Thứ ba 27/10/2020 01:52 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Vì sao nhiều chủ đầu tư dự án lại chọn Panel Phương Nam?

22:37 | 05/09/2020

(Xây dựng) – Công ty Cách âm cách nhiệt Phương Nam vừa được Hội đồng công trình Xanh của Mỹ trao chứng nhận “LEED GOLD V4” theo tiêu chuẩn Mỹ cho Nhà máy số 2 sản xuất Panel.

Vì sao thị trường vật liệu xây dựng công nghệ cao, vật liệu nhẹ hiện nay khá phong phú, nhưng Panel do Công ty Cách âm cách nhiệt Phương Nam sản xuất vẫn được các nhà thầu, các công trình xây dựng trong nước và nước ngoài ưa chuộng? PV đã có cuộc trò chuyện với ông Giáp Văn Thanh – Tổng Giám đốc Công ty.

vi sao nhieu chu dau tu du an lai chon panel phuong nam
Ông Giáp Văn Thanh – Tổng Giám đốc Công ty Phương Nam.

PV: Thưa ông, thị trường vật liệu xây dựng công nghệ cao, vật liệu nhẹ hiện nay khá phong phú, nhưng vì sao Panel do Công ty Cách âm cách nhiệt Phương Nam (Công ty Phương Nam) sản xuất vẫn được nhiều chủ đầu tư, nhà thầu xây dựng tìm đến và tin tưởng đặt hàng? Nếu có thể được, xin ông cho biết bí quyết của Phương Nam là gì?

Tổng Giám đốc Giáp Văn Thanh: Đương nhiên là chúng tôi có bí quyết, mà đã là bí quyết có ý nghĩa sống còn thì phải giữ bí mật. Tuy nhiên, nếu để ý mọi người sẽ thấy Công ty Phương Nam có một sologan: “Phương Nam - Dẫn đầu công nghệ Panel”. Bí quyết của chúng tôi là ở chỗ đó. Với gần 30 năm kinh nghiệm, tôi càng thấy phải nghiên cứu, học hỏi và đầu tư công nghệ tiên tiến, hiện đại mới hy vọng tạo được bước đột phá cho sản phẩm. Nếu không, doanh nghiệp chỉ đưa ra thị trường những sản phẩm nghèo nàn về chủng loại, chất lượng không đáp ứng được đòi hỏi ngày một cao của khách hàng, không theo kịp nhu cầu của thời đại, đó là tạo ra “Vật liệu Xanh - Công trình Xanh”, bảo vệ môi trường và bảo vệ sức khỏe con người.

vi sao nhieu chu dau tu du an lai chon panel phuong nam
Nhà máy Panel Phương Nam.

PV: Điều gì thôi thúc ông kiên quyết đầu tư, đổi mới công nghệ và trang thiết bị kỹ thuật?

Tổng Giám đốc Giáp Văn Thanh: Nói thực là tôi tự ái. Nói nghiêm túc là lòng tự trọng dân tộc khiến tôi đi đến quyết định phải thay đổi công nghệ. Tôi nghĩ người Việt Nam mình cũng hoàn toàn có khả năng làm ra những sản phẩm vật liệu xây dựng mà chất lượng không thua kém sản phẩm do nước ngoài sản xuất, tại sao mình cứ phải nhập khẩu? May mắn đến với tôi là được tiếp cận những công nghệ mới từ nước ngoài và muốn đem những sản phẩm đó phục vụ cho người dân Việt Nam, do đó Phương Nam kiên quyết đầu tư nhập khẩu công nghệ, máy móc hiện đại.

Và chúng tôi đã làm được, đã tiên phong trong ngành Vật liệu cách âm cách nhiệt tại thị trường trong nước. Với nỗ lực của toàn thể cán bộ nhân viên Phương Nam, chỉ trong một thời gian ngắn chúng tôi đã cho ra đời những sản phẩm chất lượng cao. Hơn thế nữa, Panel Phương Nam đã được xuất khẩu ra các nước khu vực Trung Đông, một số nước EU, Nhật Bản và Đông Nam Á. Dự định còn hướng tới các thị trường cao cấp khác như Nga, Mỹ và các nước còn lại của EU.

PV: Quá trình thực hiện dự án, ông có gặp khó khăn nào không?

Tổng Giám đốc Giáp Văn Thanh: Đương nhiên có lúc chúng tôi cũng gặp nhiều khó khăn. Nhưng mỗi lần như vậy chính là dịp thử thách ý chí và năng lực của mỗi người. Tất cả anh chị em cùng có trách nhiệm xúm vào bàn bạc, tranh luận, nhưng mục đích cuối cùng là để bước tới chứ không bàn lùi!

