Thứ tư 29/11/2023 03:24 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Tuyên Quang: Tổ chức Lễ động thổ xây dựng Bệnh viện Đa khoa tỉnh

19:33 | 24/09/2023

(Xây dựng) - Sáng 24/9, tại xã Lưỡng Vượng (thành phố Tuyên Quang), UBND tỉnh Tuyên Quang tổ chức Lễ động thổ Dự án xây dựng Bệnh viên Đa khoa tỉnh.

Tuyên Quang: Tổ chức Lễ động thổ xây dựng Bệnh viện Đa khoa tỉnh
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, lãnh đạo tỉnh và các đại biểu thực hiện nghi thức động thổ Dự án xây dựng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang.

Dự buổi lễ có đồng chí Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam. Cùng dự có đồng chí Lê Khánh Hải - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước; lãnh đạo các Ban, Bộ, ngành, cơ quan Trung ương.

Về phía địa phương có đồng chí Chẩu Văn Lâm - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Lê Thị Kim Dung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Sơn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; lãnh đạo các Sở, ngành và các huyện, thành phố.

Tuyên Quang: Tổ chức Lễ động thổ xây dựng Bệnh viện Đa khoa tỉnh
Các đại biểu dự Lễ động thổ.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Sơn - Chủ tịch UBND Tuyên Quang nhấn mạnh: Lễ động thổ Dự án xây dựng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang là một sự kiện quan trọng đối với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Tuyên Quang. Khi hoàn thành, bệnh viện sẽ trở thành điểm nhấn về y tế của tỉnh và bảo đảm đầy đủ các cơ sở vật chất của một bệnh viện đa khoa hạng I cấp tỉnh. Đồng thời, từng bước xây dựng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang trở thành trung tâm khoa học kỹ thuật, y tế, chuyển giao công nghệ, đảm bảo chăm sóc sức khỏe nhân dân tuyến Đông Bắc trong mạng lưới cơ sở y tế thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến 2045 theo đúng Quy hoạch tỉnh được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Tuyên Quang: Tổ chức Lễ động thổ xây dựng Bệnh viện Đa khoa tỉnh
Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang Nguyễn Văn Sơn phát biểu tại buổi lễ.

Trong những năm qua, được sự quan tâm, giúp đỡ của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các Ban, Bộ, ngành, cơ quan Trung ương, sự cố gắng nỗ lực của các cấp ủy chính quyền và nhân dân các dân tộc trong tỉnh, công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân đã có những chuyển biến tích cực, góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Hiện nay, toàn tỉnh có 5 bệnh viện tuyến tỉnh, 7 trung tâm y tế huyện, 9 phòng khám đa khoa khu vực và 3 bệnh viện đa khoa khu vực huyện với tổng số 3.365 giường bệnh; tỷ lệ giường bệnh trên 10.000 dân đạt 37,1%.

Dự án xây dựng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang với với tổng diện tích xây dựng khoảng 13,8ha; tổng mức đầu tư 1.796,7 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách Trung ương và vốn ngân sách địa phương. Bệnh viện mới được xây dựng có quy mô 1.000 giường bệnh, gồm đầy đủ các hạng mục theo tiêu chuẩn của bệnh viện đa khoa hạng I cấp tỉnh như: Nhà khám, điều trị ngoại trú, cấp cứu; nhà kỹ thuật nghiệp vụ; nhà nội trú; khoa Vật lý hạt nhân; khoa A10; khoa Dinh dưỡng; khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn; khoa Truyền nhiễm; khoa Tâm thần; Nhà tang lễ; hành lang nhà cầu. Các công trình phụ trợ và hạ tầng kỹ thuật hoàn chỉnh, đồng bộ...

Bệnh viện Đa khoa tỉnh được đầu tư sẽ góp phần từng bước trở thành cơ sở y tế có chất lượng khám chữa bệnh được nâng cao, có trang thiết bị y tế đồng bộ, hiện đại; đáp ứng nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của nhân dân trong và ngoài tỉnh, đảm bảo là bệnh viện tuyến cao nhất của tỉnh, góp phần giảm số bệnh nhân phải chuyển tuyến, giảm tải cho bệnh viện tuyến Trung ương…

Văn Nhất

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • Thái Nguyên: Đầu tư 163 tỷ đồng xây mới, cải tạo, nâng cấp và mua sắm trang thiết bị cho 4 cơ sở y tế tuyến huyện

  (Xây dựng) - Nhằm đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, đồng bộ đáp ứng yêu cầu nâng cao năng lực khám, chữa bệnh, phòng, chống dịch bệnh tại các cơ sở y tế tuyến huyện, tỉnh Thái Nguyên đã quyết định đầu tư 163 tỷ đồng xây mới, cải tạo, nâng cấp và mua sắm trang thiết bị cho 4 bệnh viện đa khoa, trung tâm y tế tuyến huyện.

