Thứ ba 28/06/2022 19:44 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Trao giải cuộc thi tuyển phương án kiến trúc và thiết kế cảnh quan thuộc dự án Cát Bà Amatina

12:23 | 04/12/2021

(Xây dựng) - Ngày 03/12, tại Cung Triển lãm Kiến trúc Quy hoạch Xây dựng Quốc Gia (số 01 Đỗ Đức Dục, Nam Từ Liêm, Hà Nội) đã diễn ra lễ trao giải Cuộc thi tuyển Phương án thiết kế kiến trúc Trung tâm thương mại và Ý tưởng thiết kế Cảnh quan hai bên bờ sông Giai đoạn I - Dự án Cát Bà Amatina do Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Du lịch Vinaconex (Vinaconex - ITC) phối hợp với Tạp chí Kiến trúc - Hội Kiến trúc sư Việt Nam đồng tổ chức.

trao giai cuoc thi tuyen phuong an kien truc va thiet ke canh quan thuoc du an cat ba amatina
Ông Nguyễn Xuân Đông – Tổng Giám đốc Công ty Vinaconex phát biểu tại buổi lễ.

Khu đô thị Du lịch Cái Giá, Cát Bà có tên thương mại là Cát Bà Anatina do Công ty Vinaconex-ITC làm chủ đầu tư, tọa lạc tại đảo Cát Bà, huyện Cát Hải, thành phố Hải Phòng. Cát Bà Amatina có quy mô hơn 176ha, sở hữu nhiều tiện ích hiện đại, cao cấp đạt chuẩn quốc tế như: các khách sạn 5 sao, condotel, khu biệt thự đảo sang trọng, bến du thuyền, các bãi tắm biển, khu thể thao, khu trung tâm thương mại và các khu dịch vụ du lịch, vui chơi giải trí trong nhà, ngoài trời... sang trọng, tiêu chuẩn quốc tế.

Điểm đặc biệt của các cuộc thi lần này là dành riêng cho các đơn vị tư vấn thiết kế danh tiếng trong nước và sinh viên các trường Đại học Xây dựng và Kiến trúc tại Việt Nam. Thông qua các cuộc thi, chủ đầu tư và Ban tổ chức mong muốn tôn vinh trí tuệ Việt, phát huy tinh hoa Việt trong một siêu dự án mang tầm vóc quốc tế nhằm lựa chọn ra những phương án thiết kế xuất sắc, có khả năng ứng dụng cao.

Đánh giá về chất lượng tác phẩm dự thi, Hội đồng giám khảo chia sẻ, mặc dù Cuộc thi dành cho các đơn vị tư vấn thiết kế trong nước, nhưng các phương án nhận được vô cùng sáng tạo, độc đáo, chất lượng ngang tầm các đơn vị tư vấn quốc tế, thể hiện sự đầu tư chuyên sâu về mặt nghiên cứu của các đơn vị dự thi.

Cuộc thi tuyển Phương án Thiết kế kiến trúc Trung tâm thương mại

Công trình trung tâm thương mại được xác định là công trình quan trọng làm điểm nhấn trong tổng thể dự án và khu vực, nhằm đáp ứng tốt hơn các dịch vụ vui chơi, giải trí và nghỉ dưỡng tại quần đảo Cát Bà, nhằm góp phần khẳng định vị thế của Dự án Cát Bà Amatina.

trao giai cuoc thi tuyen phuong an kien truc va thiet ke canh quan thuoc du an cat ba amatina
Trao đồng giải Nhì cho Công ty Cổ phần Kiến trúc Lập phương (CUBIC) với phương án kiến trúc Trung tâm thương mại.

Với nguyên tắc đảm bảo tính công bằng và minh bạch, Hội đồng Giám khảo gồm 9 chuyên gia trong lĩnh vực Kiến trúc – Quy hoạch đã tiến hành chấm điểm và chọn ra các phương án xuất sắc nhất trong 10 phương án dự thi từ 8 đơn vị tư vấn thiết kế.

