Thứ sáu 07/08/2020 19:39 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Trưởng Ban Dân nguyện Nguyễn Thanh Hải sẽ đảm nhiệm chức Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên

09:46 | 18/05/2020

(Xây dựng) – Dự kiến ngày 10/6 tới đây, tại kỳ họp thứ 9, Quốc hội sẽ dành thời gian quyết định công tác nhân sự. Theo đó, Quốc hội sẽ miễn nhiệm Ủy viên Ủy ban Thường vụ, Trưởng ban Dân nguyện Nguyễn Thanh Hải để chờ nhận công tác mới.

truong ban dan nguyen nguyen thanh hai se dam nhiem chuc bi thu tinh uy thai nguyen
Dự kiến Trưởng Ban Dân nguyện Nguyễn Thanh Hải sẽ đảm nhiệm chức Bí thư Thái Nguyên.

Theo quyết định của cấp có thẩm quyền, bà Nguyễn Thanh Hải sẽ được luân chuyển, điều động giữ chức Bí thư Tỉnh uỷ Thái Nguyên. Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ giới thiệu nhân sự mới thay thế Trưởng Ban Dân nguyện Nguyễn Thanh Hải.

Bà Nguyễn Thanh Hải sinh năm 1970, quê Hà Nội, là PGS.TS vật lý, từng công tác tại Đại học Bách khoa Hà Nội, Phó Giám đốc Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội trước khi được bầu làm Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội giữ chức trưởng Ban Dân nguyện.

Tại kỳ họp này, nhằm chuẩn bị công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ tới, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ trình Quốc hội danh sách đề cử để Quốc hội bầu chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia. Dự kiến tổng thời gian làm việc của Quốc hội kỳ họp này là 19 ngày, trong đó đợt một là 9 ngày (từ ngày 20 đến 29/5) và đợt hai là 10 ngày (từ ngày 8 đến 18/6).

Khánh Diệp

Theo

Cùng chuyên mục
 • phien hop thu 47 cua ubtvqh khai mac vao ngay 108

  Phiên họp thứ 47 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) sẽ được khai mạc vào ngày 10/8 tới đây. Theo chương trình dự kiến, phiên họp sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 10-12/8.

 • thu tuong cuoc chien chong covid 19 da bat dau thoi ky cao diem

  Phát biểu kết luận cuộc họp Thường trực Chính phủ về COVID-19 vào sáng 7/8, Thủ tướng nêu rõ, phải bảo đảm đủ thiết bị, vật tư y tế cho các địa phương có dịch, không để thiếu sinh phẩm, vật tư y tế, làm nhanh nhưng không để xảy ra tham nhũng. Không lấy lý do vì cơ chế mà để chậm, “không được nói là vì tôi thiếu tiền, thiếu tiền thì phải xuất ngân sách dự phòng hoặc báo cáo gấp Trung ương để xử lý vấn đề này”.

 • thu tuong chu tri hop thuong truc chinh phu ve covid 19

  Sáng nay (7/8), chủ trì họp Thường trực Chính phủ về công tác phòng chống COVID-19, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh tinh thần quyết liệt, không được chủ quan, lơ là, “địa phương nào, ngành nào không có trách nhiệm, không thực hiện tốt chủ trương phòng chống dịch hiện nay sẽ được kiểm tra, xử lý nghiêm khắc”.

 • nguyen tong bi thu le kha phieu tu tran

  Đồng chí Lê Khả Phiêu, sinh năm 1931, nguyên Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam, đã từ trần vào hồi 2 giờ 52 ngày 7 tháng 8 năm 2020 tại Hà Nội.

 • can nhan dien thua thien hue tren co so tiem nang khac biet

  Trưởng ban Tổ chức Trung ương đã làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thừa Thiên-Huế về việc công bố chuẩn y nhân sự và chuẩn bị Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ thứ XVI, nhiệm kỳ 2020-2025.

 • thu tuong phe chuan nhan su ubnd tinh ha giang

  Tại Quyết định 1194/QĐ-TTg, Thủ tướng Chính phủ phê chuẩn việc miễn nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Nguyễn Minh Tiến, để nhận nhiệm vụ mới.

Xem thêm
 • dai hoi dang bo tong cong ty song da ctcp xac dinh nhieu nhiem vu trong nhiem ky 2020 2025

  (Xây dựng) - Ngày 6/8, Tổng Công ty Sông Đà – CTCP đã tiến hành phiên chính thức Đại hội đại biểu lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Tới dự có Thứ trưởng Lê Quang Hùng - Phó Bí thư Ban cán sự Đảng Bộ Xây dựng.

  16:04 | 06/08/2020
 • thu tuong xe tai hay xe khach dai bang hay chim se se cung di cung bay tren cao toc evfta

  Cơ hội đã có, đường cao tốc đã mở, để vượt lên, vượt qua thách thức, nhất là thách thức suy giảm kinh tế rất khó khăn hiện nay, thực hiện khát vọng giàu mạnh, chúng ta phải có quyết tâm cao hơn nữa, thay đổi tư duy, phải hành động mạnh mẽ, quyết liệt và sáng tạo hơn nữa. Đó là tinh thần hướng tới mục tiêu nâng tầm trình độ và phát triển của DN và cả nền kinh tế khi mà các DN Việt Nam được chơi và tiến tới được đua với những tập đoàn, DN lớn, phát triển cao của EU.

  14:54 | 06/08/2020
 • truong ban tuyen giao tinh uy giu chuc bi thu thanh uy bac ninh

  Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Bắc Ninh Nguyễn Văn Hùng đã công bố quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc điều động ông Tạ Đăng Đoan, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bắc Ninh về Thành ủy Bắc Ninh.

  14:08 | 06/08/2020
 • trien khai thuc khi evfta thu tuong neu 6 cau hoi lon

  Sáng nay (6/8), phát biểu khai mạc Hội nghị trực tuyến “Triển khai kế hoạch thực thi EVFTA”, Thủ tướng đặt ra 6 câu hỏi lớn trong triển khai EVFTA, cũng như các FTA khác.

  11:08 | 06/08/2020
 • doi dau truoc mua thu

  Đến sớm hơn so với trù liệu của một số đại biểu Quốc hội rằng làn sóng dịch bệnh sẽ trở lại vào thu đông, COVID-19 tỏ ra nguy hiểm hơn, thách thức hơn. Không để “giặc” bẻ gãy ý chí phát triển đất nước, Chính phủ đối đầu không khoan nhượng.

  10:21 | 06/08/2020
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load