Tôi tự hào Công ty Phương Nam có một đội ngũ cán bộ chủ chốt am hiểu công việc, đội ngũ nhân viên làm việc với tinh thần chủ động; biết nâng tầm giá trị thương hiệu Phương Nam. Sự nhất trí, đồng thuận của tập thể Công ty luôn là điểm tựa quan trọng cho tôi khi quyết định triển khai công việc. Là người lãnh đạo Công ty, tôi thực sự cảm ơn toàn thể anh chị em cán bộ, nhân viên Công ty cách âm cách nhiệt Phương Nam đã nắm tay nhau cùng vượt qua mọi khó khăn trở ngại, góp phần đắc lực vào thành quả của Phương Nam hôm nay.

vi sao nhieu chu dau tu du an lai chon panel phuong nam
Panel của Công ty Phương Nam.

PV: Xin ông cho biết vì sao sản phẩm của Phương Nam luôn hấp dẫn các nhà đầu tư dự án?

Tổng Giám đốc Giáp Văn Thanh: Tôi xin khẳng định trên thị trường vật liệu xây dựng, sản phẩm Panel Phương Nam thực sự luôn đặt uy tín, chất lượng và hiệu quả kinh tế lên hàng đầu, nên luôn chiếm được niềm tin tưởng của các chủ đầu tư, các nhà thầu xây dựng. Tôi tự tin nói như vậy bởi sản phẩm của Phương Nam có các đặc điểm, tính năng kỹ thuật vượt trội mà ở những nơi khác người ta không làm được. Đó là do chúng tôi kiên quyết đổi mới, đầu tư công nghệ hiện đại. Các chủ dự án đã tìm đến với Phương Nam là họ rất yên tâm và hài lòng, từ khâu tư vấn đến chất lượng sản phẩm, từ giá cả đến trách nhiệm bảo hành, hậu mãi… Khách hàng đã đến với Công ty Phương Nam rồi thì hầu như họ không có lý do gì bỏ chúng tôi để đi mua panel của cơ sở khác. Panel Phương Nam luôn là sự lựa chọn hàng đầu của chủ đầu tư và nhà thầu.

PV: Có những dự án nào của khách hàng đã đưa vào sử dụng được cho là niềm tự hào của Công ty Phương Nam, thưa ông?

Tổng Giám đốc Giáp Văn Thanh: Ngay bây giờ khó mà nhớ hết được, vì có rất nhiều dự án và công trình có tầm vóc do các nhà thầu lớn thi công đã sử dụng Panel Phương Nam. Tôi chỉ xin dẫn chứng vài ba dự án như: Dự án phân bón phức hợp có tổng công suất thiết kế 300.0000 tấn/năm, tại cụm công nghiệp khí - điện - đạm Cà Mau ở huyện U Minh, tỉnh Cà Mau, diện tích 200ha; Dự án Trung tâm công nghệ Hàng không Vietjet, tại Khu công nghiệp cao, quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh, diện tích 5,54ha; Dự án nhà máy chế biến rau quả Tanifood, tại xã Thạnh Đức, huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh, diện tích 15ha; Các dự án trong chuỗi nhà máy sản xuất thực phẩm Masan Group trên cả nước; Nhà máy sản xuất linh kiện hàng không vũ trụ Sunshine, tại lô 9 Khu công nghiệp cao Đà Nẵng, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng…

Nhưng có lẽ tự hào hơn cả là Công ty Phương Nam đã xây dựng nhà máy sản xuất Panel cách âm, cách nhiệt, chống cháy có công suất trên 15.000 tấn mỗi năm cho chính mình bằng sản phẩm do mình làm ra. Đặc biệt, nhà máy số 2 của Phương Nam chúng tôi vừa được Hội đồng công trình Xanh của Mỹ trao chứng nhận “LEED GOLD V4” theo tiêu chuẩn Mỹ. Niềm vinh dự, tự hào này không dễ gì có được!

PV: Cảm ơn ông, xin chúc mừng Công ty Phương Nam. Chúc Công ty ngày càng phát triển, ngày càng được các chủ đầu tư, các doanh nghiệp khách hàng trong và ngoài nước yêu mến và tin tưởng.

Công ty Cách âm cách nhiệt Phương Nam

Địa chỉ: 99.Quốc lộ 1A, phường Tân Thới Nhất, quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

Nhà máy số 1: Lô B5-9, Đường D4, Khu công nghiệp Tân Phú Trung, Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh

Nhà máy số 2: Lô B4-10, đường N5, Khu công nghiệp Tân Phú Trung, Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh

ĐT: 028 3590 1968

Website: www.phuongnamS.vn/

Từ Ngọc Lang

Theo

Cùng chuyên mục
 • le cham lua say lo nha may kinh noi sieu trang phu my

  (Xây dựng) - Ngày 25/10, trong không khí phấn khởi toàn quốc thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII Đảng cộng sản Việt Nam, Công ty TNHH Kính nổi siêu trắng Phú Mỹ tổ chức Lễ châm lửa sấy lò Nhà máy kính nổi siêu trắng Phú Mỹ tại Khu công nghiệp Phú Mỹ II mở rộng, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

 • mien trung nhu cau vat lieu xay dung tang cao sau bao lu

  (Xây dựng) - Theo nhận định của nhiều chuyên gia, sau khi lũ lụt đi qua nhu cầu vật liệu xây dựng về gia cố, sửa sang lại nhà cửa sớm ổn định cuộc sống, sản xuất của người dân miền Trung sẽ tăng cao, dẫn đến giá cả của một số mặt hàng vật liệu xây dựng tăng theo, đòi hỏi sự can thiệp của các cơ quan quản lý.

