Chủ nhật 10/12/2023 20:32 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Tuyên Quang: Khai mạc Hội chợ thương mại - du lịch năm 2023

14:47 | 21/09/2023

(Xây dựng) - Tối 20/9, UBND tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức khai mạc Hội chợ thương mại - du lịch năm 2023.

Tuyên Quang: Khai mạc Hội chợ thương mại - du lịch năm 2023
Các đại biểu cắt băng khai mạc Hội chợ.

Hội chợ có hơn 250 gian hàng của hơn 200 tổ chức xúc tiến thương mại, du lịch, doanh nghiệp, tư nhân của 6 tỉnh Việt Bắc gồm: Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Hà Giang cùng các hiệp hội ngành hàng và làng nghề trong và ngoài nước. Đây là một sự kiện trong chuỗi các hoạt động của Chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ 14 và Lễ hội Thành Tuyên năm 2023.

Các gian hàng tại hội chợ tập trung vào các ngành hàng, sản phẩm đặc trưng, thế mạnh của các tỉnh, thành phố, các sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, sản phẩm làng nghề, nông, lâm, thủy sản, hải sản và chế biến thực phẩm; hàng thủ công mỹ nghệ, đồ gỗ, nội thất; sản phẩm may mặc, thời trang, da giày, gia dụng; các loại dịch vụ ngân hàng, tài chính, bưu chính viễn thông, các sản phẩm du lịch, dịch vụ…

Hội chợ nhằm thúc đẩy hoạt động giao thương, hợp tác giữa các địa phương, các doanh nghiệp trong cả nước. Qua đó, quảng bá giới thiệu sản phẩm về thương mại và du lịch; tìm kiếm đối tác và mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm, hợp tác về du lịch; tăng cường giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, mở rộng hợp tác đầu tư, liên kết trong sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm đáp ứng nhu cầu thị trường.

Hội chợ cũng góp phần giúp các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, dịch vụ có điều kiện tiếp cận với người tiêu dùng, đối tác, nhà phân phối, tìm kiếm đầu ra cho sản phẩm; thiết lập kênh phân phối tại những thị trường tiềm năng; phát triển đại lý, mở rộng quan hệ hợp tác, tạo cơ hội để các doanh nghiệp củng cố và khai thác thị trường nội địa.

Tuyên Quang: Khai mạc Hội chợ thương mại - du lịch năm 2023
Tuyên Quang: Khai mạc Hội chợ thương mại - du lịch năm 2023
Tuyên Quang: Khai mạc Hội chợ thương mại - du lịch năm 2023
Nhiều mô hình đèn đặc sắc tại Lễ hội Thành Tuyên.

Cũng tại hội chợ, tỉnh Tuyên Quang đã công bố và trao giải Cuộc thi Thiết kế logo Lễ hội Thành Tuyên. Cuộc thi đã thu hút được 63 tác giả với 151 tác phẩm tham dự. Ban Giám khảo đã chọn ra 11 tác phẩm đạt giải là những sản phẩm nghệ thuật mang tính độc đáo, có giá trị tư tưởng, nghệ thuật cao, có ảnh hưởng sâu rộng trong đời sống kinh tế - xã hội.

Đây là một hoạt động trong chuỗi sự kiện Chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” và Lễ hội Thành Tuyên năm 2023 của tỉnh Tuyên Quang được tổ chức trong 8 ngày (từ 20-27/9/2023). Lễ hội Thành Tuyên điểm nhấn là chương trình Đêm hội Thành Tuyên được tổ chức quy mô cấp quốc gia, với sự tham gia của 6 tỉnh Việt Bắc, tỉnh Bình Thuận và địa phương 2 nước có quan hệ hợp tác, hữu nghị với Tuyên Quang là tỉnh Xiêng Khoảng của Lào và thành phố Anseong, tỉnh Gyeonggi, Hàn Quốc.

Cùng với đó là nhiều hoạt động đặc sắc khác như: Liên hoan các Làng văn hóa du lịch cộng đồng 6 tỉnh Việt Bắc; Chương trình “Điện ảnh - Kết nối di sản và du lịch Tuyên Quang”; Chương trình “Trưng bày, giới thiệu tinh hoa ẩm thực Việt” và Lễ hội bia Hà Nội năm 2023….

Giai đoạn 2023-2025, tỉnh Tuyên Quang đặt mục tiêu xây dựng, phát triển Lễ hội Thành Tuyên trở thành sản phẩm du lịch mang thương hiệu quốc gia và quốc tế.

Văn Nhất

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load