Thứ hai 04/12/2023 16:37 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Viglacera khai trương Trung tâm hỗ trợ một cửa Dự án nhà ở xã hội dành cho công nhân, người lao động

14:44 | 12/08/2023

(Xây dựng) – Hưởng ứng Đề án “Đầu tư xây dựng ít nhất 01 triệu căn hộ nhà ở xã hội (NƠXH) cho đối tượng thu nhập thấp, công nhân khu công nghiệp (KCN) giai đoạn 2021 – 2030” của Chính phủ, ngày 10/8/2023, tại Tòa nhà V8, Khu NƠXH Viglacera, KCN Yên Phong, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh, Tổng công ty Viglacera – CTCP tổ chức Lễ khai trương Trung tâm hỗ trợ một cửa Dự án NƠXH dành cho công nhân, người lao động trong các KCN trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh.

Viglacera khai trương Trung tâm hỗ trợ một cửa Dự án nhà ở xã hội dành cho công nhân, người lao động
Trung tâm hỗ trợ một cửa Dự án nhà ở xã hội Viglacera được đặt tại Tòa nhà V8, Khu NƠXH Viglacera, KCN Yên Phong, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh (Ảnh: Viglacera).

Trung tâm hỗ trợ một cửa Dự án NƠXH Viglacera được thành lập là nơi hỗ trợ, tư vấn hoàn toàn miễn phí về chính sách ưu đãi của Nhà nước, thủ tục hồ sơ mua nhà, thủ tục vay vốn, giải đáp các vướng mắc của công nhân, người lao động trong các KCN tỉnh Bắc Ninh có nhu cầu mua, thuê nhà tại các Dự án NƠXH do Viglacera đã và đang xây dựng tại huyện Yên Phong, Bắc Ninh.

Đồng thời, Trung tâm là đầu mối đồng hành cùng khách hàng trong toàn bộ quá trình từ tìm hiểu mua và thuê nhà, đăng ký hồ sơ, ký kết hợp đồng đến khi nhận nhà về sinh sống tại Dự án.

Đây là một mô hình rất cụ thể, thiết thực và hiệu quả để người lao động trong KCN tiếp cận nhanh nhất với giấc mơ an cư và các chính sách ưu đãi của Nhà nước về NƠXH, nhà ở công nhân (NƠCN).

Viglacera khai trương Trung tâm hỗ trợ một cửa Dự án nhà ở xã hội dành cho công nhân, người lao động
Trung tâm hỗ trợ một cửa Dự án NƠXH Viglacera. (Ảnh: Viglacera).

Trung tâm cũng là nơi các doanh nghiệp KCN đến tìm hiểu thông tin, lựa chọn, thậm chí đặt hàng Viglacera về nhu cầu nhà ở công nhân cho doanh nghiệp mình, đảm bảo thu hút và duy trì lực lượng lao động ổn định đáp ứng nhu cầu hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

Viglacera khai trương Trung tâm hỗ trợ một cửa Dự án nhà ở xã hội dành cho công nhân, người lao động
Các đại biểu tham dự sự kiện. (Ảnh: Viglacera).

Bên cạnh đó, tại đây, các thông tin về Dự án NƠXH, NƠCN được chủ đầu tư Viglacera giới thiệu, tư vấn trực tiếp tới khách hàng sẽ đảm bảo công khai và minh bạch nhất.

Tổng công ty Viglacera – CTCP tiên phong trong việc phát triển các Dự án NƠXH, NƠCN và sẽ tiếp tục xây dựng các Trung tâm hỗ trợ một cửa tại các địa bàn có dự án NƠXH do Viglacera phát triển, đặc biệt tại các KCN để kịp thời hỗ trợ, giải đáp thắc mắc và cập nhật các thông tin về chính sách, ưu đãi của Nhà nước về NƠXH, NƠCN cho doanh nghiệp cũng như người lao động; góp phần giúp người lao động “an cư lạc nghiệp” gắn bó lâu dài với doanh nghiệp trong KCN và đảm bảo mục tiêu phát triển kinh tế, an sinh xã hội địa phương.

Viglacera khai trương Trung tâm hỗ trợ một cửa Dự án nhà ở xã hội dành cho công nhân, người lao động
Ông Đặng Trần Đức – Trưởng phòng Quản lý Nhà và Thị trường BĐS Sở Xây dựng Bắc Ninh phát biểu tại sự kiện. (Ảnh: Viglacera).