  16:48 | 23/11/2023
 • Cách giúp dân văn phòng giảm thiểu tác hại của việc ngồi nhiều

  Trong quá trình ngồi làm việc, hãy thường xuyên đứng lên, đi lại, tập một vài động tác giãn cơ, thậm chí nhún nhảy theo nhạc. Như thế, bạn sẽ năng động hơn và giảm nguy cơ mắc các vấn đề về sức khỏe.

  10:38 | 23/11/2023
 • Bạn có biết “ruột khỏe” thì “não vui?”

  (Xây dựng) - TS.BS. Trần Khánh Vân - Trưởng khoa Vi chất, Viện Dinh dưỡng Quốc gia cho biết, hệ tiêu hóa tốt đóng vai trò cốt lõi cho một sức khỏe toàn diện. Khi khỏe đường ruột đồng nghĩa sức khỏe tinh thần được cải thiện, tâm lý trở nên thư thái hơn.

  09:02 | 22/11/2023
 • Mở rộng Bệnh viện đa khoa tư nhân lớn nhất Quảng Ngãi

  (Xây dựng) – Gần 5 năm kể từ ngày đi vào hoạt động, Phúc Hưng – Bệnh viện đa khoa tư nhân đầu tiên và lớn nhất Quảng Ngãi sẽ được đầu tư hàng trăm tỷ đồng để mở rộng quy mô, tăng số giường bệnh lên gấp 4 lần nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho người dân Quảng Ngãi và các tỉnh lân cận.

  16:53 | 21/11/2023
 • Khen thưởng nhà trường vận động tặng thẻ BHYT cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

  (Xây dựng) - Ngày 20/11, tại TP HCM và tỉnh Đắk Lắk, đại diện lãnh đạo BHXH các tỉnh đã tới chúc mừng các thầy cô giáo Trường THCS Nguyễn Văn Luông (Quận 6, TP HCM) và Tiểu học Tô Hiệu (TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam, đồng thời trao tặng Giấy khen tới các cá nhân, tập thể nhà trường đã có sáng kiến trong công tác vận động tổ chức, cá nhân tặng thẻ BHYT cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

  15:35 | 21/11/2023
 • Bạn có biết đường ruột ảnh hưởng lớn đến “sức khỏe tinh thần”?

  (Xây dựng) - Có nhiều nguyên nhân gây ra căng thẳng, song nhiều người không biết rằng đường ruột không khỏe cũng có thể gây nên trạng thái căng thẳng kéo dài.

  09:05 | 21/11/2023
 • Bí quyết giúp giải toả căng thẳng của giới trẻ ngày nay

  (Xây dựng) - Áp lực học tập, công việc, căng thẳng từ các mối quan hệ và gia đình khiến giới trẻ thường xuyên phải đối mặt với trạng thái mệt mỏi, lo âu, thậm chí là trầm cảm…Làm thế nào để tạo ra "kháng thể tinh thần", giúp các bạn trẻ chống đỡ lại những khó khăn và áp lực chồng chất, giải toả căng thẳng giữa bộn bề cuộc sống?

  15:53 | 20/11/2023
 • Luyện tập sức mạnh cơ tay mang lại hiệu quả bất ngờ cho sức khỏe

  Trong thời đại hiện nay, lực tay của nhiều người có xu hướng yếu đi do việc cầm và sử dụng các thiết bị điện tử. Một số bài tập cơ tay đơn giản sẽ mang lại hiệu quả bất ngờ cho sức khỏe của bạn.

  14:21 | 19/11/2023
 • Bạn có biết “hệ thần kinh ruột" giống như bộ não thứ hai của con người?

  (Xây dựng) - Một sự thật đầy bất ngờ và thú vị khi cơ quan thuộc hệ tiêu hóa lại được xem như bộ não thứ hai của con người. Sức khoẻ tinh thần kỳ thực lại liên quan mật thiết tới đường ruột, liên thông như một trục (trục não - ruột) và tác động qua lại với nhau không thể tách rời. Hiểu được mối quan hệ này và vai trò tuyệt vời của hệ thần kinh ruột, bạn sẽ nắm giữ được bí quyết để có một cuộc sống khoẻ mạnh từ trong thân - tâm.

  09:05 | 16/11/2023
 • Tại sao đường ruột khỏe mạnh lại giúp tinh thần thư thái?

  (Xây dựng) - “Khi hệ tiêu hóa bị rối loạn sẽ gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe tinh thần, vì khoa học đã chứng minh hệ thần kinh ruột được xem là bộ não thứ hai của con người.

  16:00 | 15/11/2023
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load