Thứ hai 15/07/2024 08:47 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Agribank dành 10.000 tỷ đồng cho vay ưu đãi 5 ngành trọng điểm

18:05 | 09/10/2023

Với mức lãi suất cố định 7,3%/năm, Agribank hỗ trợ doanh nghiệp trong những năm đầu triển khai dự án đầu tư chủ động kế hoạch tài chính, không bị ảnh hưởng bởi biến động của lãi suất trên thị trường.

Agribank dành 10.000 tỷ đồng cho vay ưu đãi 5 ngành trọng điểm
Agribank cho vay ưu đãi lãi suất từ 7,3% vốn trung và dài hạn đối với 5 ngành trọng điểm. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Với mong muốn góp phần thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế, từ nay đến hết ngày 31/12/2023, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Agribank) dành 10.000 tỷ đồng tài trợ các dự án đầu tư 5 ngành trọng điểm, với lãi suất ưu đãi dành cho các khoản vay trung và dài hạn.

Chương trình ưu đãi lãi suất đối với các khách hàng doanh nghiệp đầu tư vào dự án thuộc 5 ngành nghề trọng điểm, bao gồm chế biến chế tạo, sản xuất và phân phối điện khí đốt (các dự án nguồn điện); vận tải kho bãi; dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp/cụm khu công nghiệp; cho vay đầu tư trang trại cho thuê; đầu tư xây dựng nhà xưởng, kho bãi cho thuê.

Đối với chương trình ưu đãi này, Agribank cam kết cố định lãi suất năm đầu tiên với thời hạn vay vốn trung hạn từ trên 1 năm đến 5 năm; cố định lãi suất hai năm đầu với các khoản vay dài hạn từ trên 5 năm trở lên với lãi suất thấp nhất chỉ từ 7,3%/năm.

Với mức lãi suất cố định này, Agribank hỗ trợ doanh nghiệp trong những năm đầu triển khai dự án đầu tư chủ động được kế hoạch tài chính, không bị ảnh hưởng bởi biến động của lãi suất trên thị trường.

Bên cạnh đó, Agribank triển khai đồng bộ nhiều giải pháp đồng hành, hỗ trợ khách hàng thông qua liên tục tục giảm lãi suất cho vay đối với khách hàng mới và hiện hữu. Triển khai các chương trình tín dụng ưu đãi, lãi suất thấp hỗ trợ khách hàng doanh nghiệp, hỗ trợ người thu nhập thấp mua nhà ở xã hội, cán bộ công nhân viên ngành y tế và cán bộ hưởng lương từ ngân sách Nhà nước./.

Theo Thúy Hà (Vietnam+)

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load