Kết quả cuộc thi gây bất ngờ, khi ban tổ chức không lựa chọn được phương án đạt giải nhất. Hai phương án tốt nhất đạt đồng giải Nhì được trao cho Công ty Cổ phần Kiến trúc Lập phương (CUBIC) và Công ty Cổ phần Kiến trúc xây dựng TTA Partners.

trao giai cuoc thi tuyen phuong an kien truc va thiet ke canh quan thuoc du an cat ba amatina
Đồng Giải nhì trao cho Công ty Cổ phần Kiến trúc xây dựng TTA Partners với phương án kiến trúc Trung tâm thương mại.

KTS Lê Trương - Giám đốc Công ty Cổ phần Kiến trúc - Xây dựng TTAs, đơn vị đạt giải Nhì (không có giải Nhất) của cuộc thi chia sẻ: “Từ trước đến nay, các nhà đầu tư lớn tại Việt Nam thường quan tâm đến các đơn vị nước ngoài, nhưng tại cuộc thi lớn như Cuộc thi thiết kế kiến trúc trung tâm thương mại Khu đô thị du lịch Cát Bà Amatina lần này, chủ đầu tư đã định hướng dành cho riêng các đơn vị tư vấn trong nước. Là người tham dự Cuộc thi, tôi vui vì điều này, và tin tưởng, các đơn vị tư vấn kiến trúc trong nước hoàn toàn có thể đáp ứng yêu cầu thiết kế công trình. Đồng thời, Cuộc thi có cách tổ chức chuyên nghiệp, nghiêm túc, minh bạch và rõ ràng, tạo điều kiện cho các đơn vị tư vấn thiết kế phát huy hết khả năng của mình”.

trao giai cuoc thi tuyen phuong an kien truc va thiet ke canh quan thuoc du an cat ba amatina
Trao giải Ba với phương án kiến trúc Trung tâm thương mại.

Cuộc thi tuyển Ý tưởng Thiết kế Cảnh quan hai bên bờ sông Giai đoạn 1, Dự án Cát Bà Amatina

Cuộc thi tuyển Ý tưởng thiết kế cảnh quan hai bên bờ sông Giai đoạn I - Dự án Cát Bà Amatina được tổ chức dành riêng cho các sinh viên ngành Kiến trúc - Quy hoạch thuộc 2 trường Đại học Xây dựng và Đại học Kiến trúc Hà Nội.

trao giai cuoc thi tuyen phuong an kien truc va thiet ke canh quan thuoc du an cat ba amatina
PGS.TS Phạm Duy Hoà – Hiệu trưởng trường Đại học Xây dựng phát biểu tại buổi lễ.

Trong thời gian phát động cuộc thi, Ban tổ chức đã nhận được 19 phương án dự thi đến từ các nhóm sinh viên xuất sắc, mỗi ý tưởng thiết kế đều thể hiện được sự tìm tòi sáng tạo riêng của các Kiến trúc sư tương lai. Trong đó, phương án dự thi của nhóm sinh viên Nguyễn Kiên Tố, Âu Thái Sơn, Hà Khánh Hoà đến từ trường Đại học Xây dựng đã xuất sắc giành giải Nhất với ý tưởng thiết kế mang lại một môi trường sống xanh cho dân cư đô thị và trải nghiệm ấn tượng cho du khách khi đến nghỉ dưỡng tại khu đô thị.

trao giai cuoc thi tuyen phuong an kien truc va thiet ke canh quan thuoc du an cat ba amatina
Nhóm sinh viên Nguyễn Kiên Tố, Âu Thái Sơn, Hà Khánh Hoà đến từ trường Đại học Xây dựng đã xuất sắc giành giải Nhất với thiết kế cảnh quan hai bên bờ sông giai đoạn 1.

PGS.TS.KTS Lê Quân - Hiệu trưởng trường Đại học Kiến trúc Hà Nội cho rằng: “Với tầm cỡ dự án, đây thực sự là cuộc thi hấp dẫn đối với các kiến trúc sư và sinh viên kiến trúc tham dự. Cuộc thi với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, chuyên nghiệp sẽ là cơ hội cho các kiến trúc sư và sinh viên kiến trúc thỏa sức sáng tạo, tạo dựng nên các công trình kiến trúc hiện đại, tiên tiến, giàu bản sắc văn hóa như những gì mà Hội Kiến trúc sư Việt Nam hướng đến trong những năm gần đây”.

trao giai cuoc thi tuyen phuong an kien truc va thiet ke canh quan thuoc du an cat ba amatina
PGS.TS.KTS Lê Quân - Hiệu trưởng trường Đại học Kiến trúc Hà Nội.

