Thứ sáu 16/04/2021 14:42 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

TP.HCM muốn trở thành trung tâm về trí tuệ nhân tạo

21:54 | 24/02/2021

TP.HCM kỳ vọng trí tuệ nhân tạo trở thành một trong những công nghệ cốt lõi xây dựng đô thị sáng tạo, thành phố thông minh, thúc đẩy phát triển kinh tế.

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức vừa ký quyết định phê duyệt Chương trình "Nghiên cứu và phát triển ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) tại TP.HCM giai đoạn 2020-2030". Mục tiêu chương tình hướng đến là TP.HCM trở thành trung tâm của Việt Nam và khu vực về nghiên cứu, triển khai, chuyển giao trí tuệ nhân tạo, có trình độ phát triển trí tuệ nhân tạo trong nhóm dẫn đầu khu vực ASEAN.

Với tầm nhìn 10 năm, TP.HCM kỳ vọng trí tuệ nhân tạo trở thành một trong những công nghệ cốt lõi xây dựng đô thị sáng tạo, thành phố thông minh, thúc đẩy phát triển kinh tế nhanh, bền vững. 9 đề án, dự án, hạng mục sẽ được thực hiện từ nay đến năm 2030 với những mốc thời gian cụ thể.

Trong giai đoạn 2021-2022, TP.HCM đặt mục tiêu hoàn thành Dự án "Xây dựng Cổng thông tin giải pháp, ứng dụng trí tuệ nhân tạo" và hạng mục khảo sát nhu cầu ứng dụng, phát triển trí tuệ nhân tạo.

tphcm muon tro thanh trung tam ve tri tue nhan tao
TP.HCM đã ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong việc điều tiết giao thông, cứu hộ cứu nạn. Ảnh: Quang Huy.

Trong thời gian 2021-2025, dự kiến, TP.HCM hoàn thành 5 đề án xây dựng hạ tầng số; xây dựng hạ tầng tính toán hiệu năng cao; thành lập Trung tâm hỗ trợ phát triển và chuyển giao trí tuệ nhân tạo TP.HCM; xây dựng mạng lưới điện các viện, trung tâm nghiên cứu phát triển trí tuệ nhân tạo tạo các cơ sở nghiên cứu và đào tạo nguồn nhân lực về trí tuệ nhân tạo.

Trong giai đoạn này, TP.HCM cũng hoàn thiện hạng mục xây dựng cơ chế, chính sách về trí tuệ nhân tạo. Ngoài ra, ngày hội doanh nghiệp CNTT và trí tuệ nhân tạo TP.HCM sẽ được tổ chức định kỳ hàng năm.

Theo quyết định đã phê duyệt, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM là đơn vị thường trực, phối hợp các cơ quan, tổ chức, đơn vị triển khai Chương trình "Nghiên cứu và phát triển ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) tại TP.HCM giai đoạn 2020-2030".

Kinh phí thực hiện chương trình được bố trí từ ngân sách thành phố, ngân sách từ các bộ, ngành thuộc lĩnh vực khoa học công nghệ cùng nguồn xã hội hóa. Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM được ủy quyền quyết định phân khai chi tiết nguồn kinh phí được giao.

Theo Quang Huy/Zing.vn

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • bo xay dung cong bo huong dan chung ap dung mo hinh thong tin cong trinh

  (Xây dựng) - Mô hình thông tin công trình – BIM (Building Information Model) đang được phát triển mạnh và được đánh giá là công nghệ chủ đạo của ngành Xây dựng trong tương lai gần.

  11:14 | 08/04/2021
 • hanh lang phap ly ve an toan chay cho nha va cong trinh co ban day du

  (Xây dựng) - Tìm hiểu về các cơ sở pháp lý liên quan đến an toàn cháy cho nhà và công trình nói chung, an toàn cháy cho nhà ở riêng lẻ kết hợp kinh doanh nói riêng, phóng viên báo Xây dựng đã có cuộc phỏng vấn Vụ trưởng Vụ KHCN&MT (Bộ Xây dựng) Vũ Ngọc Anh.

  09:57 | 08/04/2021
 • chuyen doi so giup doanh nghiep canh tranh voi quoc te

  Hiện nay, việc chuyển đổi số rất thuận lợi vì có rất nhiều công nghệ tốt, hạ tầng tốt, nhân lực tốt. Vì vậy, công tác chuyển đổi số giúp cho doanh nghiệp địa phương nhanh chóng bắt kịp khi cạnh tranh với các doanh nghiệp, thương hiệu quốc tế.

  19:27 | 07/04/2021
 • quang ninh thi diem mo hinh huyen chuyen doi so tai co to

  Việc thí điểm mô hình chuyển đổi số cấp huyện tại huyện đảo Cô Tô sẽ được Quảng Ninh đúc kết bài học kinh nghiệm để góp phần hoàn thiện và tăng tính khả thi khi triển khai Đề án chuyển đổi số toàn diện tỉnh.

  09:11 | 07/04/2021
 • hop luc doanh nghiep cntt de cung cap tron goi giai phap chuyen doi so

  Chuyển đổi số đang là cơ hội, đồng thời cũng là thách thức, đòi hỏi các quốc gia, DN trên thế giới cũng như tại Việt Nam phải thay đổi mạnh mẽ để tạo lợi thế cạnh tranh, tăng khả năng tiếp cận khách hàng. Trong đó, việc hợp lực các DN CNTT hướng tới mục tiêu cung cấp trọn gói bộ giải pháp chuyển đổi số toàn diện cho khách hàng DN được coi là bước đột phá trong tiến trình chuyển đổi số quốc gia.

  19:29 | 05/04/2021
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load