Thứ hai 04/12/2023 16:15 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Vĩnh Phúc: Tháo dỡ công trình xây dựng vi phạm tại khu đất đã có quyết định thu hồi của Công ty TNHH Kim Long

10:47 | 12/05/2023

(Xây dựng) - Sáng 11/5/2023, UBND phường Khai Quang tổ chức chỉ đạo các lực lượng tham gia tháo dỡ 4 công trình xây dựng vi phạm trên khu đất UBND tỉnh đã có Quyết định thu hồi của Công ty TNHH Kim Long tại tổ dân phố Trại Giao.

Vĩnh Phúc: Tháo dỡ công trình xây dựng vi phạm tại khu đất đã có quyết định thu hồi của Công ty TNHH Kim Long
Ông Đào Văn Quyết - Phó Chủ tịch UBND thành phố chỉ đạo tại hiện trường.

Thực hiện Kế hoạch tổng thể số 303 ngày 16/12/2022 của UBND tỉnh và các Quyết định của Chủ tịch UBND thành phố Vĩnh Yên, về việc buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả đối với các trường hợp vi phạm, trên diện tích đất UBND tỉnh đã thu hồi từ Công ty TNHH Kim Long thuộc địa bàn thành phố, thời gian qua, cấp ủy, chính quyền phường Khai Quang đã quyết liệt tập trung rà soát, thiết lập hồ sơ xử lý vi phạm. Đồng thời, tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, đảm bảo đúng quy trình, hướng dẫn chỉ đạo của cấp trên và đảm bảo các quy định của pháp luật, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ trọng tâm Ban Thường vụ Thành ủy giao trong năm 2023.

Vĩnh Phúc: Tháo dỡ công trình xây dựng vi phạm tại khu đất đã có quyết định thu hồi của Công ty TNHH Kim Long
Các phương tiện tập trung tháo dỡ công trình xây dựng vi phạm.

Đối với 4 công trình xây dựng vi phạm (tại thửa số 25, 44, 195, 101) trên khu đất UBND tỉnh đã có Quyết định thu hồi của Công ty TNHH Kim Long tại tổ dân phố Trại Giao trong quá trình rà soát, thiết lập hồ sơ ban đầu chưa xác định được đối tượng vi phạm. UBND phường đã ban hành các quyết định về việc cưỡng chế, tháo dỡ công trình vi phạm và tiếp tục thực hiện xác minh, tuyên truyền bằng nhiều hình thức. Do đó, các trường hợp vi phạm đã có liên hệ với địa phương và đề nghị địa phương hỗ trợ để tự nguyện tháo dỡ công trình xây dựng vi phạm.

Với tinh thần trách nhiệm cao trong thực hiện nhiệm vụ và có sự chuẩn bị đầy đủ về máy móc, phương tiện, nhân lực phục vụ, việc tháo dỡ công trình xây dựng vi phạm diễn ra nhanh, gọn. Ngay trong buổi sáng ra quân, phường Khai Quang đã thực hiện phá dỡ toàn bộ 4 công trình xây dựng vi phạm, trả lại hiện trạng đất ban đầu.

Như vậy, từ đầu năm đến nay, phường Khai Quang đã thực hiện tuyên truyền tới các trường hợp vi phạm, tự giác phối hợp với địa phương tháo dỡ 8 công trình xây dựng vi phạm trên khu đất UBND tỉnh đã có quyết định thu hồi của Công ty TNHH Kim Long. Thời gian tới, phường Khai Quang sẽ tiếp tục tập trung xử lý các vi phạm pháp luật đất đai nói chung và quyết liệt xử lý các trường hợp xây dựng trái phép trên diện tích đất UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã thu hồi từ Công ty TNHH Kim Long nói riêng, cố tình không chấp hành các quy định của pháp luật. Mọi hành vi chống đối, cản trở người thi hành công vụ sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Vĩnh Phúc: Tháo dỡ công trình xây dựng vi phạm tại khu đất đã có quyết định thu hồi của Công ty TNHH Kim Long
Công tháo tháo dỡ công trình xây dựng vi phạm diễn ra nhanh.

Xác định việc xử lý, giải quyết các tồn tại vi phạm đất đai, xây dựng trên diện tích đất thu hồi từ Công ty TNHH Kim Long là một trong những nhiệm vụ trọng tâm. Với quan điểm không có vùng cấm, không có ngoại lệ xử lý nghiêm minh, đúng pháp luật với tất cả các trường hợp vi phạm và đúng quy định pháp luật, bảo đảm công bằng, cùng với tổ chức đối thoại, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, thuyết phục các trường hợp vi phạm chấp hành các quy định pháp luật của Nhà nước, thành phố Vĩnh Yên tiếp tục quyết liệt chỉ đạo tổ chức cưỡng chế, xử lý vi phạm, đảm bảo đúng quy trình và tính thượng tôn pháp luật…

Ngọc Minh

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load