Trên cơ sở ý tưởng của các phương án đạt giải, chi tiết thiết kế sẽ được tiếp tục chỉnh sửa theo ý kiến tham vấn chuyên môn của các thành viên Hội Kiến trúc sư Việt Nam, phù hợp với mục tiêu đầu tư của chủ đầu tư để công trình có thể sớm triển khai vào thực tế.

trao giai cuoc thi tuyen phuong an kien truc va thiet ke canh quan thuoc du an cat ba amatina
Trao giải Nhì với thiết kế cảnh quan hai bên bờ sông giai đoạn 1.
trao giai cuoc thi tuyen phuong an kien truc va thiet ke canh quan thuoc du an cat ba amatina
Trao giải Ba với thiết kế cảnh quan hai bên bờ sông giai đoạn 1.

Cuộc thi tuyển phương án thiết kế kiến trúc Trung tâm thương mại và ý tưởng thiết kế cảnh quan hai bên bờ sông Giai đoạn I - Dự án Cát Bà Amatina đã tìm ra được người xứng đáng đạt giải và chính thức khép lại. Nhưng những ý tưởng sáng tạo độc đáo và nhân văn của các kiến trúc sư sẽ được Công ty Vinaconex-ITC tiếp tục hiện thực hóa, trong tương lai sẽ tạo ra các sản phẩm mang tính biểu tượng nhận diện mới của Dự án, góp phần tô điểm đưa Đảo ngọc Cát Bà trở thành điểm đến du lịch nghỉ dưỡng hấp dẫn trong nước và Quốc tế, đóng góp vào công cuộc phát triển kinh tế Hải Phòng và đất nước trong giai đoạn mới.

Kết quả cuộc thi tuyển phương án kiến trúc Công trình Trung tâm thương mại – Dự án Cát Bà Amatina

Không có giải Nhất

02 phương án giải Nhì:

+ Phương án AU6869 – Công ty Cổ phần Kiến trúc Lập phương – CUBIC

+ Phương án TA2004 – Công ty Cổ phần Kiến trúc xây dựng TTA Partners

01 phương án giải Ba: Phương án PP1212 – Công ty Cổ phần Kiến trúc xây dựng Nhà Vui

Kết quả Cuộc thi ý tưởng thiết kế cảnh quan hai bên bờ sông giai đoạn 1 – Khu đô thị Cát Bà Amatina

01 phương án giải Nhất: Phương án EF612 – Nhóm sinh viên: Nguyễn Kiên Tố, Âu Thái Sơn, Hà Khánh Hoà (trường Đại học Xây dựng)

02 phương án giải Nhì:

+ Phương án HP520 – Nhóm sinh viên: Nguyễn Nhật Thắng, Bùi Ngọc Sơn, Nguyễn Đức Hoản, Phạm Mai Phương (trường Đại học Xây dựng)

+ Phương án TR100 – Nhóm sinh viên: Trương Tiến Anh, Dương Đức Hùng, Vũ Tôn Thiên Châu, Nguyễn Thị Vân Anh (trường Đại học Xây dựng)

03 phương án giải Ba:

+ Phương án AY100 – Nhóm sinh viên: Trần Hữu Trí, Trần Duy Tân, Dương Thị Trà My, Thiệu Văn Mạnh, Bùi Văn Hiếu (trường Đại học Xây dựng)

+ Phương án UU555 – Nhóm sinh viên: Nguyễn Thu Ngân, Nguyễn Thị Hồng Trang, Dương Quốc Bảo (trường Đại học Xây dựng)

+ Phương án HT340 – Nhóm sinh viên: Trần Thị Hằng, Nguyễn Tiến Hưng, Đặng Quốc Tuấn; Nguyễn Quang Thịnh (trường Đại học Kiến trúc Hà Nội)

Bảo Anh - Ảnh: BTC

Theo

Cùng chuyên mục
 • hung yen phe duyet do an quy hoach chi tiet xay dung cum cong nghiep yen my

  (Xây dựng) - UBND tỉnh Hưng Yên vừa có quyết định phê duyệt Đồ án Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Cụm công nghiệp Yên Mỹ, huyện Yên Mỹ.

