Thứ năm 23/09/2021 19:58 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Thanh tra Chính phủ đề nghị kiểm điểm Chủ tịch tỉnh Bến Tre vì giao đất công cho Thành Thành Công

11:07 | 12/04/2021

(Xây dựng) - Vì giao đất công, không qua đấu giá đất cho Công ty Cổ phần Giáo dục Thành Thành Công xây dựng dự án trường Quốc tế Abi nên Thanh tra Chính phủ đã đề nghị kiểm điểm Chủ tịch UBND Bến Tre.

Tại Thông báo kết luận về việc chấp hành pháp luật trong công tác thanh tra, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng; quản lý, sử dụng đất và quản lý hoạt động khai thác cát trên địa bàn tỉnh Bến Tre giai đoạn 2015- 2018, Thanh tra Chính phủ khẳng định: Công tác quản lý và sử dụng đất đai tại tỉnh Bến Tre để xảy ra nhiều vi phạm, tồn tại.

thanh tra chinh phu de nghi kiem diem chu tich tinh ben tre vi giao dat cong cho thanh thanh cong
Lãnh đạo tỉnh Bến Tre, cùng ông Đặng Văn Thành - Chủ tịch Tập đoàn Thành Thành Công (TTC Group) trong buổi lễ khánh thành dự án trường Mầm non quốc tế Abi Bến Tre.

Trong đó, công tác quản lý công sản liên quan đến sắp xếp lại nhà, đất thực hiện chậm, có biểu hiện buông lỏng quản lý. UBND các huyện ở Bến Tre đã tùy tiện sắp xếp xử lý và giao cấp nhà, đất sai đối tượng, sai quy định. Quỹ đất công bị buông lỏng quản lý trong một thời gian dài, dẫn đến tình trạng đất công bị lấn chiếm, sử dụng sai mục đích.

Thanh tra Chính phủ cũng thông tin thêm: UBND tỉnh Bến Tre đã giao, cho thuê đất do Nhà nước trực tiếp quản lý không thông qua đấu giá quyền sử dụng đất cho Công ty Cổ phần Giáo dục Thành Thành Công, để thực hiện dự án trường Mầm non và Tiểu học Quốc tế Abi tại thành phố Bến Tre.

Việc UBND tỉnh Bến Tre giao đất, không qua đấu giá như trên cho Thành Thành Công đã gây thất thoát ngân sách Nhà nước hàng tỷ đồng.

thanh tra chinh phu de nghi kiem diem chu tich tinh ben tre vi giao dat cong cho thanh thanh cong
Thất thoát hàng tỷ đồng tại dự án trường Mầm non và Tiểu học Quốc tế Abi của Công ty Cổ phần Giáo dục Thành Thành Công do giao đất công không qua đấu giá đất.

Kiến nghị xử lý, Thanh tra Chính phủ kiến nghị Thủ tướng chỉ đạo Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre chấn chỉnh về công tác quản lý, sử dụng đất đai. Đồng thời, tỉnh này phải tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc sử dụng đất của các tổ chức kinh tế đang được Nhà nước giao đất, cho thuê đất để thực hiện dự án đầu tư. Đồng thời, kiên quyết thu hồi đất, dự án đối với các trường hợp vi phạm pháp luật.

Ngoài ra, Thanh tra Chính phủ đề nghị Chủ tịch và các Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre có liên quan cần tổ chức kiểm điểm trách nhiệm vì để xảy ra những thiếu sót, vi phạm. Ngoài ra, cần làm rõ trách nhiệm và có hình thức xử lý nghiêm minh đối với các tập thể, cá nhân có sai phạm.

Phi Long – Công Hưng

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load