Thứ sáu 27/01/2023 18:22 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Thí điểm tiện ích đặt lịch làm việc tại BHXH Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương

15:51 | 07/11/2022

(Xây dựng) - Sáng 7/11, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh đã tới kiểm tra việc triển khai thí điểm tiện ích đặt lịch làm việc với cơ quan BHXH tại bộ phận Một cửa của BHXH Thành phố Hồ Chí Minh. Cùng ngày, tại BHXH tỉnh Bình Dương cũng triển khai thí điểm tính năng này. Đây là một trong những tiện ích được ngành BHXH Việt Nam triển khai theo Đề án Phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia (Đề án số 06).

thi diem tien ich dat lich lam viec tai bhxh thanh pho ho chi minh va tinh binh duong
Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh trao đổi với người dân đến làm việc qua tính năng đặt lịch làm việc trực tuyến tại bộ phận Một cửa BHXH Thành phố Hồ Chí Minh.

Chia sẻ với những người dân đầu tiên đến làm việc với BHXH Thành phố Hồ Chí Minh thông qua tiện ích đặt lịch trực tuyến, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh cho biết, việc triển khai tính năng này góp phần giảm tối đa thời gian chờ đợi cho người dân và doanh nghiệp trong giải quyết thủ tục hành chính; giúp người dân chủ động trong lựa chọn thời gian phù hợp đến cơ quan BHXH để nộp hồ sơ hoặc làm thủ tục tham gia. Bên cạnh đó, tính năng này cũng giúp cơ quan BHXH chủ động hơn trong việc bố trí cán bộ tiếp đón phù hợp với nhu cầu của người dân, giảm tình trạng quá tải, nâng cao chất lượng phục vụ.

Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh cũng yêu cầu, Trung tâm Công nghệ thông tin, các đơn vị liên quan và BHXH các địa phương chuẩn bị đầy đủ các điều kiện và hạ tầng để triển khai công tác thí điểm tiện ích này hiệu quả nhất. Đồng thời, mong muốn, người dân người lao động, người sử dụng lao động ủng hộ, tích cực sử dụng tính năng này và có ý kiến đánh giá, góp ý để ngành BHXH Việt Nam hoàn thiện hơn nữa trong công tác phục vụ nhân dân, đơn vị, doanh nghiệp thời gian tới.

thi diem tien ich dat lich lam viec tai bhxh thanh pho ho chi minh va tinh binh duong
Ông Vũ Quốc Thúc (59 tuổi, quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh) đánh giá tính năng đặt lịch làm việc rất thuận tiện, giúp người dân chủ động hơn trong giải quyết thủ tục hành chính.

Hiện nay, người dân, người lao động, doanh nghiệp có thể truy cập Cổng Dịch vụ công BHXH Việt Nam tại địa chỉ: https://dichvucong.baohiemxahoi.gov.vn, chọn mục “Đặt lịch làm việc” và làm một số bước đơn giản để trải nghiệm chức năng này tại BHXH Thành phố Hồ Chí Minh và BHXH tỉnh Bình Dương.

Xem hướng dẫn chi tiết sử dụng chức năng này tại: https://baohiemxahoi.gov.vn/tintuc/Pages/hoat-dong-he-thong-bao-hiem-xa-hoi.aspx?itemID=19546&CateID=52.

LK

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load