 • quang ninh mot doanh nghiep san xuat vat lieu xay dung duoc chinh phu tang bang khen

  (Xây dựng) - Vừa qua, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Quỹ hỗ trợ sáng tạo kỹ thuật Việt Nam long trọng tổ chức Lễ đón nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các công trình nghiên cứu khoa học và công nghệ đạt giải thưởng năm 2019 đã ứng dụng xuất sắc vào thực tế sản xuất và đời sống, trong đó có một doanh nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng ở Quảng Ninh.

 • cua chong chay amaccao hiep si chong lai than lua

  (Xây dựng) - Các sản phẩm của Tập đoàn AMACCAO thực sự hấp dẫn các đối tác lớn. Nhưng hấp dẫn tôi thì không dễ bởi tôi làm ở một lĩnh vực tưởng chẳng có gì liên quan. Thế mà cuối cùng tôi đã đến với AMACCAO với nhiều cảm hứng, chính vì những sản phẩm của họ.

 • bo tai nguyen va moi truong phe duyet ke hoach dau gia quyen khai thac khoang san

  (Xây dựng) - Nhằm quản lý, khai thác và sử dụng hợp lý, tiết kiệm, đáp ứng nhu cầu phát triển bền vững, tăng hiệu quả kinh tế, giảm thiểu các tác động đến môi trường… Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa phê duyệt Kế hoạch đấu giá quyền khai thác khoáng sản.

 • thi truong vlxd cuoi nam nhu cau hoan thien tang cao

  (Xây dựng) - Những tháng cuối năm, thị trường VLXD sẽ bước vào mùa cao điểm. Mặc dù tình hình kinh doanh VLXD đang gặp khó khăn vì sức tiêu thụ giảm, song các chuyên gia vẫn kỳ vọng thị trường nhà ở, BĐS sẽ có xu hướng phát triển kèm theo một loạt chính sách kích cầu trong thời gian tới, sẽ tạo cơ hội cho ngành kinh doanh VLXD tăng trưởng.

Xem thêm
 • khoa cua sevendays lua chon thong minh cho moi nha

  (Xây dựng) - Khóa cửa được ví như “vị thần giữ cửa” cho mọi nhà, bởi nó bảo vệ tài sản cũng như đảm bảo an toàn cho mọi thành viên trong gia đình. Đây là một trong những thiết bị an ninh cực kỳ quan trọng. Vậy khóa cửa SEVENDAYS đáp ứng những tiêu chí chất lượng nào để người tiêu dùng ưu tiên lựa chọn?

  13:30 | 23/10/2020
 • da nang khai mac trien lam quoc te vietbuild 2020

  (Xây dựng) - Sáng 21/10, tại Trung tâm Hội chợ triển lãm Đà Nẵng, Triển lãm quốc tế Vietbuild 2020 chính thức được khai mạc. Triển lãm thu hút sự tham gia của gần 800 gian hàng sản phẩm mới, công nghệ tiên tiến, thương hiệu của nhiều quốc gia. Triển lãm sẽ diễn ra từ ngày 21 - 25/10/2020.

  14:52 | 21/10/2020
 • nang cao hieu qua quan ly vlxd

  (Xây dựng) - Bộ Xây dựng đang tổ chức lấy ý kiến góp ý về dự thảo Nghị định quản lý vật liệu xây dựng (VLXD) sửa đổi, bổ sung Nghị định số 24a/2016/NĐ-CP và Nghị định số 95/2019/NĐ-CP về quản lý VLXD, nhằm quản lý hiệu quả hoạt động trong lĩnh vực VLXD.

  15:20 | 20/10/2020
 • canada khong ap thue chong tro cap ton ma nhap khau tu viet nam

  Canada không áp thuế chống trợ cấp; giảm thuế chống bán phá giá đáng kể đối với sản phẩm tôn mạ nhập khẩu từ Việt Nam.

  20:45 | 19/10/2020
 • yen dinh thanh hoa hang loat doanh nghiep khai thac da ngoai vi tri duoc cap phep

  (Xây dựng) - Trong năm 2019 đến đầu 2020 nhiều doanh nghiệp khai thác đá làm vật liệu xây dựng tại xã Yên Lâm, huyện Yên Định khai thác ngoài vị trí được cấp phép, gây thất thoát tài nguyên khoáng sản của Nhà nước. Mặc dù, UBND huyện Yên Định đã xử phạt vi phạm hành chính, tuy nhiên tình trạng trên vẫn tái diễn.

  11:14 | 19/10/2020
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load