Thứ bảy 03/12/2022 10:42 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Tổ chức thành công Hội thảo “Ứng dụng một số giải pháp và công nghệ trong xây dựng công trình giao thông ở Quảng Ngãi”

15:14 | 12/09/2022

(Xây dựng) – Ngày 10/9, Hội Cầu đường tỉnh Quảng Ngãi phối hợp cùng Khoa Xây dựng cầu đường – Đại học Bách khoa Đà Nẵng (Đại học Đà Nẵng) đã tổ chức thành công Hội thảo “Ứng dụng một số giải pháp và công nghệ trong xây dựng công trình giao thông ở Quảng Ngãi”.

to chuc thanh cong hoi thao ung dung mot so giai phap va cong nghe trong xay dung cong trinh giao thong o quang ngai
Hội thảo quy tụ đông đảo những người hoạt động lâu năm trong giới cầu đường ở Quảng Ngãi.

Hội thảo quy tụ nhiều tiến sỹ, thạc sỹ là giảng viên đang trực tiếp giảng dạy tại Khoa Xây dựng cầu đường – Đại học Bách khoa Đà Nẵng, cùng hơn 120 chuyên gia, thạc sỹ, kỹ sư là những người hoạt động lâu năm trong lĩnh vực xây dựng cầu đường ở Quảng Ngãi đến từ các Sở, ban, ngành của tỉnh, các Ban Quản lý dự án cấp tỉnh, cấp huyện, các Phòng Kinh tế - Hạ tầng địa phương… và đông đảo doanh nghiệp tư vấn thiết kế, giám sát và nhà thầu xây dựng cầu đường trên địa bàn.

Hội thảo đã tập trung giới thiệu các giải pháp mới, các báo cáo đề xuất và kinh nghiệm đúc kết trong quá trình thi công các công trình cầu đường trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi, như: Ứng dụng công nghệ BIM cho dự án Đập dâng Hạ lưu sông Trà Khúc Quảng Ngãi: Thách thức và kinh nghiệm; Nghiên cứu sử dụng xỉ thép Hòa Phát nhằm tăng khả năng kháng hằn lún cho mặt đường bê tông nhựa trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi; Giải pháp kết cấu hạ tầng, tái sinh nguội tốt hơn cho đường giao thông; Nghiên cứu phát triển kỹ thuật lu lèn thông minh ứng dụng trong xây dựng đường ôtô.

to chuc thanh cong hoi thao ung dung mot so giai phap va cong nghe trong xay dung cong trinh giao thong o quang ngai
Nhiều giải pháp mới, kinh nghiệm bổ ích trong lĩnh vực được giới thiệu tại Hội thảo.

Cùng với đó là một số kinh nghiệm trong quản lý chất lượng vật liệu đầu vào trong thi công mặt đường bê tông nhựa trên địa bản tỉnh Quảng Ngãi; Công nghệ bảo trì cầu nhịp lớn – áp dụng cho các cầu tại tỉnh Quảng Ngãi; Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong xây dựng công trình giao thông; Áp dụng giải pháp khe co giãn đàn hồi để sửa chữa khe co giản cầu đang khai thác; Áp dụng hệ số tơi xốp của đất để đắp nền đường, san lấp mặt bằng công trình trong việc lập, quản lý chi phí đầu tư xây dựng.

Hoạt động thiết thực này của Hội Cầu đường Quảng Ngãi hướng đến mục tiêu giới thiệu đến cộng đồng những người hoạt động trong lĩnh vực cầu đường một số giải pháp, kiến thức và nghiên cứu mới, những kinh nghiệm hay đúc kết từ thực tiễn thiết kế, thi công các công trình hạ tầng trọng điểm trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi. Hơn nữa, đây cũng đồng thời là dịp để những kỹ sư trẻ, những doanh nghiệp còn non trẻ trong giới có cơ hội giao lưu, tiếp cận và bắt nhịp được với những cải tiến, công nghệ, giải pháp và xu thế mới trong lĩnh vực xây dựng cầu đường… Qua đó góp phần tạo dựng một “cộng đồng cầu đường” vững mạnh, đoàn kết nhằm kiến tạo nên những công trình để lại dấu ấn, phù hợp với điều kiện tự nhiên, đặc trưng riêng của địa phương, đóng góp vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội cho tỉnh Quảng Ngãi.

to chuc thanh cong hoi thao ung dung mot so giai phap va cong nghe trong xay dung cong trinh giao thong o quang ngai
Những kiến thức chuyên sâu, kinh nghiệm thực tiễn trong lĩnh vực cầu đường đã được giới thiệu tại Hội thảo.

