Thứ hai 30/11/2020 12:47 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Trên 7 tỷ USD đang đổ về bất động sản công nghiệp của Quảng Ninh

08:52 | 20/11/2020

(Xây dựng) - Đây chính là thông tin trong bài phát biểu của ông Bùi Văn Khắng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh tại buổi Hội thảo “Cập nhật thị trường bất động sản công nghiệp năm 2020: Sự trỗi dậy của các Khu công nghiệp ven biển” do CBRE tổ chức vào sáng 19/11 tại Hà Nội.

tren 7 ty usd dang do ve bat dong san cong nghiep cua quang ninh
Ông Bùi Văn Khắng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh phát biểu tại Hội thảo.

Quảng Ninh là tỉnh ven biển thuộc vùng Đông Bắc Việt Nam. Quảng Ninh được ví như Việt Nam thu nhỏ vì có cả biển, đảo, đồng bằng, trung du, đồi núi, biên giới. Theo quy hoạch phát triển kinh tế Quảng Ninh thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc, vừa thuộc vùng duyên hải Bắc Bộ.

Tại Hội thảo, ông Bùi Văn Khắng đã chia sẻ về bước đột phát trong phát triển, hoàn thiện về hạ tầng của tỉnh Quảng Ninh để thu hút các nhà đầu tư, phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Quảng Ninh là địa phương đi đầu, sáng tạo đột phá về phát triển kết cấu hạ tầng hiện đại, đồng bộ, đáp ứng được yêu cầu của các chủ đầu tư. Với nhiều công trình trọng điểm đã được xây dựng thúc đẩy mạnh mẽ liên kết vùng và hợp tác quốc tế. Trong đó, Quảng Ninh là tỉnh có hệ thống đường cao tốc dài nhất Việt Nam với trên 200km, bao gồm: Tuyến cao tốc Hải Phòng, Hạ Long, Vân Đồn đã hoàn thành đi vào sử dụng và tuyến cao tốc Vân đồn - Móng Cái kết nối với Trung Quốc đang được đầu tư dự kiến đưa vào sử dụng trong năm 2021.

Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn có thể tiếp nhận được các loại hình máy bay hiện đại nhất hiện nay và được tổ chức giải thưởng du lịch thế giới vinh là sân bay mới hàng đầu thế giới năm 2019. Mặt khác, từ Quảng Ninh các nhà đầu tư có thế dễ dàng kết nối với thế giới thông qua hai Cảng hàng không quốc tế Nội Bài và Cát Bi, với thời gian di chuyển khoảng 1 giờ trên đường cao tốc. Bên cạnh đó, hạ tầng đô thị, dịch vụ, du lịch, văn hóa thể thao, y tế, giáo dục được đầu tư đồng bộ, hiện đại và đạt chuẩn quốc tế.

Công tác cải cách thủ tục hành chính xây dựng chính quyền điện tử được tỉnh quan tâm triển khai quyết liệt, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong bộ máy hành chính nhà nước qua đó nâng cao được hiệu lực, hiệu quả hoạt động.

Công tác chỉ đạo điều hành của tỉnh và tạo thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp trong thực tiễn giải quyết thủ tục hành chính. Qua đó, trong 3 năm liên tiếp 2017-2019, Quảng Ninh dẫn đầu chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh PCI. Năm 2019, đứng thứ 2 toàn quốc về chỉ số cải cách thủ tục hành chính, chỉ số hiệu quả quản trị, hành chính công cấp tỉnh, chỉ số ICT. Năm 2018, tỉnh đạt giải thưởng dành cho chính quyền số xuất sắc do tổ chức công nghiệp điện toán Thái Bình Dương trao tặng.

Trên cơ sở đó, tỉnh Quảng Ninh rất vinh dự nhận được sự tin tưởng của cộng đồng doanh nghiệp, nhà đầu tư, khi mà rất nhiều nhà đầu tư chiến lược trong và ngoài nước đã lựa chọn Quảng Ninh là điểm đến đầu tư mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh, như: Tập đoàn Renata, Amta, Sungroup, FLC group và thành công… Đến nay, tỉnh Quảng Ninh có khoảng 125 dự án FDI, của các nhà đầu tư nước ngoài đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ đang hoạt động sản xuất kinh doanh với tổng vốn đầu tư đăng ký trên 7 tỷ USD.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết: “Định hướng phát triển của tỉnh Quảng Ninh trong giai đoạn 2020-2025 là phát triển công nghiệp xanh, công nghiệp sạch công nghệ cao, công nghệ thông minh, thân thiện với môi trường, tăng nhanh tỷ trọng đóng góp của công nghiệp chế biến chế tạo, phát triển các khu công nghiệp, khu kinh tế trở thành động lực tăng trưởng thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội nhanh bền vững. Trong đó, xây dựng phát triển khu kinh tế ven biển Quảng Yên là hạt nhân, động lực tăng trưởng mới của tỉnh và vùng kinh tế trọng điểm bắc bộ, trở thành khu kinh tế ven biển đa ngành hình thành trung tâm công nghiệp dịch vụ hậu cần cảng và đô thị hiện đại thông minh của tỉnh Quảng Ninh và khu vực phía Bắc”.

