Thứ hai 27/06/2022 22:47 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Thủ tướng dự Lễ khánh thành Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Thái Bình

15:58 | 08/05/2022

(Xây dựng) - Sáng 8/5, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự Lễ kỷ niệm 60 năm Bác Hồ về thăm Tiền Hải; khánh thành Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh; phát động thực hiện chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2022.

thu tuong du le khanh thanh khu luu niem chu tich ho chi minh tai thai binh
Các đại biểu cắt băng khánh thành Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Cùng dự có nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng Trần Quốc Vượng; Lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Quốc hội, Chính phủ, các ban, bộ, ngành Trung ương, lãnh đạo tỉnh Thái Bình và đông đảo quần chúng nhân dân trong tỉnh.

Đây là sự kiện chính trị có ý nghĩa quan trọng đối với Đảng bộ và nhân dân tỉnh Thái Bình. Thủ tướng và lãnh đạo các cơ quan đã cắt băng khánh thành Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, thắp hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và trồng cây lưu niệm tại xã Nam Cường, huyện Tiền Hải.

thu tuong du le khanh thanh khu luu niem chu tich ho chi minh tai thai binh
Đồng chí Phạm Minh Chính - Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ tặng hoa chúc mừng.

Ngày 26/3/1962, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã về thăm và động viên cán bộ, đảng viên và nhân dân Thái Bình. Đây là lần thứ tư Người về thăm quê lúa, thể hiện sự quan tâm và tình cảm to lớn của Người với Đảng bộ và nhân dân tỉnh Thái Bình.

thu tuong du le khanh thanh khu luu niem chu tich ho chi minh tai thai binh
Đồng chí Phạm Minh Chính - Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ viết lưu bút tại Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh được xây dựng ngay trên mảnh đất, nơi Bác Hồ đứng nói chuyện với cán bộ, đảng viên và nhân dân Nam Cường; đến năm 2015, Khu lưu niệm được công nhận là Di tích cấp quốc gia. Trải qua thời gian, Khu lưu niệm đã bị xuống cấp. Năm 2021, được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo Trung ương và tỉnh, Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh được tu bổ, tôn tạo, mở rộng trên khuôn viên diện tích 1,27ha. Tổng kinh phí tu bổ, tôn tạo nhiều tỷ đồng từ nguồn ngân sách và nguồn xã hội hóa.

thu tuong du le khanh thanh khu luu niem chu tich ho chi minh tai thai binh
Đồng chí Phạm Minh Chính - Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước trồng cây lưu niệm tại Khu di tích.

Khu lưu niệm được quy hoạch, xây dựng tổng thể với nhiều hạng mục tạo sự hài hòa, đồng bộ về kiến trúc, cảnh quan. Khu lưu niệm được khánh thành đúng vào dịp kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, mãi mãi là biểu tượng cao đẹp thể hiện lòng thành kính và biết ơn vô hạn đối với Bác Hồ kính yêu.

Kim Oanh

Theo

Cùng chuyên mục
 • soi dong sac mau van hoa tai le hoi duong pho festival hue 2022

  (Xây dựng) - Chiều 26/6, Lễ hội đường phố Festival Huế 2022 với chủ đề “Sắc màu văn hóa” dưới hình thức quảng diễn đường phố, có sự tham gia của hàng trăm nghệ sĩ đến từ nhiều đoàn nghệ thuật trong nước và quốc tế.

 • phat dong cuoc thi thiet ke designed by vietnam 2022 chu de nhung ky vong moi

  (Xây dựng) – Ngày 25/6, tại Tổ hợp sáng tạo Complex 01 (Hà Nội), Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam (VICAS) và VietNam Design Group đã chính thức phát động cuộc thi “Designed by Vietnam 2022” lần thứ ba với chủ đề “Những kỳ vọng mới” trong khuôn khổ chương trình Tuần lễ Thiết kế Việt Nam – Vietnam Design Week 2022.

 • an tuong dem khai mac tuan le festival hue 2022

  (Xây dựng) - Tối 25/6, tại Quảng trường Ngọ Môn, Kinh thành Huế (thành phố Huế, Thừa Thiên - Huế) đã diễn ra Lễ khai mạc Tuần lễ Festival Huế 2022 với chủ đề “Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển”.

 • nhieu hoat dong huong ung tuan le festival hue 2022 chinh thuc dien ra

  (Xây dựng) - Hoạt động hưởng ứng tuần lễ Festival Huế 2022, được tổ chức từ ngày 25-30/6/2022 với chủ đề “Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển”, với 8 chương trình chính và nhiều hoạt động hưởng ứng bên lề đã chính thức diễn ra.

 • khi am nhac ca tru buoc vao phim truyen hinh viet

  (Xây dựng) - Trong xu thế hội nhập toàn cầu như hiện nay, các đạo diễn Việt Nam đã và đang đóng góp công sức vào quá trình tìm về cội nguồn, khai thác những đặc trưng bản sắc văn hóa dân tộc. Trong đó, âm nhạc dân tộc vẫn là mảnh đất màu mỡ chưa được “lưu tâm” một cách mạnh mẽ. 

 • nguoi hoa sy mang trai tim hong

  (Xây dựng) - Gọi Lê Tiến Vượng là “nhà” gì cũng chưa đủ, bởi ông không chỉ là một nhà báo, nhà thơ, nhà họa sỹ thiết kế Logo thương hiệu, mà ông còn là một nhà thiện nguyện năng động nhiệt tình, là chủ nhiệm câu lạc bộ thiện nguyện “Trái tim hồng” Hà Nội, với slogan “xây trường, dựng ước mơ” ông đã cùng các nhà hảo tâm xây dựng được 21 điểm trường, 4 nhà tình thương cho trẻ em các dân tộc vùng cao biên cương phía Bắc.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load