Ông Phạm Ngọc Thủy - Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải Quảng Ngãi đánh giá rất cao việc Hội Cầu đường Quảng Ngãi đã tổ chức thành công một Hội thảo đậm nét chuyên môn, tạo sân chơi lành mạnh để đội ngũ hoạt động trong lĩnh vực có cơ hội giao lưu kinh nghiệm, trau dồi thêm kiến thức chuyên ngành. “Việc làm hết sức thiết thực này đã thể hiện được vai trò và trách nhiệm của tổ chức, đóng góp cụ thể vào lĩnh vực xây dựng công trình cầu đường, hạ tầng giao thông trên địa bàn tỉnh”. Ông Thủy nói.

Lê Danh

Theo

Cùng chuyên mục
 • Nghiệm thu Nhiệm vụ khoa học và công nghệ “Nghiên cứu đề xuất nội dung quy hoạch không gian ngầm đô thị trong quy chuẩn quy hoạch xây dựng”

  (Xây dựng) – Ngày 2/12, tại Hà Nội, Bộ Xây dựng tổ chức Hội đồng Tư vấn đánh giá, nghiệm thu Nhiệm vụ khoa học và công nghệ “Nghiên cứu đề xuất nội dung quy hoạch không gian ngầm đô thị trong quy chuẩn quy hoạch xây dựng”, do nhóm nghiên cứu thuộc Viện Quy hoạch đô thị và nông thôn quốc gia (VIUP) thực hiện. Vụ trưởng Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường Vũ Ngọc Anh là Chủ tịch Hội đồng.

 • Cơ hội dành cho công trình cân bằng năng lượng tại Việt Nam

  (Xây dựng) - Hội thảo trực tuyến “Tiêu chuẩn công trình cân bằng năng lượng (ZEB) - Phương pháp và thực hành trong hoạch định, thiết kế, xây dựng và vận hành công trình” vừa được diễn ra tại Hà Nội. Với sự đàm thoại đa bên, đây là cơ hội để các chuyên gia và các học viên cùng trao đổi về các tiêu chuẩn mới và các giải pháp, công nghệ sáng tạo nhằm vượt qua thách thức đang đặt ra trong quá trình chuyển dịch hướng tới công trình cân bằng năng lượng, tạo ra tác động lâu dài.

 • Xu hướng công nghệ cho ngành Xây dựng

  (Xây dựng) - Tại Hội thảo góc nhìn mới về công nghệ và kỹ thuật trong giai đoạn mới cho ngành Xây dựng do Công ty Cổ phần công nghệ và tư vấn CIC (Công ty CIC) tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh, nhiều chuyên gia cho rằng xu hướng ứng dụng công nghệ thông tin vào quá trình xây dựng dự án là tất yếu. Bởi việc tính toán bóc tách khối lượng, dự toán công trình mà sử dụng các giải pháp công nghệ sẽ đẩy nhanh được tiến độ và giúp tiết kiệm được chi phí, nguyên vật liệu cho chủ đầu tư.

 • An ninh mạng: Bài toán cốt tử

  (Xây dựng) - Rõ ràng là việc ngày càng nhiều người dân quen thuộc với công cụ số là điều thuận lợi cho nền kinh tế nói chung và ngành Ngân hàng nói riêng. Tuy nhiên, đi kèm với đó là nguy cơ tội phạm công nghệ cao, bị lừa đảo bởi các thủ đoạn ngày càng tinh vi. Để hiểu thêm về vấn đề này và một số giải pháp xử lý đã được áp dụng, phóng viên đã có cuộc trao đổi ngắn với ông Phạm Anh Tuấn – Thành viên HĐQT Vietcombank, một trong những ngân hàng đi đầu trong chuyển đổi số xung quanh câu chuyện này.

 • Từ Chính phủ điện tử tới Chính phủ số: Bảo vệ dữ liệu và bảo mật mạng

  Bảo mật mạng thường mang tính kỹ thuật cao hơn và tập trung vào khả năng phục hồi, trong khi bảo mật dữ liệu liên quan đến các vấn đề như xử lý thông tin, luân chuyển, mã hóa.

 • Viettel cam kết đồng hành cùng khát vọng số của tỉnh Bình Phước

  (Xây dựng) - Vừa qua, Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) và UBND tỉnh Bình Phước đã có buổi làm việc về việc tiếp tục phát triển hạ tầng nền tảng số, tư vấn phát triển chính quyền số, kinh tế số và đảm bảo an toàn thông tin tại địa phương này. Viettel khẳng định sẵn sàng nhận giải các bài toán nhằm phục vụ tốt nhất các nhu cầu của chính quyền và nhân dân tỉnh Bình phước bằng các hệ thống, nền tảng công nghệ thông tin.

Xem thêm
 • Từ Chính phủ điện tử tới Chính phủ số: Lợi ích của chia sẻ dữ liệu

  Chia sẻ dữ liệu quốc gia giúp tiết kiệm thời gian của xã hội, nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ công cho người dân, DN; nâng cao hiệu quả công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành, thực thi công vụ.

