Chủ nhật 14/07/2024 14:54 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Vĩnh Phúc: Sớm có giải pháp giải quyết tình trạng thiếu nước sạch, thiếu đất san lấp trên địa bàn huyện Sông Lô

19:41 | 03/07/2024

(Xây dựng) – Đây là một trong những ý kiến của cử tri huyện Sông Lô tại Hội nghị tiếp xúc cử tri tại huyện Sông Lô vào sáng 3/7 của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Vĩnh Phúc sau Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV và trước kỳ họp thường lệ giữa năm 2024, HĐND tỉnh khóa XVII.

Vĩnh Phúc: Sớm có giải pháp giải quyết tình trạng thiếu nước sạch, thiếu đất san lấp trên địa bàn huyện Sông Lô
Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An phát biểu tại Hội nghị.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri đã được đại diện Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh thông tin kết quả Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV; tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm; kết quả giải quyết các kiến nghị của cử tri tại kỳ tiếp xúc trước; dự kiến chương trình, nội dung kỳ họp thường lệ giữa năm 2024, HĐND tỉnh khóa XVII.

Cử tri huyện Sông Lô kiến nghị một số nội dung: Có giải pháp đấu nối mở rộng cấp nước sạch cho người dân trên địa bàn thị trấn Tam Sơn; có phương án cung cấp nước sạch cho người dân các xã Cao Phong, Đức Bác và Tứ Yên; hoàn thiện việc mở rộng mặt đê tả sông Lô; dỡ bỏ trụ bê tông trên mặt đê nhằm giảm bớt tai nạn giao thông; xem xét ngân sách đầu tư kè đá tại khu vực hay sạt lở trên địa bàn xã Đức Bác; sớm đầu tư cải tạo, sửa chữa luồng tiêu từ Nhân Lạc đi Cầu Đõ - Cầu Lóng, xã Nhân Đạo đi xã Phương Khoan đổ vào trục tiêu Cầu Ngạc.

Cử tri đề nghị UBND tỉnh sớm chỉ đạo thực hiện và xem xét cấp phép đối với các điểm mỏ đã được khảo sát trên địa bàn huyện Sông Lô để sớm được khai thác phục vụ các công trình trên địa bàn, nhất là đối với dự án Khu công nghiệp Sông Lô II.

Cùng với đó, đề nghị Đoàn đại biểu Quốc hội, HĐND tỉnh kiến nghị tới Chính phủ để xem xét sửa đổi khoản 3 Điều 1 Nghị định số 12/2024 về điều kiện áp dụng phương pháp định giá đất và ý b điểm 5 Điều 1 Nghị định số 12/2024 về thông tin để áp dụng phương pháp định giá đất; đề nghị UBND tỉnh sớm có chủ trương đầu tư đường từ trung tâm huyện Sông Lô đi Khu công nghiệp Sông Lô I (là 1 đoạn quy hoạch Tỉnh lộ 307C) nhằm kết nối các xã phía Bắc của huyện với khu công nghiệp…

Những kiến nghị của cử tri đã được UBND tỉnh, lãnh đạo các Sở, ngành liên quan trả lời, làm rõ với những nội dung thuộc thẩm quyền.

Vĩnh Phúc: Sớm có giải pháp giải quyết tình trạng thiếu nước sạch, thiếu đất san lấp trên địa bàn huyện Sông Lô
Cử tri huyện Sông Lô ý kiến tại Hội nghị.

Giải đáp, thông tin thêm với cử tri huyện Sông Lô, Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo Sở Xây dựng đôn đốc, chỉ đạo Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng cấp nước Vĩnh Phúc có giải pháp đấu nối mở rộng cấp nước cho người dân thị trấn Tam Sơn; sớm đề xuất phương án cấp nước sạch cho nhân dân 3 xã Cao Phong, Đức Bác, Tứ Yên; đề nghị UBND tỉnh và các ngành liên quan tiếp tục rà soát, đề xuất đầu tư mở rộng, cứng hóa mặt đê tả sông Lô vào kế hoạch đầu tư công giai đoạn 2026-2030; tiếp tục rà soát, xem xét đề xuất việc tháo dỡ những vị trí cọc gắn với thực hiện các giải pháp hạn chế tải trọng phù hợp. Trước mắt cần có giải pháp tạm thời như gắn biển cảnh báo, đèn phản quang… tại các điểm cọc để đảm bảo an toàn cho người, phương tiện tham gia giao thông trên đê.

