ trợ người nghèo, đối tượng chính sách trên địa bàn tỉnh đón Tết Giáp Thìn. Tại Nam Định, không chỉ hướng tới hộ nghèo, Agribank Nam Định còn kết nối với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Hội Nông dân và chính quyền các cấp tặng quà Tết cho các gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam, hội viên nông dân, hội viên phụ nữ và học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trong tỉnh với tổng kinh phí 900 triệu đồng.

Với các tỉnh miền núi còn rất nhiều hoàn cảnh khó khăn như: Hà Giang, Yên Bái… Agribank luôn quan tâm, dành nguồn lực lớn để hỗ trợ người nghèo vươn lên vượt khó thoát nghèo, chăm lo các gia đình chính sách, giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có thêm điều kiện học tập tốt hơn. Dịp Tết này, Agribank Hà Giang trao tặng 700 triệu đồng ủng hộ người nghèo, đối tượng chính sách. Cũng tại Hà Giang, ngày 27/01, Ban Tài chính kế toán Agribank tham gia Đoàn công tác của Vụ Tài chính kế toán - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tổ chức trao 100 triệu đồng tương đương với 200 suất quà tết cho Uỷ Ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Yên Minh; trao 300 triệu đồng cho Liên trường xã Lũng Thầu (trường PTDT nội trú THCS, Tiểu học, Mầm non xã Lũng Thầu, huyện Đồng Văn), tặng quà tết cho 100 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trị giá 100 triệu đồng.

Agribank hỗ trợ hơn 100 tỷ đồng cho người nghèo, đối tượng chính sách
Đoàn công tác Ban Tài chính kế toán Agribank và Vụ Tài chính kế toán - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam trao tặng 300 triệu đồng cho Liên trường xã Lũng Thầu (trường PTDT nội trú THCS, Tiểu học, Mầm non xã Lũng Thầu).

Mới đây, đồng hành cùng “Chương trình tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn năm 2023 và mang Tết ấm cho người nghèo – Xuân Giáp Thìn” do BHXH Việt Nam phát động, Agribank ủng hộ 3 tỷ đồng trao tặng 675 sổ BHXH và 4.930 thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn tại 63 tỉnh/thành phố trên cả nước. Chương trình là hoạt động an sinh thiết thực, góp phần cải thiện chất lượng đời sống người có hoàn cảnh khó khăn, để bà con được chăm sóc y tế khi ốm đau, được đảm bảo thu nhập khi hết tuổi lao động, hỗ trợ kinh tế người thuộc hộ nghèo và cận nghèo trên cả nước; góp phần thực hiện mục tiêu chiến lược của Đảng và Nhà nước “BHXH, BHYT toàn dân” với kế hoạch đến năm 2030 sẽ phổ cập toàn dân tham gia BHYT và đạt 60% lực lượng lao động trong độ tuổi tham gia BHXH.

Agribank hỗ trợ hơn 100 tỷ đồng cho người nghèo, đối tượng chính sách
Đại diện Agribank trao kinh phí tài trợ sổ BHXH, thẻ BHYT cho người nghèo tỉnh Đắk Nông.
Từ nguồn tài chính và sự hưởng ứng của gần 4 vạn cán bộ, người lao động toàn hệ thống, năm 2023, Agribank ủng hộ hơn 500 tỷ đồng triển khai các hoạt động an sinh xã hội, tập trung vào các lĩnh vực giáo dục, y tế; xây dựng nhà tình nghĩa, nhà đại đoàn kết; xóa đói giảm nghèo; đền ơn đáp nghĩa; khắc phục hậu quả thiên tai… Trong đó, riêng kinh phí đầu tư cho giáo dục hơn 140 tỷ đồng; đầu tư xây dựng công trình và mua sắm thiết bị y tế hơn 106 tỷ đồng; kinh phí dành để xây dựng nhà ở cho người nghèo hơn 140 tỷ đồng; hỗ trợ các địa phương khắc phục hậu quả thiên tai hơn 37 tỷ đồng; kinh phí dành cho các hoạt động xã hội khác là hơn 72 tỷ đồng....

Phương Liên

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load