Thứ tư 07/06/2023 07:00 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Tổ chức thành công Hội thảo “Ứng dụng một số giải pháp và công nghệ trong xây dựng công trình giao thông ở Quảng Ngãi”

15:14 | 12/09/2022

(Xây dựng) – Ngày 10/9, Hội Cầu đường tỉnh Quảng Ngãi phối hợp cùng Khoa Xây dựng cầu đường – Đại học Bách khoa Đà Nẵng (Đại học Đà Nẵng) đã tổ chức thành công Hội thảo “Ứng dụng một số giải pháp và công nghệ trong xây dựng công trình giao thông ở Quảng Ngãi”.

to chuc thanh cong hoi thao ung dung mot so giai phap va cong nghe trong xay dung cong trinh giao thong o quang ngai
Hội thảo quy tụ đông đảo những người hoạt động lâu năm trong giới cầu đường ở Quảng Ngãi.

Hội thảo quy tụ nhiều tiến sỹ, thạc sỹ là giảng viên đang trực tiếp giảng dạy tại Khoa Xây dựng cầu đường – Đại học Bách khoa Đà Nẵng, cùng hơn 120 chuyên gia, thạc sỹ, kỹ sư là những người hoạt động lâu năm trong lĩnh vực xây dựng cầu đường ở Quảng Ngãi đến từ các Sở, ban, ngành của tỉnh, các Ban Quản lý dự án cấp tỉnh, cấp huyện, các Phòng Kinh tế - Hạ tầng địa phương… và đông đảo doanh nghiệp tư vấn thiết kế, giám sát và nhà thầu xây dựng cầu đường trên địa bàn.

Hội thảo đã tập trung giới thiệu các giải pháp mới, các báo cáo đề xuất và kinh nghiệm đúc kết trong quá trình thi công các công trình cầu đường trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi, như: Ứng dụng công nghệ BIM cho dự án Đập dâng Hạ lưu sông Trà Khúc Quảng Ngãi: Thách thức và kinh nghiệm; Nghiên cứu sử dụng xỉ thép Hòa Phát nhằm tăng khả năng kháng hằn lún cho mặt đường bê tông nhựa trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi; Giải pháp kết cấu hạ tầng, tái sinh nguội tốt hơn cho đường giao thông; Nghiên cứu phát triển kỹ thuật lu lèn thông minh ứng dụng trong xây dựng đường ôtô.

to chuc thanh cong hoi thao ung dung mot so giai phap va cong nghe trong xay dung cong trinh giao thong o quang ngai
Nhiều giải pháp mới, kinh nghiệm bổ ích trong lĩnh vực được giới thiệu tại Hội thảo.

Cùng với đó là một số kinh nghiệm trong quản lý chất lượng vật liệu đầu vào trong thi công mặt đường bê tông nhựa trên địa bản tỉnh Quảng Ngãi; Công nghệ bảo trì cầu nhịp lớn – áp dụng cho các cầu tại tỉnh Quảng Ngãi; Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong xây dựng công trình giao thông; Áp dụng giải pháp khe co giãn đàn hồi để sửa chữa khe co giản cầu đang khai thác; Áp dụng hệ số tơi xốp của đất để đắp nền đường, san lấp mặt bằng công trình trong việc lập, quản lý chi phí đầu tư xây dựng.

Hoạt động thiết thực này của Hội Cầu đường Quảng Ngãi hướng đến mục tiêu giới thiệu đến cộng đồng những người hoạt động trong lĩnh vực cầu đường một số giải pháp, kiến thức và nghiên cứu mới, những kinh nghiệm hay đúc kết từ thực tiễn thiết kế, thi công các công trình hạ tầng trọng điểm trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi. Hơn nữa, đây cũng đồng thời là dịp để những kỹ sư trẻ, những doanh nghiệp còn non trẻ trong giới có cơ hội giao lưu, tiếp cận và bắt nhịp được với những cải tiến, công nghệ, giải pháp và xu thế mới trong lĩnh vực xây dựng cầu đường… Qua đó góp phần tạo dựng một “cộng đồng cầu đường” vững mạnh, đoàn kết nhằm kiến tạo nên những công trình để lại dấu ấn, phù hợp với điều kiện tự nhiên, đặc trưng riêng của địa phương, đóng góp vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội cho tỉnh Quảng Ngãi.

to chuc thanh cong hoi thao ung dung mot so giai phap va cong nghe trong xay dung cong trinh giao thong o quang ngai
Những kiến thức chuyên sâu, kinh nghiệm thực tiễn trong lĩnh vực cầu đường đã được giới thiệu tại Hội thảo.

Ông Phạm Ngọc Thủy - Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải Quảng Ngãi đánh giá rất cao việc Hội Cầu đường Quảng Ngãi đã tổ chức thành công một Hội thảo đậm nét chuyên môn, tạo sân chơi lành mạnh để đội ngũ hoạt động trong lĩnh vực có cơ hội giao lưu kinh nghiệm, trau dồi thêm kiến thức chuyên ngành. “Việc làm hết sức thiết thực này đã thể hiện được vai trò và trách nhiệm của tổ chức, đóng góp cụ thể vào lĩnh vực xây dựng công trình cầu đường, hạ tầng giao thông trên địa bàn tỉnh”. Ông Thủy nói.

Lê Danh

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load