 • ha noi cac nha may xi nghiep tai 10 khu dat vang sau di doi duoc quy hoach ra sao

  (Xây dựng) - UBND Thành phố Hà Nội vừa có tờ trình gửi HĐND thành phố về danh mục nhà, đất phải di dời theo quy hoạch trên địa bàn Thành phố Hà Nội (đợt 1). Dự kiến, tại Kỳ họp thứ 7 sắp tới, HĐND Thành phố Hà Nội sẽ xem xét, thông qua. Theo đó, các khu đất nhà máy sau di dời được quy hoạch chủ yếu là đất công cộng, đất cây xanh, đất hỗn hợp.

 • quang binh xem xet bao cao quy hoach chung xay dung thanh pho dong hoi va vung phu can

  (Xây dựng) - Mới đây, UBND tỉnh Quảng Bình tổ chức Hội nghị nghe báo cáo Đồ án quy hoạch chung xây dựng thành phố Đồng Hới và vùng phụ cận, giai đoạn từ năm 2021 đến năm 2045.

 • bam nat quy hoach thanh pho ha noi can lam ro trach nhiem cua tung ca nhan

  (Xây dựng) – Những ngày gần đây, vấn đề điều chỉnh quy hoạch của Hà Nội đang được dư luận hết sức quan tâm khi hàng loạt sai phạm liên quan trong công tác quản lý quy hoạch xây dựng, điều chỉnh quy hoạch đã được Thanh tra Bộ Xây dựng chỉ rõ tại Kết luận Thanh tra số 39/KL-TTr ngày 17/5/2022. 

 • can tho thanh pho sinh thai mang dam ban sac van hoa song nuoc dong bang song cuu long

  (Xây dựng) – UBND thành phố Cần Thơ vừa ban hành Tờ trình số 107/TTr-UBND về việc thông qua Nhiệm vụ điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chung thành phố Cần Thơ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050, trình Hội đồng nhân dân thành phố Cần Thơ. Mục tiêu đến năm 2030, thành phố Cần Thơ là thành phố sinh thái, văn minh, hiện đại mang đậm bản sắc văn hóa sông nước vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL). Đến năm 2050, Cần Thơ là thành phố sinh thái, văn minh, hiện đại đậm bản sắc sông nước vùng ĐBSCL, thuộc nhóm các thành phố phát triển châu Á.

 • xu huong thiet ke toa nha van phong tiet kiem nang luong

  (Xây dựng) – Các chuyên gia, kiến trúc sư cho rằng, việc nghiên cứu các giải pháp tiết kiệm năng lượng cho công trình, trong đó có các công trình văn phòng có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với ngành Xây dựng nhằm thực hiện mục tiêu giảm phát thải CO2 cũng như để thích ứng với biến đổi khí hậu và nước biển dâng. Trong điều kiện khí hậu nhiệt đới nóng ẩm của Việt Nam, việc giảm tiêu thụ năng lượng trong các công trình có thể được thực hiện bằng việc giảm thời gian sử dụng điều hòa không khí và tăng cường thông gió tự nhiên cho công trình, đặc biệt là cho các tòa nhà văn phòng.

Xem thêm
 • dieu chinh quy hoach chi tiet ty le 1500 khu ky tuc xa so 4 dai hoc quoc gia ha noi

  (Xây dựng) - Bộ trưởng Bộ Xây dựng vừa ký Quyết định số 491/QĐ-BXD về việc phê duyệt Đồ án Điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu ký túc xá số 4 thuộc dự án Đầu tư xây dựng khu ký túc xá sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội (QG-HN05) tại Hòa Lạc.

  10:03 | 24/06/2022
 • thanh hoa bo sung them 7 cum cong nghiep vao quy hoach

  (Xây dựng) - UBDN tỉnh Thanh Hóa vừa có Quyết định số 2189/QĐ-UBND về việc điều chỉnh, bổ sung một số cụm công nghiệp trên địa bàn các huyện Thiệu Hóa, Hậu Lộc, Thạch Thành và Thọ Xuân vào Quy hoạch phát triển cụm công nghiệp tỉnh Thanh Hóa đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

  09:29 | 24/06/2022
 • quy hoach vung dbscl dinh huong dung dan tao tien de cho quy hoach cac vung khac

  Quy hoạch vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 là quy hoạch tổng thể đa ngành, liên ngành, liên tỉnh với định hướng quy hoạch đúng đắn và đặt tiền đề cho quy hoạch các vùng khác.