Liên quan đến vấn đề thiếu đất san lấp phục vụ dự án Khu công nghiệp Sông Lô II, Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An đề nghị huyện Sông Lô phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường hướng dẫn đơn vị đầu tư thực hiện theo đúng quy định của pháp luật.

Cảm ơn sự quan tâm, đóng góp ý kiến của cử tri huyện Sông Lô, Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An khẳng định: Trong thời gian tới, Đoàn đại biểu Quốc hội, HĐND tỉnh sẽ tiếp tục quan tâm, giám sát việc giải quyết, trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri của Chính phủ, các Bộ, ngành Trung ương và các cơ quan chức năng liên quan; đảm bảo các ý kiến được giải quyết kịp thời, đáp ứng sự kỳ vọng, mong mỏi của cử tri và nhân dân.

Đoàn đại biểu Quốc hội, HĐND tỉnh đề nghị các cấp, các ngành tiếp tục theo dõi, bám sát tình hình thực tiễn để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo khắc phục những khó khăn, phát huy những kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm để hoàn thành chỉ tiêu, kế hoạch năm 2024 đã đề ra.

Tuệ An

Theo

Cùng chuyên mục
 • Nam Định: 28 Nghị quyết được thông qua tại kỳ họp HĐND tỉnh khóa XIX

  (Xây dựng) - Vừa qua, HĐND tỉnh Nam Định khóa XIX, nhiệm kỳ 2021-2026 long trọng tổ chức Kỳ họp thứ mười chín (kỳ họp thường lệ giữa năm).

 • TP Hồ Chí Minh: Cháy nhà trong hẻm khiến 3 người tử vong

  Sáng 14/7, Công an quận Gò Vấp (TP Hồ Chí Minh) vẫn đang phong tỏa, đồng thời phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ liên quan khám nghiệm hiện trường, điều tra vụ cháy nhà nằm trong hẻm 497 đường Thống Nhất làm ba người tử vong.

 • Đại Từ (Thái Nguyên): Triển khai sắp xếp, chỉnh trang hạ tầng viễn thông trên địa bàn

  (Xây dựng) – Huyện Đại Từ đang tích cực triển khai sắp xếp, chỉnh trang hệ thống hạ tầng cáp viễn thông trên địa bàn, đây cũng là nội dung quan trọng nhằm triển khai có hiệu quả Công văn số 3170/UBND-KGVX ngày 19/6/2024 của UBND tỉnh Thái Nguyên về việc sắp xếp, chỉnh trang cáp viễn thông trên địa bàn tỉnh năm 2024 phục vụ chuyển đổi số.

 • Bể bơi tiền tỷ giữa làng ngoại thành Hà Nội

  Một ao làng ở ngoại thành Hà Nội sau khi được dân làng đầu tư 1,3 tỷ đồng đã trở thành bể bơi chuyên nghiệp có đội ngũ an ninh túc trực, thu vé theo kỳ, quét vân tay khi ra vào cửa.

 • Thái Bình: 16 Nghị quyết HĐND tỉnh đã biểu quyết thông qua

  (Xây dựng) - Kỳ họp thứ tám, HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra. Trong các phiên thảo luận tại tổ và tại hội trường, các đại biểu đã có 120 lượt ý kiến. Phiên chất vấn và trả lời chất vấn diễn ra sôi nổi, có trọng tâm và mang tính xây dựng cao vì nhiệm vụ chung. Tại kỳ họp này, HĐND tỉnh đã dân chủ thảo luận và biểu quyết thông qua 16 Nghị quyết.

 • Bình Dương: Sắp có chính sách mới trong giải phóng mặt bằng

  (Xây dựng) – UBND tỉnh Bình Dương mới ban hành dự thảo Quyết định quy định về bồi thường, hỗ trợ và tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất. Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/8/2024 và thay thế Quyết định số 10/2023/QĐ-UBND ngày 13/4/2023 của UBND tỉnh Quy định về bồi thường, hỗ trợ và tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load