Thứ hai 15/04/2024 16:44 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Xây dựng cho Bí thư thứ hai, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam

19:37 | 18/03/2023

(Xây dựng) – Ngày 17/3, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Tường Văn chủ trì lễ trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Xây dựng cho ông Jin Toriyama – Bí thư thứ hai, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam. Tham dự buổi lễ có lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ Xây dựng, đại diện Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam.

Trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Xây dựng cho Bí thư thứ hai, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam
Thay mặt Bộ trưởng Bộ Xây dựng, Thứ trưởng Nguyễn Tường Văn tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Xây dựng cho ông Jin Toriyama.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo Bộ Xây dựng, Thứ trưởng Nguyễn Tường Văn cho biết: Trong nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam, với vai trò Bí thư thứ hai, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, ông Jin Toriyama đã tích cực thúc đẩy nhiều hoạt động hợp tác giữa Bộ Xây dựng với Bộ Đất đai, Hạ tầng, Giao thông và Du lịch Nhật Bản cũng như nhiều đối tác khác của Nhật Bản và quốc tế; hỗ trợ Bộ Xây dựng xây dựng các chương trình hội nghị cấp cao của Mạng lưới Đô thị thông minh Nhật Bản – ASEAN; kết nối hiệu quả các chương trình hợp tác giữa Bộ Xây dựng, các đô thị lớn của Việt Nam với các đối tác Nhật Bản; hỗ trợ, tham gia tổ chức hội thảo Việt – Nhật về thoát nước và xử lý nước thải.

Ông Jin Toriyama cũng đã kết nối các đoàn công tác của doanh nghiệp của Nhật Bản thăm và làm việc với Bộ Xây dựng về các nội dung liên quan đến lĩnh vực phát triển nhà ở, đô thị; tích cực hỗ trợ Bộ Xây dựng thực hiện dự án Nâng cao năng lực xây dựng khung pháp lý quản lý thoát nước và xử lý nước thải đô thị; dự án Tăng cường năng lực trong phát triển các công cụ quản lý nhà nước đối với dự án đầu tư xây dựng công trình…

Những dự án này có đóng góp quan trọng nhằm nâng cao năng lực quản lý của đội ngũ cán bộ ngành Xây dựng cũng như góp phần hoàn thiện thể chế, chính sách pháp luật ngành Xây dựng.

Ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của ông Jin Toriyama trong các lĩnh vực thuộc chức năng quản lý nhà nước của Bộ Xây dựng, đặc biệt là lĩnh vực đô thị, hạ tầng kỹ thuật, kinh tế xây dựng, Thứ trưởng Nguyễn Tường Văn hy vọng thời gian tới, trên bất cứ cương vị nào ông cũng luôn quan tâm, thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Bộ Xây dựng và các đối tác Nhật Bản nói riêng, giữa Chính phủ 2 nước Việt Nam – Nhật Bản nói chung.

Trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Xây dựng cho Bí thư thứ hai, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam
Thứ trưởng Nguyễn Tường Văn và ông Jin Toriyama chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ Xây dựng, đại diện Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam.

Bày tỏ sự vui mừng khi đón nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Xây dựng trao tặng, ông Jin Toriyama gửi lời cảm ơn Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị, Thứ trưởng Nguyễn Tường Văn và lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ Xây dựng đã quan tâm phối hợp, tạo điều kiện thuận lợi để ông hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

Ông Jin Toriyama cho biết, dù ở trên cương vị nào, ông cũng sẽ luôn nỗ lực, cố gắng làm cấu nối thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản nói chung, giữa Bộ Xây dựng Việt Nam và các đối tác Nhật Bản nói riêng ngày càng phát triển.

Linh Đan – Đình Hà

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load