Thứ tư 24/04/2024 20:35 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Agribank: Gần 2.000 tỷ đồng cho vay nhà ở xã hội

10:00 | 11/02/2024

(Xây dựng) - Đề cao trách nhiệm trong thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) đã tích cực triển khai các giải pháp hỗ trợ người dân và DN tiếp cận nguồn vốn theo đúng tinh thần của Nghị quyết về cho vay NƠXH, nhà ở công nhân và cải tạo lại chung cư cũ.

Agribank: Gần 2.000 tỷ đồng cho vay nhà ở xã hội
Dự án NƠXH tại Quảng Ninh.

Để hỗ trợ, tạo điều kiện cho các chủ đầu tư dự án, người mua nhà nhanh chóng tiếp cận nguồn vốn tín dụng ưu đãi, đáp ứng nhu cầu về nhà ở của các đối tượng thu nhập thấp, Agribank triển khai chương trình cho vay NƠXH, nhà ở công nhân, dự án cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ theo Nghị quyết 33/NQ-CP của Chính phủ từ ngày 03/4/2023, với quy mô 30.000 tỷ đồng.

Căn cứ danh sách dự án được địa phương công bố và các quy định liên quan, Agribank đã phê duyệt các dự án NƠXH gồm: Dự án khu NƠXH tại thị trấn Phố Mới (huyện Quế Võ, Bắc Ninh), số tiền cam kết cho vay 50 tỷ đồng; dự án NƠXH thuộc Khu dân cư đồi Ngân hàng, tại phường Hồng Hải và phường Cao Thắng (TP Hạ Long, Quảng Ninh), với số tiền 950 tỷ đồng; dự án NƠXH tại Hà Nam, với hạn mức tín dụng 175 tỷ đồng và dự án NƠXH thuộc khu thiết chế Bình Định, hạn mức cấp tín dụng 750 tỷ đồng; dự án NƠXH số 2 Khu đô thị phía Đông, TP Lạng Sơn (tỉnh Lạng Sơn), số tiền cam kết cho vay theo Hợp đồng tín dụng là 375 triệu đồng. Tổng số tiền phê duyệt cho các dự án là gần 2.000 tỷ đồng. Đến ngày 31/12/2023, 4 chi nhánh của Agribank giải ngân cho khách hàng (3 chủ đầu tư dự án và 1 người mua nhà) vay với tổng số tiền hơn 240 tỷ đồng.

Chương trình cho vay của Agribank đã góp phần tháo gỡ khó khăn và thúc đẩy thị trường BĐS phát triển an toàn, lành mạnh, bền vững, đi đôi với kiểm soát rủi ro; tập trung cho an sinh xã hội, tạo cơ hội cho người thu nhập thấp sở hữu nhà ở đảm bảo chất lượng và phù hợp với điều kiện kinh tế.

Thời gian tới, Agribank tiếp tục có văn bản chỉ đạo, triển khai chương trình hỗ trợ lãi suất cho các địa phương có nhu cầu xây dựng NƠXH, nhà ở công nhân và cải tạo lại chung cư cũ trên cả nước; tích cực tuyên truyền rộng rãi hơn nữa về chương trình hỗ trợ lãi suất từ ngân sách Nhà nước đến các đối tượng khách hàng, đồng thời bám sát quá trình thực hiện của các Chi nhánh để chỉ đạo kịp thời, tăng cường hiệu quả triển khai các chương trình theo đúng quy định.

Chương trình cho NƠXH, nhà ở công nhân, dự án cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ theo Nghị quyết 33/NQ-CP triển khai từ ngày 03/4/2023, đến khi doanh số giải ngân đạt 30.000 tỷ đồng nhưng không quá ngày 31/12/2030. Thời gian ưu đãi lãi suất đối với chủ đầu tư là 3 năm, kể từ ngày giải ngân nhưng không quá thời hạn cho vay tại thỏa thuận cho vay ban đầu, đối với người mua nhà là 5 năm.

Đan Anh

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load