Thứ năm 13/08/2020 19:15 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Tổng cục Quản lý thị trường thu giữ hàng trăm nghìn khẩu trang 3M giả

09:16 | 01/08/2020

(Xây dựng) – Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, cũng như nhu cầu sử dụng khẩu trang trong nước và thế giới ngày càng lớn, nhiều đơn vị sản xuất khẩu trang đã bất chấp mọi thủ đoạn để chạy theo lợi nhuận, tiến độ giao hàng vì nhu cầu tiêu thụ cao để sản xuất khẩu trang 3M giả.

tong cuc quan ly thi truong thu giu hang tram nghin khau trang 3m gia
Khẩu trang giả tại Công ty TNHH Sản xuất và thương mại Nam Anh có trụ sở tại số 8-8A đường Lê Lăng, phường Phú Thọ Hòa, quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh.

Sau hơn 10 ngày theo dõi, ngay trong chiều 30/7, Tổng cục Quản lý thị trường đã chỉ đạo Cục Nghiệp vụ, Tổ công tác 368 và Cục Quản lý thị trường Thành phố Hồ Chí Minh kiểm tra đột xuất và thu giữ hàng trăm nghìn khẩu trang 3M giả tại Công ty TNHH Sản xuất và thương mại thiết bị Nam Anh.

Công ty TNHH Sản xuất và thương mại Nam Anh có trụ sở tại số 8-8A đường Lê Lăng, phường Phú Thọ Hòa, quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh. Có website giới thiệu là khautrangnamanh.com. Trên website này, Công ty cũng tự giới thiệu: là đơn vị hàng đầu Việt Nam chuyên sản xuất, phân phối khẩu trang y tế cho thị trường trong và ngoài nước.

Với công nghệ nhập khẩu từ Nhật Bản, Công ty đã được Trung tâm kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng 3 cấp chứng nhận tiêu chuẩn về sản phẩm, với hơn 8 loại sản phẩm khẩu trang cho cả người lớn và trẻ em. Tuy nhiên, khi Tổng cục Quản lý thị trường kiểm tra đột xuất thì phát hiện và xác định được hàng trăm thùng hàng tại Công ty này chứa các sản phẩm khẩu trang có nhãn hiệu 3M nhưng là sản phẩm giả mạo nhãn hiệu khẩu trang 3M Company của Mỹ.

Cơ quan chức năng đánh giá, đây là vụ xâm phạm sở hữu trí tuệ lớn nhất từ đầu năm đến nay về mặt hàng khẩu trang đã được bảo hộ tại Việt Nam. Được biết, toàn bộ số khẩu trang này sẽ được đưa ra thị trường toàn quốc tiêu thụ. Và trong thời điểm dịch Covid-19 đang quay trở lại Việt Nam, thì việc người dân có thể sử dụng phải các loại khẩu trang giả, không đảm bảo về chất lượng như thế này có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng trong việc phòng, tránh dịch bệnh.

Hiện nay cơ quan chức năng đã kiểm đếm, niêm phong xong, tổng số khẩu trang giả là 151.000 chiếc chờ xử lý.

Mộc Miên

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load