  14:17 | 21/11/2022
 • Từ Chính phủ điện tử tới Chính phủ số: Vai trò của dữ liệu mở

  Chính phủ Việt Nam từ lâu đã xây dựng các bộ dữ liệu chung mở để tạo cơ hội cho công công dân và tổ chức có thể sử dụng các nguồn thông tin mà Chính phủ đang sở hữu.

  10:52 | 21/11/2022
 • Sôi động Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Vĩnh Phúc 2022

  (Xây dựng) - Sáng 18/11, UBND tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ, Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức khai mạc Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Vĩnh Phúc 2022 (Techfest VinhPhuc 2022) với chủ đề “Vĩnh Phúc, Khơi nguồn đổi mới – Kiến tạo tương lai”.

  21:30 | 18/11/2022
 • Góc nhìn mới về công nghệ và kỹ thuật trong giai đoạn mới cho ngành Xây dựng

  (Xây dựng) – Ngày 22/11 tới đây, Công ty CIC phối hợp với hãng ALLPLAN thuộc tập đoàn Nemetschek của Đức và công ty GSI phối hợp tổ chức hội thảo kỹ thuật với chủ đề “Góc nhìn mới về công nghệ và kỹ thuật trong giai đoạn mới cho ngành Xây dựng”.

  12:45 | 14/11/2022
 • Lần đầu tiên tại Việt Nam có triển lãm quốc tế về phòng sạch và nhà máy công nghệ cao

  (Xây dựng) – Thành lập năm 2012 từ đội ngũ kỹ sư giỏi chuyên môn, đam mê kỹ thuật, với nhiệt huyết tuổi trẻ, ngày nay, Intech Group trở thành một trong những doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực thiết kế, thi công phòng sạch và xây dựng nhà máy công nghệ cao tại Việt Nam. Để kỷ niệm 10 năm thành lập, từ ngày 11 - 13/11/2022, Intech Group tổ chức chuỗi sự kiện lớn chuyên sâu về phòng sạch và nhà máy công nghệ cao đầu tiên ở Việt Nam tại Tòa nhà Intech Group Business Hub (Nhà máy cao tầng hiện đại phức hợp đa chức năng đầu tiên tại miền Bắc) với 1 triển lãm và 3 hội thảo chuyên đề.

  22:31 | 11/11/2022
 • Đắk Nông khai trương trung tâm giám sát điều hành đô thị thông minh

  Trung tâm giám sát điều hành đô thị thông minh sẽ giúp lãnh đạo các cấp giám sát, điều hành, hỗ trợ chỉ huy, quản lý một cách tổng thể, mang đến hiệu quả, cơ hội phát triển các ngành, lĩnh vực.

  19:47 | 11/11/2022
 • Ứng dụng đầu tư bất động sản dành cho người có tiền nhàn rỗi

  (Xây dựng) – Thị trường trầm lắng, nhiều người có tiền nhàn rỗi nhưng không lựa chọn được kênh đầu tư an toàn, hiệu quả. Để tiền nhàn rỗi vào kênh nào đang là câu hỏi khó trong thời điểm này.

  08:00 | 11/11/2022
 • Cần tập trung đẩy mạnh chuyển đổi số ngành Xây dựng

  (Xây dựng) - Công tác chuyển đổi số của ngành Xây dựng đang giúp hoàn chỉnh các hệ thống thông tin phục vụ công tác chỉ đạo điều hành và hướng tới cung cấp dịch vụ công thuận tiện cho người dân, doanh nghiệp. Trong thời gian qua, Bộ Xây dựng đã triển khai nhiều giải pháp trong đó có bổ sung, hoàn thiện cơ sở pháp lý, văn bản pháp luật nhằm thực hiện chuyển đổi số trong lĩnh vực xây dựng.

  15:19 | 09/11/2022
 • Các sân vận động World Cup 2022 được làm mát bằng công nghệ tiên tiến nào?

  Vào mùa hè, nhiệt độ ngoài trời ở Qatar có thể lên đến 50 độ C. Đây là lý do World Cup 2022 được tổ chức dịp cuối năm và Qatar đã làm mát các sân vận động bằng cách nào?

  10:17 | 08/11/2022
 • Hội thảo khoa học thường niên năm 2022 – Lĩnh vực vật liệu và xây dựng

  (Xây dựng) – Ngày 4/11 tại Hà Nội, Viện Vật liệu xây dựng (Bộ Xây dựng) tổ chức Hội thảo khoa học thường niên năm 2022 – Lĩnh vực vật liệu và xây dựng. Hội thảo là diễn đàn để các nhà khoa học trẻ thể hiện năng lực sáng tạo trong nghiên cứu khoa học thông qua việc giới thiệu các kết quả nghiên cứu và ứng dụng. Sau Hội thảo đã có 10 tác giả đạt giải, kỳ vọng sẽ đem đến hiệu quả, ý nghĩa thiết thực trong ngành công nghiệp xây dựng.

  21:54 | 04/11/2022
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load