Thứ tư 27/10/2021 09:59 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

500 “Túi an sinh Công đoàn” đến với người lao động Tổng Công ty Vận tải Hà Nội

20:41 | 16/09/2021

(Xây dựng) - Ngày 16/9, thay mặt Thường trực Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Phạm Bá Vĩnh đã ân cần tới thăm hỏi, động viên và trao 500 “Túi an sinh Công đoàn” cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại Tổng Công ty Vận tải Hà Nội (Transerco).

500 tui an sinh cong doan den voi nguoi lao dong tong cong ty van tai ha noi
Trao “Túi an sinh Công đoàn” cho người lao động xí nghiệp xe buýt 10/10 Hà Nội.

Chịu ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch

Đợt dịch Covid-19 bùng phát lần thứ tư khiến nhiều người lao động rơi vào tình trạng bị mất việc làm, thiếu việc làm, cuộc sống gặp nhiều khó khăn. Transerco là một trong những doanh nghiệp vận tải của Thành phố chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch Covid-19.

Theo tìm hiểu, từ năm 2020 đến nay, các lĩnh vực hoạt động sản xuất, kinh doanh chủ yếu của đơn vị như: Xe buýt, xe hợp đồng, khai thác bến xe, điểm đỗ… sụt giảm nghiêm trọng. Ảnh hưởng lớn nhất là lĩnh vực xe buýt, nhiều lái xe, nhân viên bán vé lâm vào cảnh phải tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, đời sống gặp rất nhiều khó khăn.

Xí nghiệp xe buýt 10/10 Hà Nội là ví dụ. Anh Phạm Xuân Sử - Lái xe tuyến buýt 92, Xí nghiệp xe buýt 10/10 Hà Nội cho biết, dịch bệnh kéo dài ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống và thu nhập gia đình anh. Đặc biệt, khi Hà Nội thực hiện giãn cách, công việc lái xe buýt anh phải tạm ngưng, không có thu nhập, gia đình anh chỉ còn biết trông chờ vào gói hỗ trợ an sinh của Nhà nước.

Thông tin thêm về vấn đề này, ông Trần Xuân Lộc – Phó phòng Kế hoạch điều độ, Xí nghiệp xe buýt 10/10 Hà Nội cho biết, toàn thể cán bộ, công nhân viên Xí nghiệp là 775 người với 182 đầu xe.

Dịch Covid-19 ảnh hưởng rất lớn đến đời sống cán bộ, công nhân viên Xí nghiệp. Ngay từ những ngày đầu tháng 7/2021 trước tác động bởi dịch Thành phố tổ chức giảm tần suất hoạt động của xe buýt. Đến ngày 24/7 thì xe buýt Thủ đô dừng toàn bộ hoạt động. Suốt từ thời điểm dừng hoạt động đến nay, tác động của dịch đến Xí nghiệp là công nhân, người lao động không có việc làm. Không có việc làm kéo theo không có thu nhập, điều này khiến đời sống nhiều lao động trong Xí nghiệp gặp muôn vàn khó khăn.

Ông Trần Xuân Lộc cũng chia sẻ, với những khó khăn bộn bề như vậy nhưng được sự quan tâm của Liên đoàn Lao động Thành phố, Công đoàn Transerco, Công đoàn Xí nghiệp đã tổ chức và bố trí nhiều suất quà hỗ trợ cho người lao động trong thời gian ngưng việc. Bên cạnh đó, Xí nghiệp và Transerco cũng hỗ trợ và tạo điều kiện tối đa để người lao động tiếp cận và hưởng gói hỗ trợ an sinh theo Nghị quyết số 68/NQ-CP của Chính phủ.

“2 tháng vừa rồi, Liên đoàn Lao động Thành phố, Công đoàn Transerco, Xí nghiệp đã tổ chức hỗ trợ đến toàn bộ cán bộ, công nhân lao động thuộc Xí nghiệp. Những hoàn cảnh được hỗ trợ là công nhân lao động thuê trọ, lao động gặp khó khăn trong cuộc sống, gia đình có người thân ốm đau… Xí nghiệp đều bố trí trao tận tay những suất quà an sinh Công đoàn, những suất quà hỗ trợ từ Xe buýt 0 đồng. Khi nhận được sự quan tâm thiết thực, cán bộ, công nhân lao động Xí nghiệp đều phấn khởi và có thêm động lực trong cuộc sống” - ông Trần Xuân Lộc thông tin.

Trao hơi ấm Công đoàn, tiếp thêm niềm tin cuộc sống

Được biết, trước những khó khăn của người lao động do bị thiếu việc làm trong thời gian toàn Thành phố thực hiện giãn cách xã hội, cùng với hỗ trợ trực tiếp từ Liên đoàn Lao Lộng Thành phố, trong thời gian qua Công đoàn Transerco cũng đã rà soát các trường hợp người lao động khó khăn tại các Công đoàn cơ sở và trao hỗ trợ.

Trước mắt, để khắc phục khó khăn cho người lao động, bên cạnh việc hỗ trợ hết mình trong công tác chăm lo, Transerco đã hoàn thiện các thủ tục liên quan đến việc tạm hoãn hợp đồng lao động và thực hiện chế độ, chính sách đối với người lao động; triển khai làm hồ sơ, thủ tục đề nghị cơ quan chức năng hỗ trợ theo Nghị quyết 68/NQ-CP của Chính phủ về một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

Trở lại với câu chuyện trao hơi ấm Công đoàn, tiếp thêm niềm tin cuộc sống cho người lao động, thấu hiểu những khó khăn vất vả của đoàn viên, người lao động trong nhóm doanh nghiệp vận tải, dịp này Liên đoàn Lao động Thành phố tổ chức chuyến “Xe buýt siêu thị 0 đồng”, trao 500 “Túi an sinh Công đoàn” cho người lao động thuộc Transerco.

