Thứ ba 16/07/2024 06:29 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

VNREA mở rộng hợp tác quốc tế thông qua cuộc gặp gỡ với Viện nghiên cứu Bất động sản Singapore

11:31 | 24/10/2023

(Xây dựng) - Ngày 23/10, tại trụ sở Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, lãnh đạo Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) đã tiếp và làm việc với đoàn Viện nghiên cứu Bất động sản Singapore.

VNREA mở rộng hợp tác quốc tế thông qua cuộc gặp gỡ với Viện nghiên cứu Bất động sản Singapore
TS. Nguyễn Văn Khôi - Chủ tịch VNREA đã tiếp và làm việc với đoàn các thành viên Viện nghiên cứu Bất động sản Singapore, các nhà môi giới bất động sản Singapore (Ảnh: Tùng Dương).

Phát biểu tại buổi làm việc, TS. Nguyễn Văn Khôi - Chủ tịch VNREA rất hoan nghênh việc hợp tác giữa Viện nghiên cứu Bất động sản Singapore và VNREA nhằm mở rộng các hoạt động đối ngoại; trao đổi học tập kinh nghiệm, từ đó sẽ triển khai cụ thể hợp tác liên doanh, liên kết giữa các thành viên, giữa các doanh nghiệp của hai đơn vị.

Theo TS. Nguyễn Văn Khôi, hiện nay, Việt Nam đang quan tâm đến phát triển nhà ở, đặc biệt là nhà ở xã hội. Với vai trò của VNREA, VNREA chú trọng đến công tác phản biện, tư vấn, đóng góp các vấn đề để kịp thời phản ánh với chính quyền địa phương, các Bộ, ngành Trung ương và Chính phủ, góp phần hoàn thiện thể chế như: Sửa đổi các bộ Luật, cơ chế chính sách giúp cho thị trường bất động sản phát triển. Chính vì vậy ông Khôi cho biết mong muốn VNREA và Viện Nghiên cứu Bất động sản Singapore có nhiều cuộc trao đổi kinh nghiệm, đặc biệt trong lĩnh vực phát triển nhà ở xã hội.

Đối với các địa bàn cấp tỉnh, VNREA cũng đã quan tâm, kết nối giữa địa phương với các doanh nghiệp, nhằm phần nào tháo gỡ khó khăn, cũng như họp bàn với các doanh nghiệp về tổ chức thực hiện các kế hoạch, chỉ đạo về phát triển nhà ở của Chính phủ.

“Về đối ngoại, VNREA tăng cường mở rộng quan hệ hợp tác với các tổ chức quốc tế để cùng nhau học tập, trao đổi kinh nghiệm góp phần phát triển thị trường bất động sản ngày càng bền vững và lành mạnh", TS. Nguyễn Văn Khôi cho biết.

VNREA mở rộng hợp tác quốc tế thông qua cuộc gặp gỡ với Viện nghiên cứu Bất động sản Singapore
Ông Jeff Foo - Phụ trách Viện nghiên cứu Bất động sản Singapore phát biểu tại buổi làm việc (Ảnh: Tùng Dương).

Ông Jeff Foo - Phụ trách Viện nghiên cứu Bất động sản Singapore chia sẻ: “Chúng tôi thị trường bất động sản Việt Nam có tiềm năng rất lớn, sau buổi làm việc này, đoàn chúng tôi sẽ đi thăm quan một số dự án, sau đó sẽ kết nối và mang các sản phẩm bất động sản của Việt Nam giới thiệu cho các nhà đầu tư, khách hàng của Singapore cũng như thế giới”.

"Qua buổi làm việc này, chúng tôi sẽ học tập được nhiều kinh nghiệm của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam và mong rằng trong thời gian tới hai đơn vị sẽ có thêm nhiều hoạt động hợp tác quốc tế, bởi Hiệp hội Bất động sản Việt Nam là 1 trong 8 Hội viên của khu vực châu Á, chính vì vậy chúng tôi mong muốn Hiệp hội Bất động sản Việt Nam có những hoạt động tích cực để tăng cường sự hợp tác giữa hai bên”, ông Jeff Foo chia sẻ.

VNREA mở rộng hợp tác quốc tế thông qua cuộc gặp gỡ với Viện nghiên cứu Bất động sản Singapore
TS.LS Đoàn Văn Bình - Phó Chủ tịch VNREA, Chủ tịch HĐQT CEO Group gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ về kinh nghiệm và pháp lý đầu tư vào Việt Nam.

Cũng theo ông Jeff Foo, năm 2015, VNREA và Viện Nghiên cứu Bất động sản Singapore đã ký hợp tác ghi nhớ, trong thời gian tới hai bên sẽ hợp tác chặt chẽ hơn nữa. Ông Jeff Foo cũng hy vọng, đoàn Singapre có thể trở thành khách hàng của một số các dự án tại Việt Nam.

Lê Trang

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load