Thứ sáu 27/01/2023 17:46 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

415.000 liều vắc-xin Vương quốc Anh tặng đã về tới Việt Nam

18:51 | 03/08/2021

(Xây dựng) – Tối 2/8, 415.000 liều vắc-xin phòng Covid-19 do Vương quốc Anh tặng Việt Nam đã về tới sân bay Nội Bài, Hà Nội. Khoản hỗ trợ này nằm trong 9 triệu liều vắc-xin phòng Covid-19 mà Vương quốc Anh đã bắt đầu chuyển đến các quốc gia trên thế giới trong tuần vừa qua.

415000 lieu vac xin vuong quoc anh tang da ve toi viet nam
Đại diện của Đại sứ quán Anh tại Việt Nam tiếp nhận vắc-xin tại sân bay Nội Bài (Ảnh: Đại sứ quán Anh).

Lễ bàn giao vắc-xin viện trợ cũng đã diễn ra vào sáng nay (3/8) tại Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương (NIHE) với sự tham gia của đại diện Bộ Y tế, Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Anh, NIHE, Đơn vị Nghiên cứu Lâm sàng Đại học Oxford (OUCRU) và công ty AstraZeneca Việt Nam. 415.000 liều vắc-xin phòng Covid-19 của Đại học Oxford-AstraZeneca bàn giao cho Bộ Y tế Việt Nam sẽ được cung cấp cho những khu vực có nhu cầu cấp thiết nhất trên cả nước.

Là người tham gia và chứng kiến buổi trao Biên bản ghi nhớ về việc Vương quốc Anh viện trợ vắc-xin cho Việt Nam vào cuối tháng 7 vừa qua, Quốc vụ khanh phụ trách Khu vực châu Á, Bộ Ngoại giao và Phát triển Vương quốc Anh Nigel Adams chia sẻ: “Tôi rất vui mừng rằng hơn 415.000 liều vắc-xin đã đến Việt Nam. Vương quốc Anh sát cánh cùng Việt Nam trong giai đoạn đầy thử thách của làn sóng Covid-19 mới này. Tôi cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu mà Thứ trưởng Bộ Y tế Việt Nam Trần Văn Thuấn đã dành cho tôi khi tôi đến thăm Hà Nội vào tháng 7.

Chúng ta hướng tới một thế giới đảm bảo an ninh y tế và sự tiếp cận vắc-xin công bằng cho tất cả mọi người. Chúng tôi tự hào rằng, khoa học và công nghệ của Vương quốc Anh đã đóng vai trò tiên phong trong việc phát triển vắc-xin nhanh chóng, trong đó có vắc-xin của Đại học Oxford và AstraZeneca. Chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với Việt Nam để chia sẻ kinh nghiệm về việc triển khai vắc-xin nhằm tối đa hóa lợi ích trên toàn cầu”.

Bên cạnh gói hỗ trợ song phương này, sẽ còn có thêm nhiều liều vắc-xin đến Việt Nam thông qua cơ chế COVAX do Liên Hợp quốc quản lý. Vương quốc Anh tự hào là một trong những quốc gia có đóng góp lớn nhất cho COVAX, bao gồm hơn 548 triệu bảng Anh để cung cấp vắc-xin cho các quốc gia trên toàn cầu, trong đó có Việt Nam.

Diệu Anh

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load