Chủ nhật 14/07/2024 14:34 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Thừa Thiên – Huế: Xây dựng mới khu chung cư Đống Đa khoảng 1.300 tỷ đồng

10:07 | 24/10/2023

(Xây dựng) - Dự án xây dựng mới khu chung cư Đống Đa (thành phố Huế, Thừa Thiên – Huế được thiết kế có 2 tầng hầm và từ 18 đến 25 tầng nổi, có tổng mức đầu tư khoảng 1.300 tỷ đồng.

Thừa Thiên – Huế: Xây dựng mới khu chung cư Đống Đa khoảng 1.300 tỷ đồng
Khu chung cư Đống Đa xuống cấp nghiêm trọng, nhếch nhác nằm giữa đô thị Huế.

Khu chung cư Đống Đa đã đưa vào khai thác, sử dụng gần 45 năm, các khối nhà đã xuống cấp nghiêm trọng, đe dọa đến an toàn và tính mạng của các hộ dân và có nguy cơ sụp đổ bất cứ lúc nào.

Dự án chỉnh trang, xây dựng mới khu chung cư Đống Đa được UBND tỉnh, UBND thành phố Huế, Sở Xây dựng tỉnh Thừa Thiên – Huế và các đơn vị liên quan nhiều lần họp bàn phương án và lấy ý kiến người dân. Ngày 17/3/2021, UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch cải tạo, xây dựng mới khu chung cư Đống Đa giao Công ty Cổ phần Phát triển và Đầu tư Đống Đa làm chủ đầu tư. Ngày 8/9/2023, UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế đã ban hành Quyết định về việc chấp thuận chủ trương đầu tư, xây dựng khu chung cư Đống Đa.

Thừa Thiên – Huế: Xây dựng mới khu chung cư Đống Đa khoảng 1.300 tỷ đồng
Phối cảnh khu chung cư Đống Đa.

Khu đất đầu tư xây dựng công trình tại các dãy nhà A, B, C - Khu chung cư Đống Đa (phường Phú Nhuận, thành phố Huế) có quy mô đất đai khoảng 8.664m², dân số khoảng 2.066 người. Tính chất khu chung cư cao tầng bao gồm các căn hộ tái định cư, căn hộ thương mại kết hợp với các khu kinh doanh, dịch vụ và tiện ích xã hội.

Khu đất được tổ chức xây dựng công trình, với khối đế chung cao 3 tầng và 2 khối tháp căn hộ có chiều cao từ 18 đến 25 tầng (gồm khối đế 3 tầng). Phần đế được thiết kế liền một khối tạo sự vững chắc và bám sát các tuyến đường xung quanh với khoảng lùi đảm bảo theo quy định (đường Đống Đa lùi ≥10m, các đường còn lại lùi ≥6m so với chỉ giới đường đỏ). Phía trong lõi khối đế tạo khoảng trống làm sân vườn cảnh quan đảm bảo mật độ xây dựng công trình theo quy định cũng như tạo không gian rộng thoáng.

Phương án thiết kế đáp ứng được các tiêu chí về sinh thái, môi trường và cảnh quan chung, khai thác tối đa tầm nhìn ra sông Hương hướng Tây Bắc. Bảo đảm an toàn bền vững, mỹ quan, phù hợp với điều kiện khí hậu, tự nhiên của thành phố Huế và nhu cầu sử dụng của cộng đồng trong khu nhà ở. Đảm bảo các điều kiện về an ninh, chống ồn, chiếu sáng tự nhiên, tầm nhìn cảnh quan và vệ sinh môi trường đồng thời đảm bảo tính độc lập, khép kín, tiện nghi và an toàn sử dụng. Công trình có ngôn ngữ kiến trúc hiện đại, tô điểm thêm vẻ đẹp cho kiến trúc cảnh quan chung của khu vực trung tâm thành phố Huế. Dự án xây mới khu chung cư Đống Đa có tổng mức đầu tư khoảng 1.300 tỷ đồng.

Chủ đầu tư dự án cho biết: Khi được UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế có Quyết định về việc chấp thuận chủ trương đầu tư, chủ đầu tư đã làm việc với đơn vị đo đạc lập bản đồ địa chính khu đất thu hồi thực hiện dự án. Phối hợp với Trung tâm Phát triển Quỹ đất thành phố Huế triển khai các thủ tục thu hồi đất và các khoản bồi thường, hỗ trợ các tài sản cơi nới, lấn chiếm, tiền hỗ trợ di chuyển… Sau khi nhận bàn giao 100% mặt bằng sạch, chủ đầu tư sẽ tiến hành triển khai xây dựng công trình. Khi xây dựng, chủ đầu tư luôn tuân thủ các quy định, tiêu chuẩn về chất lượng nhà chung cư cao tầng… để đủ điều kiện bàn giao và đưa công trình vào sử dụng.

Trí Đức

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load