Thứ năm 14/11/2019 05:32 24h qua English
Hotline: 094 540 6866

Thêm một sản phẩm bê tông lắp ghép mới được ứng dụng tại Việt Nam

22:22 | 27/11/2018

(Xây dựng) - Ngày 27/11, tại Lô CN4, KCN Nam Cầu Kiền, huyện Thuỷ Nguyên, TP Hải Phòng, Cty TNHH Xây dựng Hinokiya Resco Việt Nam (HRC Việt Nam) đã tổ chức Lễ khánh thành và ra mắt sản phẩm bê tông lắp ghép của Nhà máy HRC.

Ông Nguyễn Hữu Tĩnh - Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Cty CJSC phát biểu tại Lễ khánh thành.

Tham dự buổi Lễ có ông Kondo Akira – Chủ tịch Tập đoàn Hinokiya; ông Takashi Kihara - Chủ tịch Hội đồng thành viên Hinokiya, ông Nguyễn Hữu Tĩnh – Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Cty CJSC; PGS.TS Nguyễn Hoàng Giang - Viện trưởng Viện CNC Việt Nhật, Trưởng phòng Hợp tác quốc tế trường Đại học Xây dựng.

Trong thời gian vừa qua, nhiều giải pháp mới áp dụng mạnh mẽ trong thi công như công nghệ tường 3D - thay thế cho giải pháp tường xây; công nghệ thi công sân đường bê tông trồng cỏ thay thế cho giải pháp Gạch bê tông tự chèn trồng cỏ… Các giải pháp này không ngoài mục tiêu nâng cao giá trị sử dụng cho chủ đầu tư, giảm thời gian lao động hiện trường và rút ngắn tiến độ thi công. Và tới đây, sự xuất hiện của công nghệ bê tông lắp ghép HRC sẽ là một giải pháp hoàn hảo của việc ứng dụng công nghệ lắp ghép đồng bộ cho công trình công nghiệp và dân dụng, đặc biệt các khu nhà phố hiện đại trong tương lai sẽ là một lựa chọn tối ưu cho các khách hàng.

Đại diện Tập đoàn Hinokiya và Cty CJSC trao tặng quà lưu niệm.

Việc triển khai dự án Nhà máy HRC – Giai đoạn 1 với công suất 50.000 m2/năm, là mục tiêu của HRC Việt Nam nhằm sản xuất ra những tấm bê tông lắp ghép theo công nghệ Nhật Bản, đẩy mạnh sự phát triển các sản phẩm xây dựng chất lượng cao, có sự đầu tư về kỹ thuật công nghệ tiến bộ và đáp ứng được tốt các yêu cầu mong muốn của khách hàng.

Sau gần 06 tháng tích cực triển khai, các hạng mục, thiết bị cơ bản của nhà máy đã được nghiệm thu để có thể xuất xưởng những sản phẩm tấm bê tông lắp ghép cường độ cao, liên kết bulong. Đồng nghĩa với việc tạo nên thêm 1 sự lựa chọn đến với khách hàng. Đây cũng là sự khởi đầu cho 1 giải pháp hoàn hảo ứng dụng công nghệ lắp ghép đồng bộ cho công trình công nghiệp và dân dụng, đặc biệt là các khu nhà phố hiện đại trong tương lai.

Cắt băng khánh thành dây chuyền công nghệ Nhật Bản.

Ông Nguyễn Hữu Tĩnh – Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Cty CJSC cho biết: “Sản phẩm bê tông lắp ghép HRC với các tính năng vượt trội như: Bề mặt siêu phẳng – Chất lượng siêu bền – Thi công siêu nhanh; khả năng chịu được những chấn động lớn như động đất, khả năng chống cháy, chống thấm tốt sẽ sớm có mặt trên nhiều công trình lớn, dự án lớn ở Việt Nam”

Khi đưa công nghệ sản xuất bê tông Hynokya về Việt Nam, Cty CJSC, Cty Resco House, Tập đoàn Hinokiya và HRC Việt Nam xác định sẽ đứng trước những thách thức và khó khăn rất lớn trong thời gian tới. Tuy nhiên với sứ mệnh của CJSC - Ứng dụng và chuyển giao công nghệ xây dựng, chủ đầu tư nhà máy luôn nỗ lực tích hợp đồng bộ các sản phẩm trong từng công đoạn thi công xây dựng nhằm phát huy chuỗi giá trị cả về trí tuệ và lợi ích nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng, của thị trường trong xu hướng phát triển hiện đại, khi lao động trẻ trong ngành xây dựng bị sụt giảm, chi phí nhân công ngày càng cao.

Các đại biểu chúc mừng sản phẩm mới chính thức được sản xuất.

PGS.TS Nguyễn Hoàng Giang - Viện trưởng Viện CNC Việt Nhật, Trưởng phòng Hợp tác quốc tế, trường Đại học Xây dựng đánh giá: “Với giá công nhân tại Việt Nam đang ngày càng tăng như hiện nay, thì việc sử dụng tấm bê tông đúc sẵn sẽ giảm thời gian thi công, hạn chế ô nhiễm môi trường hơn so với biện pháp truyền thống bởi ít dùng đến các vật liệu gạch. Đây cũng là giải pháp sẽ được lựa chọn cho nhiều chủ đầu tư xây dựng”.

Với giai đoạn đầu cung cấp ra thị trường 50.000m2/năm tấm tường bê tông lắp ghép, Cty CJSC là doanh nghiệp đi tiên phong, cùng với các doanh nghiệp khác đưa những công nghệ tiên tiến, vật liệu xây dựng ưu việt hơn về Việt Nam. Góp phần phát triển ngành xây dựng, môi trường sinh thái xanh, sạch, bền vững hơn.

HRC Việt Nam được thành lập là kết quả của quá trình tìm hiểu, trao đổi thông tin và sự tin tưởng hợp tác giữa Cty CJSC - một tổng thầu xây dựng với 15 năm kinh nghiệm tại Việt Nam và Tập đoàn Hinokiya có uy tín gần 40 năm qua tại Nhật Bản trong lĩnh vực kinh doanh nhà ở - bất động sản và sản xuất vật liệu xây dựng.

Lê Mỹ - Việt Khoa

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load