Thứ tư 30/11/2022 08:05 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

2,75 triệu USD hỗ trợ ứng phó với đại dịch tại tuyến cơ sở

17:45 | 25/08/2021

(Xây dựng) – Ngân hàng Thế giới (WB) và Viện Nghiên cứu Phát triển xã hội vừa ký kết hiệp định viện trợ không hoàn lại trị giá 2,75 triệu USD từ Quỹ Phát triển Xã hội Nhật Bản để hỗ trợ dự án “Tăng cường năng lực sẵn sàng ứng phó với đại dịch tại tuyến cơ sở của Việt Nam”.

275 trieu usd ho tro ung pho voi dai dich tai tuyen co so
Ảnh minh họa.

Dự án nhằm tăng cường năng lực sẵn sàng ứng phó với đại dịch và các tình huống y tế khẩn cấp khác trong cộng đồng tại 03 tỉnh: Vĩnh Phúc, Khánh Hòa và Long An. Ước tính có 270.000 người sẽ được hưởng lợi từ các hoạt động can thiệp của dự án, trong đó ít nhất 3.500 người thuộc các nhóm dễ bị tổn thương.

Ông Rahul Kitchlu – Quyền Giám đốc Quốc gia WB tại Việt Nam cho biết: “Hệ thống y tế cơ sở là lực lượng đóng vai trò quan trọng trong tuyến đầu chống dịch. Đại dịch COVID-19 hiện nay cho thấy một số khó khăn của hệ thống này và sự cần thiết phải nâng cao năng lực cho tuyến cơ sở vì hệ thống ứng phó COVID-19 của một quốc gia cần đảm bảo hiệu quả ở tất cả các cấp”.

Dự án sẽ tập trung tăng cường năng lực của các trạm y tế xã thông qua việc hỗ trợ một số trang thiết bị cơ bản và các kỹ năng cần thiết giúp nhân viên y tế phát hiện sớm các trường hợp bệnh nghi ngờ, điều tra dịch tễ tốt hơn, giảm thiểu tình trạng lây nhiễm chéo trong cơ sở y tế, đảm bảo duy trì các dịch vụ chăm sóc sức khỏe thiết yếu trong thời kỳ đại dịch. Dự án kéo dài 3 năm, đến tháng 12/2024.

Viện Nghiên cứu Phát triển Xã hội – cơ quan thực hiện dự án, là một tổ chức phi chính phủ của Việt Nam với 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nghiên cứu, vận động chính sách, đào tạo và can thiệp trong lĩnh vực y tế công cộng, giới và phát triển cộng đồng.

Quỹ Phát triển Xã hội Nhật Bản, sáng kiến hợp tác giữa Chính phủ Nhật Bản và WB, cung cấp tài chính để hỗ trợ các dự án phát triển cộng đồng và xóa đói giảm nghèo nhằm tăng cường năng lực cho các nhóm nghèo nhất và dễ bị tổn thương nhất mà các chương trình khác chưa tiếp cận được, đồng thời giúp cải thiện đời sống thông qua trợ cấp trực tiếp./.

Thanh Nga

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load