  14:55 | 22/06/2022
 • phat trien do thi ben vung can phan quyen tranh tu duy lang man

  Để phát triển đô thị bền vững theo hướng đô thị xanh, thông minh thì từ khâu quy hoạch đến quá trình triển khai xây dựng phải đảm bảo thực hiện nghiêm túc, không tùy tiện điều chỉnh quy hoạch cục bộ.

  13:14 | 20/06/2022
 • cot moc quan trong trong lich su phat trien dbscl

  "Tôi kỳ vọng việc thực hiện Quy hoạch vùng ĐBSCL, một quy hoạch mà mọi con mắt đang đổ dồn vào, sẽ mang lại sự phát triển bền vững thực sự cho ĐBSCL", ThS. Nguyễn Hữu Thiện, chuyên gia nghiên cứu độc lập về sinh thái vùng ĐBSCL bày tỏ.

  10:26 | 19/06/2022
 • quy hoach vung dbscl lien ket vung tu 8 trung tam dau moi

  Quy hoạch vùng ĐBSCL thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 là quy hoạch có tầm nhìn dài hạn, mang tính tích hợp và có vai trò là "nhạc trưởng" trong hỗ trợ liên kết vùng, liên kết các tỉnh, thành phố vùng ĐBSCL để phát triển kinh tế bền vững, ứng phó hiệu quả với biến đổi khí hậu.

  10:21 | 19/06/2022
 • thuc hien quy hoach dbscl nhung uu tien hang dau de phat trien ben vung toan khu vuc

  PGS.TS. Trần Trọng Hanh, nguyên Hiệu trưởng Đại học Kiến trúc Hà Nội nhấn mạnh, Quy hoạch vùng ĐBSCL thể hiện quyết tâm chính trị rất cao của Chính phủ, tận dụng được nhiều chất xám của các chuyên gia, các nhà khoa học cùng sự tham gia của các bộ, ngành, địa phương.

  20:26 | 18/06/2022
 • hoan thien the che chinh sach thuc day do thi hoa va phat trien do thi ben vung den nam 2030 tam nhin den nam 2045

  (Xây dựng) – Đây là chủ đề của Hội thảo chuyên đề 3 nằm trong khuôn khổ “Diễn đàn phát triển bền vững đô thị Việt Nam”, do Bộ Xây dựng và Ban Kinh tế Trung ương phối hợp tổ chức sáng 17/6 tại Hà Nội.

  15:23 | 18/06/2022
 • chuyen doi so va xay dung ha tang do thi dong bo hien dai

  (Xây dựng) - Góp phần triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 06-NQ/TW về quy hoạch, xây dựng, quản lý và phát triển bền vững đô thị Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, trong 2 ngày 16 và 17/6, tại Hà Nội, Ban Kinh tế Trung ương chủ trì tổ chức Diễn đàn phát triển bền vững đô thị Việt Nam với chủ đề “Phát triển đô thị bền vững theo hướng đô thị xanh, thông minh, thích ứng với biến đổi khí hậu, phòng, chống thiên tai và dịch bệnh”.

  15:08 | 17/06/2022
 • xay dung do thi chuoi do thi thong minh

  (Xây dựng) - Ngày 16/6, tại Hà Nội, trong khuôn khổ Diễn đàn phát triển bền vững đô thị Việt Nam với chủ đề “Phát triển đô thị bền vững theo hướng đô thị xanh, thông minh, thích ứng với biến đổi khí hậu, phòng, chống thiên tai và dịch bệnh” đã diễn ra hội thảo “Xây dựng đô thị, chuỗi đô thị thông minh kết nối trong nước và quốc tế đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”. Đây là một trong 4 hội thảo chuyên đề của Diễn đàn phát triển bền vững đô thị Việt Nam.

  14:49 | 17/06/2022
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load