Thứ hai 24/06/2024 15:15 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

4 lưu ý quan trọng không nên bỏ qua khi mua bàn ăn

08:48 | 30/04/2024

Khi mua bàn ăn, nhất định bạn phải biết các chi tiết sau để không phải tiếc nuối do thiếu cân nhắc.

Quy mô không gian ăn uống

Quy mô nơi ăn uống là yếu tố đầu tiên cần quan tâm khi định mua bàn ăn.

Nếu không gian phòng ăn rộng, bạn nên chọn một bộ bàn ăn có kích thước tương xứng. Trong trường hợp này, gia chủ có thể chọn kiểu bàn ăn dài, nhiều ghế. Khi ngồi, bạn sẽ cảm thấy thoải mái, bộ bàn ăn không bị lọt thỏm giữa nội thất xung quanh.

Nếu không gian ăn uống chật chội, gia chủ cần chọn kiểu bàn ghế tiết kiệm diện tích một cách thông minh.

Hiện nay, trên thị trường có nhiều kiểu bàn nhỏ đủ chỗ cho gia đình ít người, hoặc kiểu bàn ăn gấp gọn sau khi dùng và không chiếm nhiều diện tích.

Sai lầm lớn nhất mà nhiều gia đình mắc phải là không gian chật chội nhưng chọn bàn ăn quá lớn dẫn tới ngồi không thoải mái. Hoặc không gian rộng nhưng chọn bàn ăn quá nhỏ sẽ không phù hợp với tổng thể chung.

4 lưu ý quan trọng không nên bỏ qua khi mua bàn ăn
Ảnh: Merlo

Ngoài ra, gia chủ nên chú ý đến nhu cầu sử dụng của gia đình. Bạn cần chọn mua số ghế tương ứng với số người trong nhà. Nếu mua số ghế ít hơn, khi có khách, chủ nhà phải ghép thêm các loại ghế khác hoặc ghế nhựa, sẽ khiến tổng thể mất đi vẻ đẹp. Khi nhà ít người mà mua bàn ăn quá lớn, số lượng ghế quá nhiều cũng gây lãng phí, tốn thêm diện tích.

Bàn ăn phù hợp với nội thất

Bàn ghế ngồi ăn uống cũng là một phần trong đồ nội thất của gia đình. Vì vậy, khi chọn, gia chủ nên chú ý đến tông màu, kích thước, kiểu dáng của các món đồ khác.

Nếu bạn chọn theo ý thích, không quan tâm các món đồ khác, bộ bàn ăn sẽ làm mất đi vẻ đẹp chung, nhìn vào sẽ lộn xộn.

Ví dụ, không gian chung có nội thất là tông màu trầm, nhẹ nhàng, gia chủ chọn mua bộ bàn ăn có màu sắc lòe loẹt sẽ dẫn đến lạc tông, cấu trúc tổng thể trở nên kém hài hòa.

Nếu thiếu kiến thức về nội thất, bạn có thể tham khảo ý kiến của chuyên gia hoặc các ý kiến trên mạng xã hội nhằm chọn được bàn ăn có màu sắc, kích thước, kiểu dáng phù hợp.

Chất liệu làm nên bộ bàn ghế

Nhiều gia chủ thường có thói quen quan tâm đến hình dáng bên ngoài mà ít quan tâm đến chất liệu gỗ dùng để làm nên bộ bàn ghế. Nếu không quan tâm chi tiết này, bàn ghế được làm bằng gỗ kém chất lượng dẫn đến nhanh hỏng, dễ bị mối mọt gây nhiều hệ lụy.

Ngoài phần gỗ, gia chủ cũng nên quan tâm đến mặt bàn được làm bằng kính hay đá nhân tạo...

Mặt bàn bằng kính trông đẹp mắt, sang trọng nhưng âm thanh phát ra khi kéo các đĩa, bát sẽ không dễ chịu chút nào. Ngoài ra, sau một thời gian sử dụng, mặt bàn kính sẽ xuất hiện nhiều vết xước gây mất thẩm mỹ. Nếu không cẩn thận, mặt bàn kính có thể bị nứt, vỡ tốn chi phí để thay.

Chiều cao của bàn ghế

Nếu muốn có bữa ăn ngon, ngoài yếu tố món ăn, chỗ ngồi cũng rất quan trọng. Các gia chủ thường chú ý đến màu sắc, hình thức bên ngoài của bộ bàn ghế mà quên đi chiều cao của chúng.

Bàn ăn quá cao, còn ghế quá thấp sẽ khiến người ngồi cảm thấy khó chịu, kém thoải mái. Nếu bàn ăn quá thấp, ghế quá cao càng làm cho người ngồi bị mỏi. Chiều cao hợp lý nhất của bàn ăn là 75-79cm, còn chiều cao của ghế là 45-50cm.

Theo Hồng Khanh (Home)/Vietnamnet.vn

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load