Hiện nay, tỉnh Quảng Ninh đang tích cực phối hợp với DeepC để đẩy nhanh tiến độ xây dựng hoàn thiện hệ thống cơ sở hạ tầng trong và ngoài hàng rào Khu công nghiệp Nam Tiền Phong và Bắc Tiền Phong thuộc khu kinh tế ven biển Quảng Yên, để đáp ứng được nhu cầu tìm kiếm địa điểm đầu tư an toàn, thuận lợi, hiệu quả cho các nhà đầu tư. Các khu công nghiệp này, có vị trí đắc địa về kết nối giao thông trong và ngoài nước như đường cao tốc, sân bay cảng biển, cửa khẩu quốc tế, có đầy đủ các điều kiện để phát triển các ngành công nghiệp nặng, công nghiệp nhẹ, cảng biển, kho bãi, logictic là khẳng định của ông Bùi Văn Khắng.

Đặc biệt tháng 9/2020, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt thành lập Khu kinh tế ven biển Quảng Yên. Như vậy các nhà đầu tư khi đầu tư sản xuất kinh doanh tại Khu công nghiệp Nam Tiền Phong, Bắc Tiền Phong sẽ được hưởng các chính sách ưu đãi đầu tư cao nhất theo quy định của pháp luật Việt Nam hiện nay.

“Chúng tôi mong muốn gửi thông điệp chân thành tới các doanh nghiệp nhà đầu tư đó là Quảng Ninh mong muốn hợp tác phát triển hiệu quả với các nhà đầu tư các tổ chức quốc tế và bạn bè gần, xa. Quảng Ninh luôn mở rộng cửa chào đón các nhà đầu tư. Với vị thế của địa phương dẫn đầu trong đổi mới, sáng tạo cải cách hành chính và môi trường đầu tư kinh doanh, tỉnh Quảng Ninh sẽ đồng hành và đi đến cùng với doanh nghiệp để kiến tạo đảm bảo sự thành công. Đây là cam kết của lãnh đạo tỉnh sẽ thực hiện đầy đủ trách nhiệm đối với các nhà đầu tư khi đến Quảng Ninh đầu tư”, vị Phó Chủ tịch tỉnh Quảng Ninh chia sẻ.

Còn theo đánh giá của các chuyên gia trong lĩnh vực nghiên cứu đầu tư bất động sản công nghiệp: Quảng Ninh thực sự là một động lực tăng trưởng của cả nước, nằm trong tam giác kinh tế, có tất cả các yếu tố phát triển thương mại xuyên biên giới... lại nhiều chính sách ưu đãi dành cho nhà đầu tư.

Kim Oanh

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • bat dong san hau covid 19 nha dau tu tim vung trung dat vang chat vat

  Trong khi bất động sản khu vực vùng ven nhiều nơi sốt nóng thì trái lại, các khu vực vốn được coi là "đất vàng" vẫn tiếp tục chật vật vì làn sóng trả mặt bằng.

  10:35 | 29/11/2020
 • quang tri thi sat hach hanh nghe moi gioi bat dong san

  (Xây dựng) - Ngày 28/11, Sở Xây dựng Quảng Trị phối hợp với Trường Doanh nhân Top Olympia đã tổ chức kỳ thi sát hạch, cấp chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản đợt 1 năm 2020.

  16:10 | 28/11/2020
 • ha noi sap co them khu do thi gan 47ha tai dan phuong

  (Xây dựng) - UBND Thành phố Hà Nội giao liên danh Công ty Cổ phần Bất động sản Vinalines và Công ty Cổ phần Đầu tư bất động sản Đan Phượng lập quy hoạch chi tiết Khu đô thị Hồng Thái rộng gần 47ha tại huyện Đan Phượng, quy mô dân số dự kiến khoảng 4.000 - 4.300 người.

  15:18 | 28/11/2020
 • lam gi de thi truong bat dong san phat trien minh bach

  (Xây dựng) - Ngày 27/11, Ban Kinh tế Trung ương phối hợp với Hiệp hội Bất động sản Thành phố Hồ Chí Minh (HoREA) và Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức hội thảo: “Phát triển thị trường bất động sản, nhà ở minh bạch, bền vững thúc đẩy quá trình đô thị hóa và phát triển đô thị Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”.

  11:49 | 28/11/2020
 • co hoi mua bat dong san tiem nang sat gia thuc tai thai nguyen

  (Xây dựng) - Tỉnh Thái Nguyên được xác định là một trong những địa phương đóng vai trò tăng trưởng, tạo động lực thúc đẩy phát triển cho cả khu vực miền Bắc. Vị trí địa lý chính trị của thành phố này có vai trò quan trọng, với lợi thế là vùng trọng điểm kinh tế, là cửa ngõ giao lưu kinh tế - xã hội giữa vùng Trung du miền núi phía Bắc với vùng Đồng bằng Bắc bộ.

  09:35 | 28/11/2020
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load