Thứ sáu 02/12/2022 06:56 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Viglacera khởi công Dự án khu nhà ở công nhân và chuyên gia Khu công nghiệp Đông Mai, tỉnh Quảng Ninh

22:44 | 24/03/2022

(Xây dựng) - Ngày 24/3, tại thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh, Tổng Công ty Viglacera – CTCP tổ chức Lễ khởi công Dự án khu nhà ở công nhân và chuyên gia Khu công nghiệp Đông Mai.

Dự buổi lễ có Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị; Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Xuân Ký; Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Quảng Ninh Cao Tường Huy.

viglacera khoi cong du an khu nha o cong nhan va chuyen gia khu cong nghiep dong mai tinh quang ninh
Nghi thức khởi công Dự án khu nhà ở công nhân và chuyên gia Khu công nghiệp Đông Mai.

Tổng Công ty Viglacera – CTCP có hơn 20 năm kinh nghiệm trong phát triển Khu công nghiệp tại Việt Nam. Với tổng quy mô trên 4.000ha đất cho thuê, 12 Khu công nghiệp của Viglacera đã thu hút hơn 300 nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Tại các Khu công nghiệp, Viglacera phát triển đồng bộ hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng dịch vụ, hạ tầng xã hội cùng đầy đủ các dịch vụ tiện ích. Viglacera đã khẳng định được ưu thế vượt trội của mình trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản công nghiệp, trở thành nhà phát triển Khu công nghiệp hàng đầu Việt Nam

Tại Quảng Ninh, Viglacera hiện đang là chủ đầu tư hai dự án đầu tư, kinh doanh hạ tầng tại Khu công nghiệp Đông Mai (thị xã Quảng Yên) và Khu công nghiệp Hải Yên (thành phố Móng Cái). Đây là hai trong số các Khu công nghiệp được tỉnh Quảng Ninh xác định là trọng điểm thu hút các nhà đầu tư thứ cấp chiến lược.

Trong đó, Khu công nghiệp Đông Mai có diện tích 167,8ha đã hoàn thành xây dựng hạ tầng kỹ thuật và thu hút được 23 doanh nghiệp hoạt động sản xuất với số lao động khoảng 15.000 người. Khu công nghiệp Đông Mai mở rộng quy mô dự kiến 145ha đang thực hiện các thủ tục chuẩn bị đầu tư dự án.

Nằm sát ngay Khu công nghiệp Đông Mai, Dự án Khu nhà ở công nhân và chuyên gia Khu công nghiệp Đông Mai có tổng diện tích 9,1ha, bao gồm 5 khối nhà cao 6 tầng, với 1.000 căn hộ dành cho công nhân và 72 căn nhà thấp tầng dành cho chuyên gia làm việc tại Khu công nghiệp Đông Mai.

Dự án có tổng mức đầu tư khoảng 800 tỷ đồng, được đầu tư đồng bộ hạ tầng kỹ thuật, tiện ích đầy đủ như công viên cây xanh, trường mầm non, dịch vụ công cộng, hệ thống PCCC, siêu thị, phòng khám, hiệu thuốc...

Với giá bán chỉ từ 7,1 triệu đồng/ m2, dự án sẽ góp phần giải quyết nhu cầu cấp bách về nhà ở cho đối tượng công nhân và chuyên gia, giúp người lao động “an cư lạc nghiệp”, gắn bó lâu dài với doanh nghiệp trong Khu công nghiệp và đảm bảo mục tiêu phát triển kinh tế, an sinh xã hội địa phương.

viglacera khoi cong du an khu nha o cong nhan va chuyen gia khu cong nghiep dong mai tinh quang ninh
Lãnh đạo Bộ Xây dựng và tỉnh Quảng Ninh nghe đại diện chủ đầu tư Viglacera giới thiệu về dự án.

Phát biểu chỉ đạo tại lễ khởi công, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị đánh giá cao Viglacera trong việc tiên phong đầu tư xây dựng, phát triển nhà ở xã hội trên địa bàn, đóng góp tích cực vào Chương trình phát triển Nhà ở Quốc gia của Chính phủ.

Bộ trưởng nhận định: Tổng Công ty Viglacera là một trong những doanh nghiệp chủ lực, hàng đầu của ngành Xây dựng, có thương hiệu và uy tín cao trong lĩnh vực sản xuất vật liệu xây dựng, phát triển Khu công nghiệp, phát triển nhà ở xã hội và nhà ở cho công nhân. Với năng lực, kinh nghiệp đã tích lũy và với những kết quả tích cực đã đạt được trong hoạt động đầu tư, Tổng Công ty Viglacera chắc chắn sẽ hoàn thành, đưa dự án vào sử dụng đúng tiến độ, đạt chất lượng, mục tiêu đề ra.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị bày tỏ mong muốn Đảng bộ, chính quyền tỉnh Quảng Ninh tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện trong phát triển nhà ở xã hội, đặc biệt là nhà ở cho công nhân trên địa bàn. Bộ Xây dựng sẽ phối hợp chặt chẽ cùng với địa phương, doanh nghiệp, tháo gỡ các vướng mắc khó khăn để chăm lo phát triển nhà ở xã hội, nhà ở công nhân tốt hơn nữa.

