Thứ tư 20/01/2021 19:30 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Ứng dụng mô phỏng kỹ năng đàm phán cho doanh nhân khởi nghiệp – DOST Training

16:32 | 23/11/2020

(Xây dựng) - Nhóm nghiên cứu Trường Đại học RMIT kết hợp với Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh và Học viện Doanh nhân MVV Academy vừa cho ra mắt một ứng dụng học trực tuyến miễn phí DOST Training nhằm nâng cao kỹ năng đàm phán và thành công của doanh nhân khởi nghiệp.

ung dung mo phong ky nang dam phan cho doanh nhan khoi nghiep dost training
Ứng dụng DOST Training có thể cài đặt miễn phí trên Android và iOS.

Theo một nghiên cứu mới do Đại học RMIT thực hiện với sự hỗ trợ từ Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh, hầu hết nguyên nhân thất bại trong khởi nghiệp được các doanh nhân trẻ Việt Nam chia sẻ đều liên quan đến khả năng đàm phán của họ, đặc biệt là trong giai đoạn đầu phát triển doanh nghiệp.

Theo Tiến sỹ Phạm Công Hiệp đến từ Đại học RMIT: "Kỹ năng đàm phán có ý nghĩa quan trọng với doanh nhân, đặc biệt với doanh nhân khởi nghiệp. Họ thường xuyên phải giới thiệu sản phẩm mới và thuyết phục khách hàng về giá trị của sản phẩm. Kỹ năng đàm phán được phát triển tốt là cần thiết để nâng cao hiệu quả hoạt động của doanh nhân khởi nghiệp, không chỉ giai đoạn ban đầu mà còn xuyên suốt trong quá trình làm việc của họ".

Có 99% người tham gia khảo sát thể hiện mong muốn được đào tạo về kiến thức và kỹ năng đàm phán chuyên nghiệp. Tuy nhiên, họ đang gặp phải một số trở ngại như quỹ thời gian hạn hẹp, các kênh học tập hiện có chưa được kiểm duyệt chất lượng hoặc chưa đáp ứng được nhu cầu... Chính vậy, ứng dụng DOST Training ra đời với mong muốn đem đến một phương thức đào tạo linh động và đáng tin cậy cho doanh nhân khởi nghiệp.

Cấu trúc linh hoạt theo trình độ người học

Chương trình học gồm bốn nội dung chính: Tổng quan về đàm phán, Chiến lược đàm phán để thắng lợi, Nghệ thuật giao tiếp hiệu quả để đàm phán thắng lợi và Xử lý từ chối một cách chuyên nghiệp.

Mỗi nội dung đều được sắp xếp các điểm hoàn thành tương tự như hình thức tín chỉ, giúp người học nắm rõ lộ trình học của bản thân. Ngoài ra, nội dung của mỗi chương trình học đều được xây dựng xoay quanh từng chủ đề cụ thể, lần lượt giúp người học nắm vững từ các khái niệm tổng quan đến từng chi tiết liên quan đến chủ đề học.

Sau mỗi chủ đề học, người học sẽ có thể tham gia trả lời các câu hỏi ôn tập nhằm kiểm tra lại kiến thức và đánh giá khả năng hiểu bài của bản thân xuyên suốt quá trình học. Nội dung câu hỏi được xây dựng dựa trên những tình huống đàm phán thực tế mà doanh nhân khởi nghiệp có thể gặp phải trong quá trình đàm phán ngoài đời thật.

Hơn nữa, mặc dù nhà phát triển ứng dụng có đưa ra gợi ý sẵn về trình tự học, người học hoàn toàn có thể tự do lựa chọn chủ đề mà họ mong muốn tìm hiểu theo nhu cầu và mong muốn của cá nhân.

ung dung mo phong ky nang dam phan cho doanh nhan khoi nghiep dost training
Ứng dụng DOST Training dễ sử dụng và có tính tương tác cao.

Tính năng ưu việt đáp ứng nhu cầu người học

Việc phát triển chương trình học dựa trên ứng dụng di động cho phép tận dụng và phát huy nhiều ưu thế của công nghệ có tính tương tác cao và tiện lợi, nhằm phát huy tối đa khả năng cá nhân hóa của chương trình học sao cho phù hợp với nhu cầu học và khả năng hiểu bài của người học.

