Thứ năm 20/06/2024 05:25 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Lạng Giang (Bắc Giang): Tất cả tài sản công là nhà đất đều được sử dụng đúng mục đích

23:20 | 08/05/2024

(Xây dựng) – Ngày 8/5, Đoàn giám sát của HĐND tỉnh Bắc Giang đã có buổi làm việc với UBND huyện Lạng Giang, về việc chấp hành quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng tài sản công là nhà đất trên địa bàn.

Lạng Giang (Bắc Giang): Tất cả tài sản công là nhà đất đều được sử dụng đúng mục đích
Công tác quản lý, sử dụng tài sản công trên địa bàn huyện Lạng Giang được đảm bảo.

Báo cáo với Đoàn giám sát, UBND huyện Lạng Giang cho biết, hiện trên địa bàn tổng số cơ sở nhà do các cơ quan của huyện trực tiếp quản lý và sử dụng là 7 khu đất và hơn 65.876m2 đất. Toàn huyện có 26 khu nhà không sử dụng thường xuyên là các đơn vị trường học, trạm y tế dôi dư sau khi sáp nhập địa giới hành chính.

Toàn huyện có 480 cơ sở nhà đất thuộc đối tượng phải sắp xếp. Trong đó, 120 cơ sở đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt phương án sắp xếp, 360 cơ sở chưa được sắp xếp.

Theo đánh giá của Đoàn giám sát, công tác quản lý, sử dụng tài sản công nói chung và công tác quản lý, sử dụng tài sản công là nhà đất nói riêng đã được các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Lạng Giang cơ bản chấp hành theo quy định.

Tuy nhiên, quá trình triển khai vẫn còn bộc lộ một số hạn chế như: Một số cơ sở nhà đất chưa có đầy đủ hồ sơ giấy tờ để trình phê duyệt phương án sắp xếp, xử lý nhà đất theo quy định, nhất là giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Việc theo dõi tài sản công là nhà đất trên phần mềm tài sản công vẫn chưa đầy đủ, kịp thời…

Thời gian tới, để làm tốt việc quản lý các tài sản công, bà Lâm Thị Hương Thành - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn giám sát đề nghị huyện Lạng Giang khẩn trương hoàn thiện hồ sơ pháp lý các cơ sở nhà đất là tài sản công để cập nhật theo dõi trên phần mềm quản lý tài sản công.

Tiếp tục rà soát toàn diện các tài sản công là nhà đất trên địa bàn; thực hiện tốt việc quản lý các tài sản công là nhà đất, tránh để xảy ra trường hợp sử dụng sai mục đích; tăng cường thanh, kiểm tra nhằm kịp thời phát hiện, chỉ ra những thiếu sót trong quản lý tài sản công trên địa bàn.

Thân Nam

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load