Thứ sáu 28/02/2020 22:58 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Việt Nam - Hàn Quốc: Hợp tác phát triển nhà ở xã hội tại thành phố Đà Nẵng

21:03 | 08/11/2019

(Xây dựng) - Chiều 8/11 tại Đà Nẵng, Sở Xây dựng và Tập đoàn Đất đai và Nhà ở Hàn Quốc (LH) chính thức ký kết Bản ghi nhớ về phát triển nhà ở xã hội tại thành phố Đà Nẵng. Tham dự có Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Park Noh Wan, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ.

Chương trình hợp tác là một bước quan trọng trong việc phát triển nhà ở xã hội tại thành phố Đà Nẵng.

Theo chương trình hợp tác được ký kết, Đà Nẵng sẽ giới thiệu một số dự án nhà ở xã hội mà thành phố đang kêu gọi đầu tư để Tập đoàn Đất đai và Nhà ở Hàn Quốc  nghiên cứu tham gia đấu thầu thực hiện dự án.

Trong chương trình phát triển nhà ở xã hội đến nay, Đà Nẵng đã đầu tư hơn 13.000 căn nhà ở xã hội. Theo Chương trình phát triển nhà ở thành phố được duyệt, đến năm 2030, thành phố cần tiếp tục đầu tư hơn 20.000 căn nhà ở xã hội. Để thực hiện mục tiêu này, thành phố đang kêu gọi các nhà đầu tư tham gia đầu tư nhà ở xã hội phục vụ nhu cầu có nhà ở cho người dân Đà Nẵng.

Ông Byeon Chang Heum - Giám đốc điều hành Tập đoàn Đất đai và Nhà ở Hàn Quốc cho biết: Tập đoàn Đất đai và Nhà ở Hàn Quốc là doanh nghiệp Nhà nước thuộc Chính phủ Hàn Quốc. Với tổng tài sản khoảng 150 tỷ USD. Nhiệm vụ của Tập đoàn LH là làm chủ đầu tư xây dựng các dự án phát triển đô thị, phát triển nhà ở công cộng, nhà ở xã hội, để cho thuê.

Đến nay, Tập đoàn LH đã xây dựng và cung cấp 2,76 triệu căn hộ trong đó có: 1,12 triệu căn hộ nhà ở xã hội. Hiện nay, Tập đoàn LH đang tiến hành các dự án phát triển đô thị thông minh, tái thiết đô thị.

Tại Việt Nam, Tập đoàn LH đã ký kết Bản ghi nhớ với Bộ Xây dựng vể hợp tác phát triển đô thị và nhà ở vào tháng 4/2013 và Bản ghi nhớ với UBND tỉnh Hưng Yên về hợp tác phát triển thành phố thông minh. Hiện nay, Tập đoàn LH đang hợp tác với Tập đoàn Ecopark để phát triển nhà ở xã hội tại Hà Nội.

Nguyễn Nam

Theo

Cùng chuyên mục
 • can canh resort homestay xam hai vung loi di san trang an

  Trước khi được công nhận di sản thiên nhiên thế giới vào năm 2014, quần thể danh thắng chỉ có 35 công trình xây dựng. Nhưng sau khi được công nhận là di sản thế giới, Tràng An được bảo vệ nghiêm ngặt hơn, thì nơi đây lại mọc thêm 39 công trình resort, homestay vi phạm xây trái phép.

 • lang son thanh tra chinh phu chi ra hang loat sai pham dat dai tai du an trieu do phu loc

  (Xây dựng) – Ngày 27/2/2020, Thanh tra Chính phủ có Thông báo Kết luận thanh tra số 289/TB-TTCP về việc thanh tra trách nhiệm của UBND tỉnh Lạng Sơn trong việc thực hiện pháp luật về thanh tra, tiếp công dân, khiếu nại, tố cáo, phòng, chống tham nhũng và quản lý đất đai. Đáng chú ý, Thanh tra Chính phủ xác định, UBND tỉnh Lạng Sơn đã không thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng, không chấp hành các quy định của pháp luật nên việc tổ chức thực hiện có sai phạm.

 • avland viet nam phan phoi f1 toa nha nimbus du an wyndham soleil da nang

  (Xây dựng) - Sáng 28/2, tại Hà Nội, diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Công ty CP PPC An Thịnh Đà Nẵng và Công ty CP AVLand Việt Nam. Theo biên bản hợp tác, AVLand Việt Nam trở thành đại lý phân phối F1 toà nhà NIMBUS thuộc dự án Wyndham Soleil Đà Nẵng.

 • chung cu n3 nguyen cong tru ha noi bao gio nguoi dan duoc nhan so do

  (Xây dựng) - Dự án cải tạo, xây dựng lại tập thể Nguyễn Công Trứ là dự án được thí điểm cải tạo đầu tiên của Hà Nội do Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng và phát triển nhà số 7 Hà Nội làm chủ đầu tư. Sau hơn 10 năm triển khai, đến cuối năm 2015 chung cư N3 Nguyễn Công Trứ đã hoàn thiện, trên nền đất của 2 nhà tập thể A1 - A2 trước đây. Tuy nhiên, từ khi về sinh sống đến nay, người dân vẫn “mỏi mòn” chờ giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và nhà ở.

 • thai nguyen ra soat cac du an khu do thi khu dan cu moi giai doan 2014 2017

  (Xây dựng) – Vừa qua, UBND tỉnh Thái Nguyên có văn bản giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với Sở Tài chính, Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND các huyện, thành phố, thị xã và các đơn vị có liên quan làm việc với các nhà đầu tư, nhằm thống nhất phương án xử lý đối với các dự án khu đô thị, khu dân cư mới có chủ trương sau ngày 1/7/2014 đến trước ngày 15/11/2017.

 • ly do cac dong san pham cua novaland thu hut dau tu quoc te

  (Xây dựng) - Từ năm 2019, xu hướng chung của các doanh nghiệp bất động sản lớn là mở rộng dần ra thị trường ngoại tỉnh, chứ không chỉ tập trung ở các thành phố lớn như: Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh. Là tập đoàn bất động sản uy tín hàng đầu, Novaland đã và đang đẩy mạnh chiến lược sở hữu quỹ đất thông qua các thương vụ M&A, trong đó bao gồm các dự án bất động sản trung tâm tại thành phố Hồ Chí Minh, bất động sản đô thị vệ tinh (Đồng Nai) và các dự án bất động sản du lịch nghỉ dưỡng (Cần Thơ, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Thuận…).

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load