Bộ trưởng chỉ đạo Viglacera nói riêng và các doanh nghiệp nói chung quan tâm hơn nữa trong việc đầu tư, phát triển nhà ở xã hội, nhà ở xã hội cho công nhân Khu công nghiệp. Ngay sau lễ khởi công, Viglacera tập trung nhân lực, nguồn lực, tài chính đẩy mạnh tiến độ thi công dự án, đảm bảo tiến độ và chất lượng dự án theo đúng cam kết…

viglacera khoi cong du an khu nha o cong nhan va chuyen gia khu cong nghiep dong mai tinh quang ninh
Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị và các đại biểu tham quan doanh nghiệp đầu tư, sản xuất tại Khu công nghiệp Đông Mai và lắng nghe đơn vị chia sẻ về nhu cầu nhà ở cho công nhân, chuyên gia.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Quảng Ninh Cao Tường Huy cho biết: Đáp ứng nhu cầu nhà ở cho các đối tượng công nhân, người lao động, chuyên gia tại các Khu công nghiệp và các đối tượng nguồn nhân lực chất lượng cao thu hút vào Khu công nghiệp là góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV nhiệm kỳ 2020-2025 và các Nghị quyết, Chương trình hành động của Tỉnh ủy, UBND tỉnh.

Quảng Ninh xác định việc xây dựng nhà ở cho công nhân, người lao động là vấn đề then chốt nhằm tạo chỗ ở ổn định, góp phần thu hút lao động, nguồn nhân lực gắn với tăng quy mô dân số và chất lượng dân số.

Cụ thể hóa các mục tiêu của Chương trình phát triển nhà ở tỉnh Quảng Ninh đến năm 2030; Kế hoạch phát triển nhà ở hàng năm, 05 năm; Đề án phát triển nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân và người lao động trên địa bàn… tỉnh Quảng Ninh đã có nhiều giải pháp triển khai quyết liệt, đồng bộ như thực hiện nghiêm việc quản lý, sử dụng quỹ đất 20% xây dựng nhà ở xã hội; quy hoạch và bố trí đủ quỹ đất xây dựng nhà ở công nhân, thiết chế gắn với các Khu công nghiệp; đẩy mạnh công tác cải cách thủ tục hành trong lĩnh vực đầu tư, xây dựng, đất đai...

Phó Chủ tịch thường trực Cao Tường Huy nhận định: Dự án đầu tư xây dựng nhà ở công nhân và chuyên gia Khu công nghiệp Đông Mai là một trong các dự án nhà ở xã hội trọng điểm của tỉnh. Khi đưa vào sử dụng (năm 2023), dự án sẽ đáp ứng chỗ ở ổn định cho khoảng hơn 4.000 công nhân, người lao động và gần 100 chuyên gia, góp phần thu hút nguồn lao động, chuyên gia về làm việc, tạo đà phát triển cho Khu công nghiệp Đông Mai nói riêng và khu vực lân cận.

Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết, trong quá trình triển khai dự án, tỉnh Quảng Ninh luôn đồng hành, tạo điều kiện cao nhất cho nhà đầu tư đẩy nhanh tiến độ và cam kết sẽ xem xét hỗ trợ một phần kinh phí đầu tư hạ tầng kỹ thuật trong hàng rào dự án theo quy định của pháp luật và hướng dẫn của các Bộ, ngành Trung ương.

Phó Chủ tịch thường trực bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Xây dựng trong việc phát triển nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân, người lao động trong Khu công nghiệp về các vấn đề như: Hoàn thiện cơ chế, chính sách phát triển nhà ở xã hội; Bố trí nguồn lực của Trung ương cho phát triển nhà ở xã hội; Hướng dẫn, tháo gỡ các thủ tục pháp lý về nhà ở xã hội và nhất là giới thiệu các nhà đầu tư có năng lực, kinh nghiệm xây dựng nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân.

Sự kiện khởi công Dự án khu nhà ở công nhân và chuyên gia Khu công nghiệp Đông Mai đánh dấu bước tiến quan trọng tiếp theo trong năm 2022 của Tổng Công ty Viglacera, tiếp tục khẳng định doanh nghiệp chủ lực hàng đầu của ngành Xây dựng.

Với việc chủ động, đi đầu trong đầu tư xây dựng nhà ở công nhân tại các Khu công nghiệp, Viglacera góp phần thực hiện các chủ trương, chính sách của Chính phủ và Bộ Xây dựng cũng như tỉnh Quảng Ninh về phát triển nhà ở xã hội, nhà ở công nhân, qua đó thể hiện trách nhiệm của Viglacera với cộng đồng cũng như tăng tính hấp dẫn cho các Khu công nghiệp mà Viglacera đầu tư.

Linh Anh – Mộc Miên

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load