Tại lễ khai trương, ông Đặng Trần Đức đánh giá cao nỗ lực của Viglacera khi thành lập Trung tâm hỗ trợ một cửa để giải đáp phần nào những băn khoăn của người lao động trong việc tìm mua, thuê các dự án NƠXH, NƠCN. Đây là một bước tiến mới để hiện thực hóa Đề án Chính phủ trong việc xây dựng ít nhất 01 triệu căn hộ NƠXH giai đoạn 2021 – 2030.

Cũng tại buổi lễ, ông Nguyễn Đức Cao chia sẻ, các nhà trọ tự phát hiện nay mới chỉ đáp ứng được nhu cầu về chỗ ở chứ chưa đáp ứng được các nhu cầu sinh hoạt hàng ngày như vui chơi, giải trí, sinh hoạt văn hóa, hạ tầng xã hội… một cách an toàn và tiện nghi. Các dự án NƠXH của Viglacera đã được xây dựng với không gian sống nhiều cây xanh, đảm bảo an ninh và phòng cháy chữa cháy cùng rất nhiều tiện ích có thể nâng cao chất lượng cuộc sống cho công nhân.

Viglacera khai trương Trung tâm hỗ trợ một cửa Dự án nhà ở xã hội dành cho công nhân, người lao động
Ông Nguyễn Đức Cao – Phó Trưởng ban quản lý các KCN Bắc Ninh phát biểu tại buổi lễ. (Ảnh: Viglacera).

Hiện nay, các doanh nghiệp cũng rất quan tâm tới chế độ chính sách chăm lo cho người lao động để người lao động ổn định cuộc sống, yên tâm làm việc gắn bó lâu dài với doanh nghiệp. Ban quản lý các KCN Bắc Ninh sẽ hỗ trợ phổ biến thông tin về dự án tới các doanh nghiệp có nhu cầu.

Giai đoạn 1 của Dự án Khu NƠXH dành cho công nhân các KCN tỉnh Bắc Ninh (nằm sát khu công nghiệp Yên Phong) có quy mô 9,6 ha, bao gồm 8 tòa nhà cao 9 tầng với gần 2.400 căn hộ. Các căn hộ có diện tích đa dạng từ 26,5 - 54 - 67,4 m² tương ứng 1 đến 3 phòng ngủ, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng.

Khu NƠXH được Viglacera chú trọng đầu tư hệ thống tiện ích đồng bộ, khép kín với đầy đủ các nhu cầu thiết yếu, bao gồm: nhà trẻ, nhà văn hóa, trung tâm y tế, sân thể thao ngoài trời, cảnh quan cây xanh, quán cafe, siêu thị, hiệu thuốc, phòng tập gym và rất nhiều tiện ích khác trong tương lai. Với giá bán 8,5 triệu đồng/m² và giá cho thuê chỉ từ 1,17 triệu đồng/ tháng/căn hộ, dự án hoàn toàn phù hợp với nhu cầu cũng như thu nhập của công nhân, người lao động.

Viglacera khai trương Trung tâm hỗ trợ một cửa Dự án nhà ở xã hội dành cho công nhân, người lao động
Khu NƠXH được Viglacera đầu tư đầy đủ hệ thống tiện ích đồng bộ, khép kín. (Ảnh: Viglacera).

Bên cạnh đó, khu NƠXH có vị trí đắc địa, quy hoạch thiết kế hiện đại, đảm bảo các tiêu chuẩn về phòng cháy chữa cháy, chú trọng cảnh quan cây xanh và môi trường, được đầu tư hệ thống tiện ích đồng bộ với đầy đủ các dịch vụ thiết yếu như trường mầm non, nhà văn hóa, trung tâm y tế, trung tâm thể dục thể thao trong nhà và ngoài trời, siêu thị, hiệu thuốc… cùng rất nhiều tiện ích khác.

Với sự hình thành của Trung tâm hỗ trợ một cửa cùng ưu điểm vượt trội của Khu NƠXH Viglacera, chắc chắn đây sẽ là điểm đến lý tưởng cho giấc mơ “an cư lạc nghiệp” của người lao động trong các KCN tỉnh Bắc Ninh.

Linh Anh

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load