Thứ ba 19/10/2021 18:41 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Thừa Thiên – Huế: Đưa hệ thống DSA vào hoạt động tạo cơ hội cứu sống bệnh nhân bị đột quỵ, tim mạch

09:23 | 25/09/2021

(Xây dựng) - Ngày 24/9, tại Bệnh viện Trung ương Huế - Cơ sở 2 đã công bố Quyết định thành lập đơn vị can thiệp tim mạch và đột quỵ, đồng thời đưa hệ thống máy chụp mạch số hóa xóa nền một bình diện treo trần DSA (Hệ thống DSA) vào hoạt động.

thua thien hue dua he thong dsa vao hoat dong tao co hoi cuu song benh nhan bi dot quy tim mach
Bệnh viện Trung ương Huế - Cơ sở 2 đưa hệ thống DSA vào hoạt động tạo cơ hội cứu sống bệnh nhân bị đột quỵ, tim mạch.

Hệ thống thực hiện được hầu hết các kỹ thuật cao trong bệnh lý đột quỵ, can thiệp tim mạch, can thiệp mạch máu ngoại biên, hỗ trợ điều trị ung thư, điện sinh lý cơ tim, đặt máy tạo nhịp tim, chẩn đoán và can thiệp tim bẩm sinh, đặt Stengraft, thay van động mạch chủ qua da...

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 hiện nay, ngoài các bệnh nhân Covid-19, thì các bệnh nhân đến từ vùng dịch không thể đến trực tiếp khám chữa bệnh tại Bệnh viện Trung ương Huế mà được phân luồng đến khám chữa bệnh tại Bệnh viện Trung ương Huế - Cơ sở 2. Chính vì vậy, việc kịp thời đưa Hệ thống DSA hiện đại vào hoạt động tại Bệnh viện Trung ương Huế - Cơ sở 2 sẽ mở ra nhiều cơ hội cứu sống cho các bệnh nhân nặng và nguy kịch như là tim mạch và đột quỵ.

Tại Lễ công bố, Giáo sư, Tiến sỹ Phạm Như Hiệp - Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế cũng đã chân thành cảm ơn sự phối hợp, hỗ trợ của Bảo hiểm Xã hội tỉnh Thừa Thiên - Huế trong việc phối hợp, tạo mọi điều kiện để đảm bảo quyền lợi của người bệnh có thẻ Bảo hiểm y tế khi đến khám chữa bệnh tại đơn vị.

Trước đó, Bộ Y tế cũng đã có Quyết định số 3616/QĐ-BYT ngày 29/7/2021 phê duyệt Đề án “Tăng cường năng lực cấp cứu, hồi sức tích cực cho các bệnh viện điều trị người bệnh Covid-19 nặng” và chỉ định thành lập Trung tâm Hồi sức tích cực Covid-19 quốc gia đặt tại Bệnh viện Trung ương Huế - Cơ sở 2. Trung tâm này có quy mô 500 giường Hồi sức tích cực, phục vụ điều trị các bệnh nhân mắc Covid-19 từ tỉnh Quảng Bình đến tỉnh Khánh Hòa.

Trí Đức

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load