Học liệu đa dạng và đảm bảo hiệu quả

Nội dung học của mỗi bài được xây dựng đa dạng dưới nhiều hình thức khác nhau bao gồm tài liệu văn bản, slide thuyết trình và các video clip ngắn (từ 3 đến 5 phút). Đặc biệt, hình thức bài giảng dạng video do các doanh nhân thành đạt thuyết trình giúp tăng sức cuốn hút và tính thực tế của vấn đề được đề cập, đồng thời khiến người học tiếp thu nhanh và hứng thú hơn với bài giảng.

Tính năng tương tác

Người học có thể tương tác với giao trình và với các thành viên khác cùng tham gia chủ đề. Cụ thể, tại mỗi chủ đề học, người học đều có thể bình luận, chia sẻ quan điểm, kinh nghiệm cũng như thắc mắc đối với những vấn đề mà họ chưa rõ ràng. Đồng thời, các thành viên khác cũng có thể trả lời đóng góp ý kiến.

Ứng dụng học được mong đợi sẽ tạo nên một cộng đồng trực tuyến của các doanh nhân khởi nghiệp và đưa ra một nền tảng nơi các thành viên trong cộng đồng có thể chia sẻ kinh nghiệm và bài học thực tế của mình trong các quá trình đàm phán khác nhau. Điều này vừa giúp hình thành sự kết nối cao giữa các doanh nhân khởi nghiệp, vừa cung cấp các góc nhìn thực tế cho doanh nhân khởi nghiệp trong lĩnh vực đàm phán.

Linh hoạt trong việc sắp xếp thời gian

Chương trình đào tạo này được tích hợp trên ứng dụng điện thoại cũng tạo ra sự thuận tiện tối đa cho người học trong việc lựa chọn thời điểm học và thời lượng học của mỗi chủ đề. Người học có thể dễ dàng tham gia quá trình học đơn giản chỉ sau “một cú chạm” vào ứng dụng học ở bất cứ nơi đâu và bất cứ thời gian nào mà họ cảm thấy thoải mái.

ung dung mo phong ky nang dam phan cho doanh nhan khoi nghiep dost training
Hình thức bài giảng dạng video có sự tham gia hướng dẫn của các doanh nhân thành đạt trong nước.

Họ cũng không bị giới hạn trong việc kéo dài thời gian học của bất cứ buổi học hay nội dung học nào. Họ có thể thoát khỏi ứng dụng và tạm thời dừng quá trình học bất cứ lúc nào, sau đó đăng nhập lại và tiếp tục quá trình học tại nơi mà họ mong muốn bất cứ thời điểm nào.

Thanh Thủy

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • trinh dien cong nghe cua viot va vonta tai trien lam quoc te doi moi sang tao viet nam 2021

  (Xây dựng) - Tham gia Triển lãm quốc tế Đổi mới sáng tạo Việt Nam 2021 (VIIE 2021), Công ty TNHH VONTA Việt Nam (trực thuộc Tập đoàn AMACCAO) và Công ty VIoT giới thiệu đến cộng đồng doanh nghiệp, các cơ quan nhà nước những giải pháp thiết thực giúp tiết kiệm năng lượng, quản lý đô thị thông minh, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống.

  08:00 | 12/01/2021
 • bo truong khdt khoi dau mot ky nguyen moi mot lan song moi

  Lễ khởi công Trung tâm Đổi mới sáng tạo quốc gia và khai mạc Triển lãm quốc tế đổi mới sáng tạo Việt Nam là sự kiện đầu tiên trong năm 2021 về đổi mới sáng tạo, khởi đầu của một kỷ nguyên mới, kỷ nguyên của đổi mới sáng tạo mà Việt Nam đang nhanh chóng nắm bắt để bứt phá vươn lên.

  14:10 | 09/01/2021
 • nganh khcn tao dong luc phat trien nhanh ben vung dat nuoc

  Chủ động tổ chức triển khai các nhiệm vụ khoa học và công nghệ (KH&CN) cấp quốc gia phục vụ cho công tác phòng, chống dịch COVID-19. Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia bắt đầu được hình thành và có những bước phát triển nhanh chóng. Chỉ số đổi mới sáng tạo toàn cầu liên tục tăng… Đây là những kết quả nổi bật của Bộ KH&CN trong năm 2020.

  14:29 | 06/01/2021
 • ben trong nha thong minh mini gia 52000 usd co gi

  Bên ngoài, Cube Two giống những kiểu nhà di động gắn lên xe kéo cho những chuyến du lịch xa. Nhưng khi nhìn vào bên trong, nội thất và công nghệ của nó thực sự ấn tượng.

  10:54 | 06/01/2021
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load