Thứ sáu 06/08/2021 06:38 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Agribank chi nhánh Cần Thơ: Tài trợ 1,5 tỷ đồng xây dựng 30 căn nhà đại đoàn kết

16:32 | 15/06/2021

(Xây dựng) - Ngày 14/6, Ban thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Cần Thơ (UBMTTQ Cần Thơ) đã tổ chức tiếp nhận nguồn tài trợ kinh phí của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn chi nhánh Cần Thơ (Agribank) để xây dựng nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn thành phố Cần Thơ với tổng kinh phí 1,5 tỷ đồng.

agribank chi nhanh can tho tai tro 15 ty dong xay dung 30 can nha dai doan ket
Ông Lê Đình Vỹ - Giám đốc Agribank Chi nhánh Cần Thơ (bên trái) trao 1,5 tỷ đồng để xây dựng nhà Đại đoàn kết cho ông Tống Văn Nhịn – Phó Chủ tịch thường trực Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Cần Thơ (bên phải).

Hưởng ứng đợt huy động Quỹ xây dựng nhà đại đoàn kết của Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Cần Thơ, ông Lê Đình Vỹ - Giám đốc Agribank Cần Thơ, đại diện cho cán bộ nhân viên của đơn vị đã trực tiếp trao 1,5 tỷ đồng cho đại diện Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Cần Thơ để xây dựng 30 căn nhà đại đoàn kết cho người nghèo.

agribank chi nhanh can tho tai tro 15 ty dong xay dung 30 can nha dai doan ket
Ông Tống Văn Nhịn cảm ơn Agribank chi nhánh Cần Thơ đã tài trợ 1,5 tỷ đồng.

Ông Tống Văn Nhịn - Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Cần Thơ, đại diện Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Cần Thơ, tiếp nhận nguồn tiền tài trợ cảm ơn sự quan tâm của Agribank nói chung, Agribank chi nhánh Cần Thơ nói riêng trong công tác chăm lo người nghèo của địa phương. Đồng thời cho biết thêm: “Toàn thành phố hiện còn 771 hộ nghèo gặp khó khăn về nhà ở. Nhằm giúp hộ nghèo có điều kiện ổn định về chỗ ở, được sự đồng ý của lãnh đạo thành phố, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Cần Thơ tổ chức đợt phát động, tiếp nhận quỹ đóng góp để xây nhà Đại đoàn kết cho người nghèo. Theo đó, thành phố Cần Thơ phấn đấu trong 2 năm (2021 và 2022) sẽ giải quyết dứt điểm khó khăn về nhà ở cho các hộ trong diện đã được điều tra, khảo sát.

Được biết trong năm 2020, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Cần Thơ đã vận động các nguồn hỗ trợ “Quỹ vì người nghèo” xây dựng, sửa chữa và bàn giao được 485 căn nhà, trị giá hơn 23,2 tỷ đồng, giúp nhiều hộ nghèo có nhà ở.

agribank chi nhanh can tho tai tro 15 ty dong xay dung 30 can nha dai doan ket
Bàn giao nhà đại đoàn kết tại quận Thốt Nốt năm 2020.

Phát biểu tại buổi trao tặng 1,5 tỷ đồng để xây dựng nhà cho người nghèo, ông Lê Đình Vỹ - Giám đốc Agribank Cần Thơ, cho biết: “Với trách nhiệm xã hội, thời gian qua Agribank chi nhánh Cần Thơ luôn quan tâm công tác an sinh xã hội, số tiền này có được là từ nguồn của cán bộ nhân viên toàn hệ thống ủng hộ từ lương. Chi nhánh cam kết hàng năm sẽ tiếp tục hỗ trợ Quỹ vì người nghèo của thành phố Cần Thơ. Mong Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Cần Thơ tổ chức triển khai nhanh công tác xây dựng nhà, để bà con nghèo sớm được an cư, lạc nghiệp.

Huỳnh Biển - Minh Khương

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load