Thứ ba 18/06/2024 22:15 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Trường Đại học Xây dựng Miền Tây: Công bố website và lập chỉ mục Tạp chí Khoa học và Công nghệ online

22:16 | 02/05/2024

(Xây dựng) - Ngày 2/5, Trường Đại học Xây dựng Miền Tây (MTU – Bộ Xây dựng), long trọng tổ chức Lễ Công bố website Tạp chí Khoa học và Công nghệ Trường Đại học Xây dựng Miền Tây online, với tên tạp chí tiếng Anh là Journal of Science, Technology and Engineering Mien Tay Construction University (viết tắt là JSTE-MTU), là ấn phẩm khoa học có phản biện độc lập, truy cập mở, áp dụng tiêu chuẩn trong nước và quốc tế.

Trường Đại học Xây dựng Miền Tây: Công bố website và lập chỉ mục Tạp chí Khoa học và Công nghệ online
TS. Nguyễn Văn Xuân - Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng Miền Tây phát biểu tại Lễ Công bố website Tạp chí Khoa học và Công nghệ Trường Đại học Xây dựng Miền Tây online.

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Nguyễn Văn Xuân – Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng Miền Tây chúc mừng và đề nghị các cán bộ, giảng viên, viên chức thực hiện nghiêm Quy chế tổ chức và hoạt động Tạp chí Khoa học và Công nghệ, nỗ lực xây dựng Tạp chí Khoa học và Công nghệ trở thành tạp chí uy tín, chất lượng theo đúng tôn chỉ và mục đích hoạt động; là cầu nối giúp tăng cường sự liên kết, hợp tác giữa trường với các chuyên gia trong lĩnh vực khoa học và công nghệ, từ đó góp phần nâng cao chất lượng hoạt động khoa học, công nghệ và đào tạo của trường. Sự ra đời của website là một mốc quan trọng trong hoạt động khoa học công nghệ, quá trình xây dựng và phát triển của Nhà trường.

Trường Đại học Xây dựng Miền Tây: Công bố website và lập chỉ mục Tạp chí Khoa học và Công nghệ online
TS. Lâm Thanh Quang Khải - Chủ tịch Hội đồng biên tập giới thiệu về trang website tạp chí.

Tạp chí Khoa học và Công nghệ Trường Đại học Xây dựng Miền Tây có tôn chỉ, mục đích: Thông tin về các hoạt động của Trường Đại học Xây dựng Miền Tây; Định kỳ theo kỳ hạn xuất bản để thông tin chuyên sâu, chuyên ngành, đăng tải kết quả nghiên cứu mới và ứng dụng trong các lĩnh vực liên quan đến các ngành đào tạo của Trường. Tạp chí đăng tải các công trình khoa học có chất lượng bằng tiếng Việt và tiếng Anh, với kỳ hạn xuất bản 01 kỳ/03 tháng, (04 kỳ/năm), thời gian phát hành vào các tháng 3, 6, 9, và 12.

Tạp chí công bố các bài nghiên cứu gốc (sau quá trình phản biện kín) trong nhiều lĩnh vực chuyên sâu, chuyên ngành của tạp chí bao gồm (không giới hạn) đến các lĩnh vực sau: Xây dựng, Kiến trúc; Quy hoạch; Quản lý; Giao thông; Hạ tầng; Môi trường; Tài nguyên nước, Cấp thoát nước; và các lĩnh vực khác như: Công nghệ, Kinh tế: Kinh tế bền vững, Kinh tế xây dựng, Kế toán xây dựng, Phân tích tài chính doanh nghiệp, Phân tích hiệu quả kinh tế...

Tạp chí Khoa học và Công nghệ Trường Đại học Xây dựng Miền Tây hoạt động theo Giấy phép số 159/GP-BTTTT, ngày 29/3/2022 của Bộ Thông tin và Truyền thông, và được cấp mã chuẩn quốc tế ISSN: 2525-2615. Tạp chí Khoa học và Công nghệ Trường Đại học Xây dựng Miền Tây (xuất bản online); là diễn đàn trao đổi thông tin khoa học công nghệ; làm cầu nối giữa khoa học và thực tiễn trong cộng đồng các nhà giáo, nhà khoa học, quản lý và doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Trường Đại học Xây dựng Miền Tây: Công bố website và lập chỉ mục Tạp chí Khoa học và Công nghệ online
Website tạp chí: http://journal.mtu.edu.vn.

Thay mặt Hội đồng biên tập Tạp chí, TS. Lâm Thanh Quang Khải - Chủ tịch Hội đồng biên tập đã giới thiệu về trang website tạp chí, các nội dung chi tiết của website đến toàn thể cán bộ, giảng viên trong toàn trường. Giới thiệu các nền tảng dữ liệu mà Tạp chí đã xây dựng được như: xuất bản trực tuyến trên hệ thống Tạp chí khoa học Việt Nam trực tuyến; Lập được các chỉ mục cho tạp chí như: Google scholar, ResearchGate... là các chỉ mục quốc tế quan trọng, giúp tạp chí được nhiều độc giả trong và ngoài nước tham khảo, trích dẫn nhằm tăng chỉ số ảnh hưởng cho Tạp chí Khoa học và Công nghệ Trường Đại học Xây dựng Miền Tây.

Huỳnh Biển - Văn Chạy

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load