Tại mỗi điểm dừng “Xe buýt siêu thị 0 đồng” để trao “Túi an sinh Công đoàn”, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội Phạm Bá Vĩnh đều thăm hỏi đời sống, việc làm, tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, người lao động; đồng thời, chia sẻ với những khó khăn mà doanh nghiệp, người lao động đang phải trải qua.

Thông qua quá trình tiếp xúc với người lao động, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội cũng nắm bắt tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh, quan hệ lao động tại đơn vị.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều vùng trên địa bàn Thành phố vẫn thực hiện nghiêm việc giãn cách theo yêu cầu của Thành phố, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Phạm Bá Vĩnh mong muốn người lao động cố gắng khắc phục khó khăn trong thời điểm hiện tại, thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch tại nơi làm việc và nơi ở, cùng Transerco thực hiện mục tiêu kép, vừa ổn định sản xuất kinh doanh, vừa phòng, chống dịch hiệu quả.

Đón nhận “Túi an sinh Công đoàn” từ lãnh đạo Liên đoàn Lao động Thành phố, anh Nguyễn Văn Mạnh, Lái xe tuyến buýt 95, Xí nghiệp xe buýt 10/10 Hà Nội không giấu được niềm xúc động, anh bày tỏ: “Tôi rất vui mừng và biết ơn trước sự quan tâm, chăm lo, hỗ trợ của tổ chức Công đoàn và những lời thăm hỏi, động viên của lãnh đạo Liên đoàn Lao động Thành phố. Đây chính là liều thuốc tinh thần giúp tôi và gia đình vượt qua khó khăn, tiếp tục duy trì cuộc sống, thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch và gắn bó với doanh nghiệp để cùng nhau vượt qua khó khăn của dịch bệnh”.

500 tui an sinh cong doan den voi nguoi lao dong tong cong ty van tai ha noi
Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Phạm Bá Vĩnh sẻ chia với những khó khăn của doanh nghiệp và người lao động lĩnh vực vận tải hành khách công cộng.

Có thể khẳng định, những hoạt động thiết thực, ý nghĩa của các cấp Công đoàn Thủ đô đã và đang tô thắm thêm màu áo xanh Công đoàn, lan tỏa những hình ảnh đẹp của tổ chức Công đoàn và khẳng định vai trò, trách nhiệm, tình cảm, sự quan tâm, chăm lo của tổ chức Công đoàn đối với đoàn viên, người lao động. Từ đó, đoàn viên, người lao động càng thêm tin tưởng, gắn bó hơn với tổ chức Công đoàn.

Tuệ Minh

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • tam dinh chi cong tac chanh thanh tra tinh lao cai

  Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai vừa ban hành Quyết định số 3770/QĐ-UBND về việc tạm đình chỉ công tác đối với Chánh Thanh tra tỉnh - ông Đàm Quang Vinh.

  20:15 | 26/10/2021
 • chinh thuc dung hoat dong cac chot kiem soat tai cua ngo ra vao tphcm

  Từ 18h hôm nay, các chốt kiểm soát dịch nơi cửa ngõ của TPHCM sẽ tạm dừng. Lực lượng chức năng tiếp tục tổ chức tuần tra, kiểm soát lưu động để xử lý hành vi vi phạm quy định phòng, chống Covid-19.

  19:57 | 26/10/2021
 • xay dung tru so cong an xa ghi nhan tai diem sang hai duong

  Để kịp thời bố trí doanh trại làm việc cho các đơn vị Công an cấp xã, Công an tỉnh Hải Dương đã chủ động phối hợp với các địa phương, cơ quan liên quan bố trí nguồn vốn và đã tiến hành khởi công, xây dựng 11 công trình trụ sở Công an xã tại TP Hải Dương và TP Chí Linh. Điều đó, đã góp phần quan trọng vào việc đảm bảo cơ sở vật chất, ổn định tư tưởng cán bộ, chiến sỹ, đáp ứng yêu cầu công tác, chiến đấu của lực lượng Công an xã trong tình hình mới.

  19:33 | 26/10/2021
 • san bay van don noi lai duong bay di thanh pho ho chi minh tu 2710

  (Xây dựng) - Sau thời gian gián đoạn vì dịch Covid-19, các đường bay thương mại tại Sân bay quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh) chính thức hoạt động trở lại từ ngày 27/10, mở đầu là đường bay Vân Đồn – Thành phố Hồ Chí Minh.

  18:59 | 26/10/2021
 • binh duong tang toc xay dung thanh pho thong minh

  (Xây dựng) - Từ một tỉnh thuần nông, đến nay Bình Dương có tốc độ phát triển công nghiệp chiếm tỷ lệ 66,8%, thu hút đầu tư nước ngoài luôn đạt cao. Hạ tầng giao thông, hạ tầng kỹ thuật đô thị được quy hoạch đầu tư bài bản, hiện đại. Để có thể phát triển bền vững, ngoài việc phát triển hạ tầng kỹ thuật thì cần đẩy mạnh phát triển kinh tế số, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, ứng dụng khoa học kỹ thuật, tăng năng suất lao động để phù hợp với yêu cầu thời kỳ mới.

  16:53 | 26/10/2021
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load